(ANTV) - Sau khi chuyển toàn bộ 85 trẻ em ở mái ấm về 3 cơ sở bảo trợ công lập của thành phố, thì chiều nay, Sở Lao động thương binh và xã hội TP Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn xuống thăm các trẻ tại các cơ sở tiếp nhận.
Tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình, phường Tam Bình (TP Thủ Đức), 32 em bé được đưa về đây, được các nhân viên trung tâm thay phiên chăm sóc, kiểm tra sức khỏe.
Ban đầu, các em được sắp xếp đưa vào một phòng rộng, thoáng mát tại trung tâm để sinh hoạt và dần ổn định tâm lý, thích nghi môi trường mới. Đoàn liên ngành đã thăm hỏi các nhân viên và phát đồ chơi cho các bé.
Ông Đinh Hữu Tuyến, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ trẻ em Tam Bình, TP. HCM cho biết: Trong thời gian này làm sao để ổn định tâm lý là một việc khó khăn, nhưng mà cũng mừng là các cháu rất dễ hòa nhập. Tôi cũng theo dõi các cháu từ hôm qua đến nay. Tối qua các cháu về thì có một chút thay đổi môi trường thì hơi khó ngủ. Thì đến sáng nay các cháu bình thường hết.
Tại Làng Thiếu niên Thủ Đức, 37 bé (15 nam, 22 nữ) cũng được đưa về đây để chăm sóc. Các bé được trung tâm bố trí sinh hoạt trong 2 gian phòng nằm bên cạnh nhau và được các cô tại đây theo dõi sức khỏe, cho ăn uống. Bên cạnh đó, Trung tâm y tế phường cũng hỗ trợ để có biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho những trẻ mới tiếp nhận.
Các bé được tách riêng chăm sóc . Phòng được trang bị đầy đủ ánh sáng, quạt, điều hòa. Phòng cũng được bố trí khu vực pha sữa, thay tã, áo quần riêng cho các bé.
Để phòng ngừa bệnh sởi, các em nhỏ từ Mái ấm Hoa Hồng sẽ được cách ly tập trung tại trung tâm trong vòng 21 ngày. Trong quy trình cách ly, bảo mẫu phải ở 24/24 với trẻ. Các bảo mẫu sẽ cố gắng ổn định tâm lý cho trẻ, vì các bé bị bạo hành trong thời gian dài. Các bé được chuyển đến đến thời điểm này đều ăn uống tốt. Sau đó, theo độ tuổi, trung tâm sẽ phân bổ các bé về khoa, phòng thích hợp, từ đó sẽ có những biện pháp tiếp theo để hỗ trợ về tâm lý, giáo dục về kỹ năng cho trẻ.
Ông Nguyễn Hữu Tài, Giám đốc Làng Thiếu niên Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm: Đầu tiên chúng tôi cách ly riêng để theo dõi, chăm sóc sức khoẻ cho các cháu qua đó nếu có những biểu hiện về mặt tâm lý chúng tôi sẽ có những giải pháp can thiệp sâu hơn, giúp các cháu hồi phục về mặt tâm lý và sức khoẻ.
Lãnh đạo Sở Lao động thương binh xã hội TPHCM cho biết: sau khi tiếp nhận thông tin bạo hành trẻ em tại Mái ấm Hoa Hồng, đơn vị đã cử đoàn công tác đến làm việc với lực lượng chức năng quận 12. Được biết, Mái ấm Hoa Hồng được Phòng Lao động thương binh và xã hội quận 12 cấp giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, công tác thẩm tra cũng như công tác tiếp nhận các hồ sơ để thẩm định trước khi cấp phép đối với Mái ấm này và các cơ sở bảo trợ xã hội khác sẽ được Sở lao động thương binh và xã hội rà soát lại. Trong ngày 5-9, Sở đã thành lập 3 tổ công tác để rà soát tất cả 63 cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập được cấp phép và 16 cơ sở bảo trợ xã hội công lập, có vi phạm sẽ chấn chỉnh ngay.
Theo ông Lê Văn Thinh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh: Vấn đề chấp hành quy định pháp luật của cơ sở Hoa Hồng là không có tuân thủ. Còn trong quá trình hoạt động để cho một địa chỉ thực hiện ngoài giấy phép của địa phương đã cấp thì đó là thuộc chức trách, chức năng nhiệm vụ kiểm tra giám sát của địa phương. Do đó chúng tôi cũng sẽ yêu cầu quận 12 nói riêng và các quận huyện còn lại phải tăng cường công tác giám sát quá trình hoạt động đối với các giấy phép mà chính địa phương đã cấp.
Liên quan đến vụ việc tại Mái ấm Hoa Hồng, căn cứ các tài liệu điều tra thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 12 nhận định hành vi của bảo mẫu Nguyễn Thị Ngọc Cẩm đủ yếu tố cấu thành tội “Hành hạ người khác” quy định tại Điều 140 Bộ luật Hình sự nên đã ra Quyết định tạm giữ đối tượng để phục vụ công tác điều tra. Công an Quận 12 đang khẩn trương củng cố chứng cứ để xử lý nghiêm hành vi của các đối tượng liên quan. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc bạo hành trẻ em ở Mái ấm Hoa Hồng./.
(ANTV) - Thông tin về vụ cháy nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay tại ngôi nhà kết hợp sản xuất kinh doanh bánh mỳ, bánh bao, trên địa bàn xã Phù Yên, tỉnh Sơn La. Vụ việc đã cướp đi sinh mạng của 2 người.
(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày kéo theo nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, các tuyến cao tốc vì thế thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Trước thực tế đó, việc tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo đảm trật tự, an toàn cho người và phương tiện. Lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, từ ứng dụng công nghệ giám sát hiện đại đến bố trí lực lượng tuần tra linh hoạt, kiên quyết xử lý các lỗi phổ biến, đặc biệt là các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an TP.HCM vừa triệt phá đường dây mua bán hóa đơn giá trị gia tăng với tổng giá trị giao dịch gần 7.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Trước nhu cầu vui chơi, đi lại tăng cao trong dịp nghỉ lễ, công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại Thủ đô Hà Nội được tăng cường ở mức cao nhất. Các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, từ tuần tra, kiểm soát đến ứng trực tại các khu vực trọng điểm, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các tình huống phát sinh. Chính sự chủ động này đã góp phần giữ bình yên cho từng con đường, tuyến phố thủ đô.
(ANTV) - Ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày. Ngay từ sáng sớm, người dân đã bắt đầu rời thành phố để về quê hoặc đi du lịch, khiến lưu lượng phương tiện tăng nhanh trên nhiều tuyến đường. Tại các cửa ngõ lớn, tình trạng ùn tắc cục bộ xuất hiện do lượng xe dồn về cùng thời điểm; trong khi đó, các tuyến cao tốc và quốc lộ trọng điểm cũng ghi nhận lưu lượng xe đông nhưng nhìn chung vẫn được điều tiết ổn định.
(ANTV) - Tại TP.HCM, cùng với công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật, lực lượng CSGT còn chú trọng hỗ trợ người dân lưu thông an toàn. Các tổ công tác thường xuyên hướng dẫn lộ trình, hỗ trợ phương tiện gặp sự cố, kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh trên tuyến, tạo điều kiện thuận lợi nhất để công nhân, người lao động về quê sum họp cùng gia đình. Qua đó, góp phần mang đến kỳ nghỉ lễ an toàn.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm ANTT và trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Công an tỉnh Cà Mau đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tổ chức tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn.
(ANTV) - Kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 cũng là thời điểm chế độ lương thưởng, quyền lợi của người lao động được quan tâm đặc biệt. Để bảo đảm ổn định tình hình, lực lượng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường bám nắm địa bàn, kịp thời tham mưu, phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh tại các doanh nghiệp, không để hình thành “điểm nóng” về ANTT.
(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, không khí tại các điểm du lịch ở Hà Nội trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết khi lượng du khách đổ về tham quan, vui chơi tăng cao. Từ Hồ Gươm, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đến Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đâu đâu cũng đông đúc người dân và du khách. Các hoạt động tham quan, chụp ảnh, dạo chơi diễn ra sôi nổi, tạo nên bầu không khí tươi vui, rộn ràng trong những ngày nghỉ lễ.
(ANTV) - Trong nhiều năm trở lại đây, cùng với sự bùng nổ của các tour du lịch nghỉ dưỡng, có rất nhiều du khách lại lựa chọn tìm về với thiên nhiên thuần khiết. Và giữa muôn vàn lựa chọn, Cúc Phương vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn và đầy thú vị để trải nghiệm kỳ nghỉ xanh nơi rừng già.