
(ANTV) - Vào ngày 19/1, Cục An ninh nội địa đã tổ chức trao tặng 2 căn nhà tình thương cho 2 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bến Tre. Hoạt động này thể hiện sự cảm thông, chia sẻ, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ chiến sĩ Cục An ninh nội địa đối với các hộ gia đình khó khăn tại đây; Giúp bà con có nơi ở kiên cố , khang trang hơn, tạo thêm động lực để bà con nhân dân yên tâm lao động sản xuất, từng bước thoát nghèo. Qua đó, tạo nên thế trận lòng dân vững chắc, lan toả hình ảnh đẹp của lực lượng An ninh nội địa nói riêng, lực lượng CAND nói chung trong lòng quần chúng nhân dân.
Hàng ngày, cắt cỏ cho bò ăn là công việc duy nhất mà bà Út có thể làm để mưu sinh. Tuổi cao, sức yếu không cho phép bà hoạt động nhiều. Điều bà mong mỏi duy nhất cố gắng làm việc để phụ giúp người con gái chăm cho đứa cháu ngoại ăn học đến nơi đến chỗ.
Dù tích cực làm lụng, dành dụm nhưng với công việc cắt cỏ của bà hay công việc phụ giúp việc nhà thì thu nhập của người con gái chỉ đủ cho bữa ăn hàng ngày. Vì thế, việc có được một căn nhà vững chãi tránh mưa tránh nắng là niềm mong ước của gia đình bà Út.
Do đó, khi được chính quyền xã thông báo bà được Cục An ninh nội địa trao tặng căn nhà tình thương bà Út vô cùng phấn khởi
Bà Bùi Thị Út, Ngụ xã Phú Khánh, huyện Phú Khánh, tỉnh Bến Tre: “Mưa xuống là phải hứng dột, chỗ nào dột thì hứng chỗ nào không dột thì ngủ. Giờ bà được cho căn nhà bà vui lắm, bà cảm ơn các cấp chính quyền, cảm ơn các cháu nhiều lắm. Giờ tâm trạng bà vui lắm, phơi phới lắm không biết phải nói làm sao nữa chỉ biết cảm ơn chính quyền các cấp vậy thôi”
Cách đó hơn chục km, ông Nguyễn Văn Cường, ngụ xã An Thịnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre cũng đang khấp khởi đón đoàn của Cục An ninh nội địa.
Kể từ khi nghe tin được tặng nhà tình thương từ Cục, ông Cường và người thân và cả hàng xóm đều vui mừng. Bởi lẽ trước khi có được căn nhà ấm cúng này, ông Cường sống cùng người cháu trong căn chòi được lợp từ lá dừa, mưa gió kéo đến cũng không biết tránh nơi đâu cho đủ ấm.
Nhận được nhà, và nhiều phần quà ông Cường rất đỗi vui mừng, khi đoàn trao tặng ra về ông còn cố nài nỉ mọi người ở lại để ăn cùng ông bữa cơm đầm ấm.
Ông Nguyễn Văn Cường, ngụ xã An Thịnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre: “Hồi đó đến giờ mình chưa có được căn nhà để ở, nên giờ được nhà nước cấp cho nhà tôi rất là vui mừng. Giờ có được căn nhà tôi cảm thấy phấn khởi và quyết tâm cố gắng làm ăn dành dụm để khá hơn, đỡ hơn so với lúc trước”
Được biết, cũng trong tháng 1/2024 Cục An ninh nội địa tiếp tục có hoạt động xây dựng thêm 5 căn nhà tình thương đối với một số người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Tổng tiền xây dựng 5 căn nhà này khoảng 400 triệu đồng, toàn bộ đều do các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tài trợ.
Ngoài việc trao nhà, các nhà hảo thâm, mạnh thường quân còn tặng mỗi hộ dân nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực như: gạo, quần áo, các vật dụng cần thiết khác.
Ông Trần Văn Thành, Giám đốc Công ty xây dựng Phước Thành: “Hoạt động làm từ thiện tôi có đi thường xuyên, nên khi Cục An ninh nội địa có kêu gọi các mạnh thường quan tham gia nhưng chưa đủ nên tôi hỗ trợ thêm. Tôi cùng với Cục An ninh nội địa có đi tiền trạm thì thấy hoàn cảnh nhiều bà con cũng khó khăn, nên mình cũng chung tay hỗ trợ cho đợt này 1 căn nhà để bà con có một cái tết vui vẻ ấm áp”
Thiếu tướng Võ Hùng Minh, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an: “Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có điều kiện ổn định cuộc sống và vươn lên trong hoạt động sản xuất, nhằm phát triển kinh tế của gia đình, đồng thi góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Trong thời gian tới đây nữa chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm tham gia để có điều kiện chung tay hỗ trợ người nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn ổn định về chỗ ở và phát triển kinh tế ở địa phương”
Trong thời gian tới, Cục An ninh nội địa sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động dân vận, xã hội, tình nghĩa chung sức vì cộng đồng để trao gửi đến những gia đình bà con nhân dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là những gia đình bà con đồng bào dân tộc thiểu số.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng phân bón giả xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, nguyên nhân một phần xuất phát từ hệ lụy của đại dịch COVID-19 và xung đột Nga - Ukraine khiến chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn. Từ cuối năm 2021, giá phân bón leo thang gấp đôi, khiến nhiều nông dân rơi vào thế bí, buộc phải tìm đến những loại phân bón giá rẻ, tạo cơ hội cho các đối tượng gian thương lộng hành.
(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản. Một trong những nội dung đáng chú ý của dự thảo là chính sách siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2 đang làm dấy lên làn sóng tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Trong khi có người cho rằng đây là cách để “làm mát” thị trường, thì một số người khác lại băn khoăn: liệu chính sách này có thắt quá chặt nhu cầu thực của người dân?
(ANTV) - Một bức chân dung tự họa hiếm hoi của danh họa Lucien Freud, được xem là một trong những tác phẩm quan trọng nhất trong sự nghiệp của ông, sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 15/10 tới tại Nhà đấu giá Christie's.
(ANTV) - Mới đây, hàng trăm du khách và người dân địa phương đã đổ về Khu bảo tồn ở phía Nam bang Florida, Mỹ để tham gia Lễ hội Cá sấu Florida lần thứ 2. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh truyền thống “đấu vật cá sấu” độc đáo và tinh thần “Florida xưa”.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn sau bão số 11, trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ đã xảy ra lũ đặc biệt lớn, vượt lịch sử. Hệ thống đê đã xảy ra 43 sự cố uy hiếp đến an toàn chống lũ. Nhiều tuyến đê đã phải tổ chức chống tràn với phạm vi lớn. Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh về việc đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 7,4 làm rung chuyển miền Nam Philippines ngày 10/10.
(ANTV) - Đến sáng nay, xã Trung Giã (Hà Nội) vẫn ngập sâu trong biển nước. Mực nước sông Cầu vượt báo động 3 hơn 2m; hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nhiều tuyến đường, đê điều và đường sắt hư hại nặng.
(ANTV) - Trước tình hình ngập lụt trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên với mức nước cao tại nhiều vị trí. CSGT Hà Nội khuyến cáo phương án di chuyển đối với các phương tiện trên tuyến để đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu. Hôm nay, đồng chí đã được gia đình tổ chức tang lễ trong niềm tiếc thương sâu sắc của đồng đội và nhân dân địa phương.
(ANTV) - Sáng nay tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức lễ phát động Chương trình chung tay cứu trợ khẩn cấp đồng bào ảnh hưởng bởi lũ lụt trên nên tảng VN-eiD.