![Công an TP.HCM xử lý hơn 1800 trường hợp xe dù, bến cóc](https://images.antv.gov.vn/public/uploads/2025/01/19/678cf82295abc2a1fba875dc.jpg?w=480&h=270)
(ANTV) - Những ngày qua thời tiết tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành trên cả 3 miền nắng nóng gay gắt. Mỗi khi ra đường, có lẽ ai cũng có chung cảm nhận sức nóng hầm hập bốc lên từ nền đường nhựa.
Theo các chuyên gia, số ngày nắng nóng năm 2023 có thể xuất hiện nhiều hơn so với năm 2022. Nhiều khả năng còn xuất hiện những giá trị nhiệt độ cao nhất, vượt kỷ lục cũ đã từng được quan trắc, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và cuộc sống của người dân.
Những lời cảm thán của đông đảo cư dân mạng khi nắng nóng diễn ra diện rộng trên cả nước
Thời tiết ban ngày nắng gắt, với nền nhiệt từ 35 - 40 độ C khiến nhiều người cảm thấy oi bức, khó chịu
Đa số người dân đi đường đều tìm cách chống chọi với nắng nóng như mặc áo chống nắng, trùm áo khoác, bịt khăn kín.
Hình ảnh những người lao động chật vật mưu sinh dưới cái nắng như đổ lửa khiến bao người xúc động.
(ANTV) - Trong dịp Tết Nguyên đán, giao dịch ngân hàng tại quầy sẽ nghỉ từ ngày 25/01-2/02. Các giao dịch chuyển khoản thường liên ngân hàng sẽ tạm ngưng từ 16h ngày 24/01, các giao dịch sau thời gian này sẽ được thực hiện vào ngày 3/02.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2025 tại Phủ Chủ tịch diễn ra lễ công bố Quyết định số 1712/QĐ-TTg ngày 31/12/2024 của Thủ tướng Chính phủ, công nhận Bảo vật quốc gia với 3 chiếc xe ô tô được sử dụng phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn từ năm 1954 đến 1969.
(ANTV) - Ngày 18/01, chương trình Hòa nhạc ánh sáng - Chào năm mới 2025 với màn trình diễn của 2025 drone (thiết bị bay không người lái) tại ngã tư phố Nguyễn Hoàng Tôn - Lạc Long Quân (quận Tây Hồ) đã thu hút được đông đảo người dân đến thưởng thức. Đây là chương trình Hòa nhạc ánh sáng - Chào năm mới 2025 là sự kiện mở màn cho Lễ hội ánh sáng quốc tế Hà Nội 2025.
(ANTV) - Dịp cuối năm, lượng xe tải, xe đầu kéo chở vật liệu xây dựng, hàng hóa di chuyển trên các tuyến giao thông trọng điểm liên tục gia tăng… kéo theo những mối nguy cơ gây TNGT rất lớn. Mới đây, trong ngày 12 và 13.1 liên tiếp xảy ra 2 vụ TNGT do xe tải gây tai nạn khiến 9 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ngày 19/1, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh phát hiện nhiều vật thể nghi là ma túy, trôi dạt vào bãi biển Trà Vinh.
(ANTV) - Tổng thống đắc cử Donald Trump đã đến Washington dự lễ nhậm chức bằng chuyên cơ của chính phủ Mỹ để chuẩn bị cho lễ nhậm chức diễn ra vào lúc 12h trưa ngày 20/1 theo giờ Mỹ ở tòa nhà Quốc hội.
(ANTV) - Thông tin trên báo CAND - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết mức thưởng Tết Nguyên đán 2025 tăng 13% so với năm trước, đạt trung bình 1,95 triệu đồng/người.
(ANTV) - Chiều 19/1 Công an TP Hà Nội đã có thông tin chính thức ban đầu về vụ cháy làm 1 người tử vong tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.
(ANTV) - Ngày 19/1, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết đang truy xét nhóm đối tượng đánh đập một người khác trong khu dân cư ở phường Bình Hoà, TP Thuận An.
(ANTV) - Chiều 19/01, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp đoàn 100 kiều bào tiêu biểu tham dự Chương trình "Xuân Quê hương 2025" do Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức.