Thứ Hai, 17/06/2024 20:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cuộc thi thể thao nhặt rác thế giới lần đầu tổ chức tại Việt Nam

BT

(ANTV) - Với mục đích biến việc nhặt rác là một môn thể thao và mong muốn cống hiến cho sự phát triển của thế giới thể thao. Ngày 22/4 tại TP.HCM, Quỹ Nippon Foudation của Nhật Bản phối hợp với trường đại học HUTECH tổ chức cuộc thi SPOGOMI WORLD CUP 2023. Cuộc thi nhằm mục đích lan toản tinh thần vì môi trường sạch và xanh đến mọi người.

Tham gia cuộc thi SPOGOMI WORLD CUP 2023 năm nay thu hút nhiều bạn trẻ tại các trường trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Với 40 đội tham gia, mỗi đội có 3 thành viên. Các đội sẽ thi đấu để nhặt và phân loại rác trong một giờ. Trong đó số điểm giành được dựa trên số lượng và loại rác nhặt được ở một khu vực nhất định trong một thời gian giới hạn.

Bạn Trần Thị Thanh Thúy, Viện công nghệ Việt Nhật, Trường đại học HUTECH cho biết: "Chương trình này mang đến cho các bạn thông điệp về việc bảo vệ môi trường và mọi người hãy ý thức việc nhặt rác và để đúng nơi quy định. Sau chương trình này mọi người sẽ có ý thức cao hơn trong việc bảo vệ môi trường và hãy phân loại rác ra để tranh bị ô nhiễm."

Bạn Nguyễn Kim Hoàng, Trường THPT Trần Văn Giàu, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết: "Em mong muốn tất cả mọi người hay bảo vệ môi trường, bảo vệ môi trường sống của mình và hãy tự nâng cao ý thức của mình. Và qua đó hãy tuyên truyền đến mọi người tác hại thuốc lá và chất thải ra môi trường ạ."

Bạn Đỗ Hoàng Nguyên, Trường THPT Gia Định, quận Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ: "Cuộc thi này e thấy rất là ý nghĩa và độc đáo vì công việc nhặt rác đối với mọi người khá là bình thường nhưng giờ nó lại trở thành một cuộc thi, mọi người thi đấu với nhau qua đó khuyến khích mọi người nâng cao ý thức về rác thải, cũng như làm môi trường xanh hơn."

Bằng việc đổ mồ hôi và thi nhau nhặt rác, Cuộc thi spogomi world cup 2023 này giúp rèn luyện một cơ thể khỏe mạnh và khuyến khích cả trẻ em và người lớn nhận thức được tầm quan trọng của việc tái chế và không vứt rác bừa bãi. Đây cũng góp phần tạo ra một thành phố sạch sẽ và tiện lợi trong sinh hoạt, đồng thời mang đến sức hấp dẫn mới cho các môn thể thao bằng cách kết hợp giữa thể thao và môi trường.

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hoàng Việt, Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cho biết: "Việc bảo vệ môi trường là việc rất là lớn mà toàn nhân loại phải đối mặt, mà tại Việt Nam cũng vậy thôi. Do đó thông qua cuộc thi này các em sinh viên tham gia việc này, qua đó lan tỏa giá trị về vấn đề bảo vệ môi trường tới cho cộng đồng."

Ông Takayasu Udagawa, Đại điện Quỹ Nippon Foudation, Nhật Bản cho biết: "Cuộc thi này được tổ chức lần đầu tiên năm 2008 tại nhật bản. Năm nay có tổng cộng 21 quốc gia cùng tham gia. Tại các đây sẽ lựa chọn ra các đội xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết tại nhật. Cuộc thi tổ chức vơi mong muốn lan tỏa đến nhiều người, đặc biệt những người chưa có quan tâm, hiểu biết về vấn đề môi trường cũng như ô nhiễm biển. Qua đó giúp mọi người hiểm hơn về vấn đề này để tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường và làm giảm thiểu rác thải nhựa."

Cuộc thi năm nay là một phần trong "Dự án Biển và Nhật Bản thay đổi vì màu xanh" của Nhật Bản nhằm mục đích thúc đẩy sự lan rộng của của cuộc thi, ra quốc tế và tạo cơ hội cho mọi người thuộc mọi quốc tịch ở các thế hệ tham gia các hoạt động giảm thiểu rác thải biển. Qua đó lan tỏa đến mọi người, ý thức hơn trong việc giảm thiểu rác thải biển trên toàn cầu. Đội chiến thắng của vòng loại lần này sẽ đại diện cho Việt Nam của họ tham dự trận chung kết "SPOGOMI WORLD CUP 2023" được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 11 năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm