(ANTV) - Sáng 23/3, tại Hà Nội, Bộ Y tế, Chương trình Chống lao quốc gia tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống lao 24/3 và Phát động Chương trình hành động quốc gia chấm dứt bệnh lao đến năm 2030. Tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Với chủ đề "Đã đến lúc cùng hành động để chấm dứt bệnh lao tại Việt Nam vào năm 2030", Việt Nam đề ra mục tiêu giảm chỉ còn 1000 người mắc lao 1 năm vào năm 2030. Hiện nay, bệnh lao vẫn là một trong các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên thế giới, mỗi ngày khoảng 4500 người tử vong vì căn bệnh này và có gần 30.000 người nhiễm bệnh. Tại hội nghị, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh sự vào cuộc của các tổ chức, cá nhân để cùng đẩy lùi bệnh lao khi số lượng người mắc mới vẫn lên tới con số 124.000 người vào năm 2017.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Hiện 1,6 triệu người chết vì lao, phát hiện sớm là yếu tố quyết định, chỉ khi phát hiện sớm mới có thể chữa khỏi, chúng ta cần nỗ lực hơn nữa để có những kết quả đáng khích lệ."
Cũng nhân dịp này, nhằm vận động nhân dân cả nước ủng hộ, giúp đỡ người bị lao vượt qua bệnh tật, hòa nhập cộng đồng, bệnh viện phổi TW - Chương trình chống lao quốc gia và quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao đã phối hợp với cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 mở cổng nhắn tin ủng hộ quỹ bắt đầu từ 0h ngày 10/3 đến 24h ngày 9/5 với cú pháp TB gửi 1402./.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, liên quan đến mặt hàng rong biển khô các loại trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Từ ngày 9/2/2026, hành vi lợi dụng thông tin tín dụng để trục lợi cá nhân có thể bị xử phạt tới 200 triệu đồng, theo Nghị định số 340/2025 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.
(ANTV) - Sáng ngày 7/2, Cơ quan điều hành Trung tâm tài chính Quốc tế tại TP.HCM phối hợp cùng Đại học Kinh tế TP tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng Kiến thức vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên trong chuỗi hoạt động chuẩn bị nguồn nhân lực cho quá trình xây dựng và vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TPHCM.
(ANTV) - Theo đánh giá của các doanh nghiệp lữ hành, thị trường du lịch Tết Nguyên đán 2026 được dự báo khởi sắc, với doanh thu ước tăng từ 25 đến 30% so với năm trước. Tuy nhiên, mặt bằng giá tour Tết cũng tăng bình quân 10 - 20%, do chi phí vận chuyển, lưu trú và các dịch vụ đầu vào đồng loạt leo thang.
(ANTV) - Trong không khí chuẩn bị đón Tết Bính Ngọ 2026, khu vực quảng trường trước chợ Bến Thành, TP.HCM sau khi được chỉnh trang, sơn sửa, nay đã tháo dỡ rào chắn và đưa vào hoạt động phục vụ người dân. Không gian được mở rộng, khang trang và thông thoáng hơn, tạo điểm nhấn cảnh quan mới, thu hút đông đảo người dân cùng du khách đến tham quan, chụp ảnh trong không khí đón Tết tại trung tâm thành phố.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Hội chợ mùa xuân lần thứ nhất đã trở thành điểm kết nối giao thương giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đặc biệt, hội chợ còn là dịp để các sản phẩm hàng hóa Việt Nam khẳng định chất lượng, uy tín trên thị trường.
(ANTV) - Đột kích quán bar APLUS tại phường Cầu Ông Lãnh, Công an TP.HCM đã phát hiện 17 người dương tính với ma túy và 2 trường hợp nghi vấn tàng trữ trái phép chất cấm.
(ANTV) - Trong không khí ấm áp, nghĩa tình của những ngày cuối năm Ất Tỵ 2025, hướng tới chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 30-4 - Bộ Công an phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng CSGT – Công an TP.HCM và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” đến thăm, tặng quà tại Làng trẻ SOS, TP. HCM.
(ANTV) - Sáng 8/2, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, TP Hà Nội và hơn 100 kiều bào tiêu biểu đã dâng hương tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ và đền Ngọc Sơn, trong khuôn khổ chương trình “Xuân Quê hương 2026”.
(ANTV) - Tối 7/2, tại Nhà hát Hồ Gươm, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Bộ Công an đã tổ chức chương trình hoà nhạc mừng xuân 2026 “Việt Nam – Trung Quốc: Láng giềng hữu nghị”.