Thứ Ba, 03/06/2025 10:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

CSGT Hà Nội xử lý hơn 3.300 trường hợp học sinh vi phạm giao thông

(ANTV) - Thống kê của CSGT Hà Nội, từ đầu tháng 10, tháng cao điểm bảo đảm ATGT cho lứa tuổi học sinh, CSGT Thành phố đã xử lý hơn 3.300 trường hợp vi phạm là học sinh.

Trong khoảng 3 tuần cao điểm triển khai, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát giao thông và trật tự (CSGT-TT) toàn TP Hà Nội đã xử lý 6.037 trường hợp vi phạm TTATGT thuộc nhóm lứa tuổi học sinh. Tạm giữ 2.928 phương tiện các loại.

Trong đó vi phạm về mũ bảo hiểm là 5.303 trường hợp, 1.092 trường hợp các em học sinh điều khiển phương tiện khi không đủ điều kiện điều khiển, đã xử lý 338 trường hợp phụ huynh, chủ xe giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển.

CSGT TP Hà Nội cũng đã xác minh và lập danh sách 3.370 trường hợp học sinh vi phạm TTATGT để gửi thông báo đến sở GD&ĐT Hà Nội. Ngoài xử lý vi phạm, CSGT TP Hà Nội cũng tập trung vào việc tuyên truyền, thay đổi nhận thức cho các em học sinh khi tham gia giao thông. 

Bình Dương: Xét xử vụ cháy karaoke an phú khiến 32 người thiệt mạng

Hôm nay (24/10), TAND tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Vi phạm các quy định về PCCC và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại quán karaoke An Phú (phường An Phú, TP Thuận An) khiến 32 người thiệt mạng ngày 06/9/2022.

 Theo cáo trạng, trong số 6 bị cáo bị đưa ra xét xử thì có 5 bị cáo bị xét xử về tội Vi phạm quy định về PCCC gồm: Lê Anh Xuân (Chủ quán karaoke An Phú), Vũ Trường Sơn, Phạm Quốc Hùng (cựu cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH), Phạm Thị Hồng (cựu Phó Đội trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH) và Nguyễn Thành Luân (Giám đốc Công ty TNHH MTV Thái Bình Anh). Bị cáo Nguyễn Văn Võ (cựu cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Thuận An) bị đưa ra xét xử về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị can là Nguyễn Duy Linh (cựu Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Thuận An) đã chết vào tháng 6/2023 (do bệnh lý) nên đã đình chỉ điều tra. Trước đó, khoảng 21h ngày 06/9/2022, tại quán karaoke An Phú bất ngờ xảy ra cháy, lan nhanh cả tầng 2 rồi tiếp tục bốc cao và lan lên tầng 3. Thời điểm xảy ra cháy, có hơn 60 người đang trong quán karaoke này. Vụ cháy đã khiến 32 người thiệt mạng, 3 người bị thương nặng. Phiên tòa dự kiến kéo dài trong 2 ngày 24 và 25/10.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kết quả cuộc đàm phán hòa bình Nga - Ukraine tại Istanbul

Kết quả cuộc đàm phán hòa bình Nga - Ukraine tại Istanbul

Thế giới 03/06/2025

(ANTV) - Theo đài RT, cuộc đàm phán hòa bình Nga - Ukraine tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc sau hơn 1 giờ thảo luận giữa hai phái đoàn. người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại Istanbul đã kết thúc "không tiêu cực", nhưng cũng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Xây dựng thương hiệu trái vải thiều trên bản đồ nông sản thế giới

Xây dựng thương hiệu trái vải thiều trên bản đồ nông sản thế giới

Kinh tế 03/06/2025

(ANTV) - Cách đây 7 năm, trái vải tươi của Việt Nam đã được phía Mỹ chấp thuận. Đây là cột mốc quan trọng khẳng định giá trị thương hiệu nông sản Việt Nam bởi Mỹ là một thị trường được đánh giá vô cùng khắt khe. Sau thị trường Mỹ thì một loạt thị trường khác thuộc khối EU, Trung Đông, Hàn Quốc…. cũng đã đồng ý nhập khẩu trái vải thiều tươi của chúng ta.

Tin tức nổi bật ngày 3/6

Tin tức nổi bật ngày 3/6

Điểm tin 03/06/2025

(ANTV) - Phản bác luận điệu sai trái, xuyên tạc về sửa đổi Hiến pháp hiện nay; Ngành ngân hàng đang trong cách mạng loại bỏ những tài khoản gian lận; Xây nhà không còn khổ vì thủ tục xin giấy phép; Hộ kinh doanh lúng túng xuất hóa đơn điện tử...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Hàn Quốc tăng cường an ninh trước cuộc bầu cử tổng thống

Hàn Quốc tăng cường an ninh trước cuộc bầu cử tổng thống

Thế giới 03/06/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh khủng hoảng chính trị kéo dài suốt hơn 6 tháng qua, với tiền lệ về bạo động bùng phát, cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang áp dụng nhiều biện pháp đặc biệt để bảo vệ cuộc bầu cử Tổng thống của nước này sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai 3/6.

Trang bị kỹ năng bơi lội - Phòng chống thương tích cho trẻ dịp hè

Trang bị kỹ năng bơi lội - Phòng chống thương tích cho trẻ dịp hè

Xã hội 03/06/2025

(ANTV) - Mỗi mùa hè đến, số vụ tai nạn đuối nước lại tăng lên và trở thành nỗi lo của bất cứ bậc phụ huynh nào cũng như của toàn xã hội. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do các em thiếu kiến thức bơi lội. Vì vậy để tích cực giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em, ngay từ đầu hè, nhiều hoạt động phổ cập bơi đã được tiến hành.

Xem thêm