Thứ Hai, 19/01/2026 11:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đà Nẵng: Cao điểm xử lý người nước ngoài vi phạm giao thông

BT

(ANTV) - Dịch vụ cho thuê xe tự lái, phần lớn là xe gắn máy, được nhiều người nước ngoài lựa chọn để tham gia giao thông. Tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn giao thông luôn hiện hữu khi khách nước ngoài điều khiển phương tiện lại chưa có bằng lái xe theo quy định. CATP Đà Nẵng đã tập trung ra quân xử lý tình trạng này.

Mặc dù không có giấy phép lái xe nhưng du khách này vẫn điều khiển phương tiện lưu thông trên đường. Qua kiểm tra, Tổ công tác đã tiến hành tạm giữ phương tiện, lập biên bản đối với người điều khiển và cả chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê xe tự lái.

Điều đáng nói ở đây, chủ cơ sở cho thuê xe dù biết là khách không có bằng lái nhưng vẫn cứ cho thuê.

Phát hiện và xử lý đối với trường hợp không đảm bảo điều kiện khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông như không có GPLX hợp lệ. Đối với trường hợp này chúng tôi kiên quyến tạm giữ phương tiện và yêu cầu cơ sở ký cam kết cũng như tuyên truyền đơn vị đó nắm được quy định, trước khi cho thuê phải có GPLX để đảm bảo người điều khiển phương tiện an toàn.

Bên cạnh các trường hợp chấp hành, vẫn còn một số trường hợp khách du lịch là người nước ngoài bất chấp hiệu lệnh dừng, kiểm tra phương tiện của Tổ công tác như thế này.

Do bất đồng ngôn ngữ, khi gặp lực lượng CSGT hay khi vi phạm, một số người nước ngoài thường cố tình không giao tiếp bằng tiếng Anh để lảng tránh…

Những trường hợp này thường xuyên diễn ra.

Với sự thuận tiện, dịch vụ cho thuê xe tự lái đang nở rộ tại các thành phố du lịch. Việc cho thuê xe máy rất dễ dàng, là nguyên nhân dẫn đến tình trạng người nước ngoài vi phạm các quy định khi tham gia giao thông.

Do đó, bên cạnh xử lý trường hợp không có GPLX và các lỗi trực quan khác, Phòng CSGT Đà Nẵng phối hợp Công an địa phương tiến hành kiểm tra cơ sở cho thuê xe tự lái, yêu cầu ký cam kết và yêu cầu chấm dứt hoạt động kinh doanh nếu tái vi phạm, góp phần hạn chế tình trạng người nước ngoài vi phạm TT ATGT.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm