Chủ Nhật, 16/11/2025 10:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

CSGT Hà Nội tổng kiểm soát hoạt động vận tải

BT

(ANTV) - Từ 12h ngày 25/7, Phòng CSGT Hà Nội đã đồng loạt triển khai kế hoạch tổng kiểm soát hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa trên các tuyến giao thông đường bộ và đường thủy nội địa.

Từ khi triển khai đợt cao điểm đến nay, lực lượng CSGT toàn thành phố đã phát hiện, xử lý 195 trường hợp vi phạm liên quan đến vận tải, trong đó có 186 trường hợp đường bộ (chủ yếu xe khách và xe tải) và 9 trường hợp đường thủy. Không chỉ diễn ra ban đêm, hoạt động kiểm soát được duy trì 24/24h trên nhiều tuyến đường của Thủ đô.

Thời gian tới, lực lượng CSGT Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì kiểm soát 24/24h, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, góp phần lập lại trật tự, kỷ cương trong lĩnh vực vận tải.

Hôm nay, hạn cuối đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Hôm nay (28/7) là hạn cuối để thí sinh hoàn thành đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2025, sau 17h hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT sẽ đóng.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần từ ngày 16/7 đến 17h hôm nay, ngày 28/7.

Sau thời điểm này, hệ thống sẽ khóa hoàn toàn và không gia hạn. Để tránh nghẽn mạng vào thời điểm áp chót, thí sinh nên chủ động thực hiện sớm nhất có thể.

Theo kế hoạch, từ ngày mai 29/7, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến từ đến 17h ngày 5/8.

Theo thông lệ, Bộ GD&ĐT sẽ chia ngày nộp lệ phí theo từng địa phương để tránh quá tải lên hệ thống.

Sau đó, Bộ và các trường đại học xử lý nguyện vọng xét tuyển (lọc ảo), từ ngày 16/8 đến 17h ngày 20/8./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị triển khai công tác bầu cử

Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị triển khai công tác bầu cử

Chính trị 15/11/2025

(ANTV) - Sáng 15/11, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị do Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức với sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu tại 34 tỉnh, thành phố và cấp xã trong cả nước.

Lực lượng CAND - tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số

Lực lượng CAND - tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, không gian mạng trở thành mặt trận quan trọng của quốc gia, nơi luôn tiềm ẩn những nguy cơ tấn công đe dọa dữ liệu và quyền lợi của người dân. Trên mặt trận ấy, lực lượng Công an nhân dân không chỉ là tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số, mà còn góp phần tạo hành lang pháp lý vững chắc, bảo vệ thông tin cá nhân, kiểm soát thông tin xấu và đảm bảo an toàn cho mọi kết nối của người dân Việt Nam.

Mỹ, EU thúc đẩy thực hiện kế hoạch hòa bình ở Gaza

Mỹ, EU thúc đẩy thực hiện kế hoạch hòa bình ở Gaza

Thế giới 15/11/2025

(ANTV) - Kế hoạch ổn định Gaza của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến chia vùng đất này thành hai khu vực. Việc phân chia này sẽ đi dọc theo ranh giới Đường Vàng hiện tại và thiết lập một khu vực xanh dưới sự kiểm soát của quân đội Israel và quốc tế, nơi công cuộc tái thiết sẽ bắt đầu, và một khu vực đỏ, nơi trên thực tế vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Hamas.

Bộ Công an chỉ đạo chủ động ứng phó mưa lũ khu vực miền Trung

Bộ Công an chỉ đạo chủ động ứng phó mưa lũ khu vực miền Trung

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Dự báo từ đêm 15 đến đêm 18/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa lại tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi trên 800mm. Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất và lũ quét, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng

Bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng

Xã hội 15/11/2025

(ANTV) - Mới đây, “Triển lãm ảnh, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống mua bán người; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Khánh Hoà đã được khai mạc vào chiều, nhằm hướng tới bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng khỏi các hình thức bạo lực giới và buôn bán người.

Xem thêm