Thứ Năm, 28/05/2026 14:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh sát giao thông TP.HCM xử lý nhiều xe khách vi phạm

(ANTV) - Ngày 14/9, Đội CSGT Rạch Chiếc (Phòng CSGT Công an TPHCM) cho biết đã lập biên bản xử lý 17 trường hợp xe khách vi phạm trên địa bàn.

Các lỗi chủ yếu gồm không sử dụng thẻ nhận dạng lái xe; dừng xe không đúng quy định (bánh xe gần nhất cách lề đường quá 0,25 m); giao xe cho tài xế chạy sai hành trình; sử dụng phù hiệu hết hạn.

Khoảng 14h55 ngày 14/9, lực lượng chức năng phát hiện một xe khách dừng trên đường Đỗ Mười (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức cũ) có dấu hiệu vi phạm. Làm việc với tài xế, CSGT lập biên bản hai lỗi: Dừng xe sai quy định và không dùng thẻ nhận dạng lái xe.

Cũng trên đường Đỗ Mười, CSGT kiểm tra một xe khách khác và ghi nhận lỗi không sử dụng thẻ nhận dạng lái xe.

Thời gian qua, nhiều tuyến đường như Đỗ Mười, Quốc lộ 13,… thường xuyên xảy ra tình trạng xe khách chạy sai quy định, dừng đỗ và đón trả khách bát nháo, gây bức xúc trong dư luận. Đại diện Đội CSGT Rạch Chiếc, Công an TP HCM khẳng định sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Lào Cai khẩn trương khắc phục hố sụt trên đường tỉnh 163

Một hố sụt lớn bất ngờ xuất hiện tại Km53+350 Tỉnh lộ 163 (xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, Lào Cai), gây cản trở giao thông và tiềm ẩn nguy hiểm cho phương tiện qua lại. Cơ quan chức năng đã khẩn trương phân luồng, triển khai phương án khắc phục.

Vào sáng 13/9, tại Km53+350 Tỉnh lộ 163 (khu vực xã An Bình, huyện Văn Yên, Yên Bái cũ, nay là xã Đông Cuông, tỉnh Lào Cai) bất ngờ xuất hiện một hố sụt lớn, gây cản trở giao thông và nguy hiểm cho các phương tiện qua lại. Ngay khi có thông tin, cơ quan chức năng và đơn vị quản lý đường đã có mặt để đảm bảo giao thông, kiểm tra, xác định nguyên nhân và lên phương án khắc phục.

Qua đánh giá, nguyên nhân được xác định do tại vị trí này có cống tròn xây dựng đã lâu, nằm sâu dưới mặt đường khoảng 5m, mất tác dụng thoát nước. Mưa to trước đó đã làm xói lở, gây sụt đường. Cơ quan chức năng đã thống nhất phương án đào, lắp cống tròn mới thay thế, với đường kính 1,5m.

Dự kiến đến ngày 16/9 sẽ hoàn thành, đảm bảo để các phương tiện lưu thông an toàn. Ngành chức năng khuyến cáo, các phương tiện lưu thông trên tỉnh lộ 163 (Lào Cai) qua khu vực này cần chú ý biển báo để đi vào đường tránh từ Km53 ra Km54 và ngược lại; đồng thời, tuân thủ phân luồng của lực lượng chức năng để đảm bảo an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tìm thấy 5 dân làng trong vụ ngập hang động ở Lào

Tìm thấy 5 dân làng trong vụ ngập hang động ở Lào

Thế giới 28/05/2026

(ANTV) - Thông tin cập nhật mới nhất về việc tìm kiếm 7 người dân bị mất tích trong hang động ngập nước của Lào. Lực lượng cứu hộ tại Lào vừa cho biết, đã tìm thấy 5 người dân còn sống sau hơn một tuần mắc kẹt trong hang. Song, hiện vẫn còn 2 người mất tích.

Vụ nổ bồn chứa hóa chất tại Mỹ: Ít nhất 2 người thiệt mạng

Vụ nổ bồn chứa hóa chất tại Mỹ: Ít nhất 2 người thiệt mạng

Thế giới 28/05/2026

(ANTV) - Liên quan tới vụ bồn chứa hóa chất phát nổ tại nhà máy sản xuất giấy ở thành phố Longview thuộc bang Washington, Mỹ hôm 26/5 vừa qua, giới chức Mỹ xác nhận đến nay đã có ít nhất 2 người thiệt mạng, 9 người bị thương và 9 người khác vẫn mất tích. Các cuộc kiểm tra mới nhất cũng xác nhận nguồn hóa chất ô nhiễm đã tràn vào sông Columbia.

Hành trình trao gửi yêu thương cho các bệnh nhi

Hành trình trao gửi yêu thương cho các bệnh nhi

Xã hội 28/05/2026

(ANTV) - Mỗi dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là khoảng thời gian các em nhỏ mong chờ được vui chơi, nhận quà và tận hưởng tuổi thơ trọn vẹn. Thế nhưng, với nhiều bệnh nhi đang ngày ngày chống chọi với bệnh tật tại bệnh viện, niềm vui ấy đôi khi chỉ giản dị là một món quà nhỏ, một lời động viên hay một cái nắm tay sẻ chia.

Mỹ mở đợt không kích mới nhằm vào Iran

Mỹ mở đợt không kích mới nhằm vào Iran

Thế giới 28/05/2026

(ANTV) - Quân đội Mỹ vừa bất ngờ tiến hành đợt không kích mới vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ Iran, trong bối cảnh các vòng đàm phán hòa bình vẫn đang diễn ra. Động thái quân sự cứng rắn kèm theo các tuyên bố từ Tổng thống Donald Trump cho thấy những bất đồng sâu sắc chưa thể tháo gỡ giữa 2 bên.

Khởi tố 10 bị can vận hành “Bún Chả TV”

Khởi tố 10 bị can vận hành “Bún Chả TV”

Pháp luật 28/05/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can liên quan đường dây vận hành hệ thống website “Bún Chả TV” về hành vi “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”.

Cộng đồng chung tay đẩy lùi ma túy

Cộng đồng chung tay đẩy lùi ma túy

Xã hội 28/05/2026

(ANTV) - Với quyết tâm xóa sổ hoàn toàn ma túy trong năm 2026, tỉnh Lào Cai đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quyết liệt. Trong đó, việc khơi dậy sức mạnh từ quần chúng nhân dân, đặc biệt là sự đồng thuận của đồng bào các tôn giáo, đang tạo nên thế trận vững chắc, góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

Khởi tố đối tượng vận chuyển 1kg vàng từ Campuchia về An Giang

Khởi tố đối tượng vận chuyển 1kg vàng từ Campuchia về An Giang

Pháp luật 28/05/2026

(ANTV) - Ngày 27/5, Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can đối với Nguyễn Văn Khanh (sinh năm 2004, trú xã Khánh Bình, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”.

Hà Nội mở lại cầu Long Biên từ ngày 28/5

Hà Nội mở lại cầu Long Biên từ ngày 28/5

Xã hội 28/05/2026

(ANTV) - Từ 0h ngày 28/5, các phương tiện gồm xe máy, xe thô sơ và người đi bộ sẽ được lưu thông bình thường trở lại trên cầu Long Biên theo cả hai hướng Bồ Đề - Hoàn Kiếm và Hoàn Kiếm - Bồ Đề.

Xem thêm