(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025 đang đến gần, hứa hẹn những đêm tranh tài rực rỡ trên bầu trời sông Hàn. Để bảo đảm tuyệt đối an toàn về PCCC trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Đà Nẵng đang ngày đêm triển khai nghiêm ngặt các phương án bảo vệ. Đặc biệt, công tác túc trực, giám sát an toàn được thực hiện chặt chẽ mỗi khi một số lượng lớn pháo hoa được vận chuyển và lắp đặt trước giờ khai hỏa.
Như mọi năm, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng có 02 khu vực trọng yếu: kho chứa pháo và khu vực bãi bắn. Tại 02 khu vực này, đều có sự kiểm soát nghiêm ngặt. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH bố trí 02 tổ công tác và phương tiện túc trực cố định để có thể xử lý tình huống phát sinh trong quá trình lắp đặt, vận chuyển pháo.
Tại bãi bắn, trước đêm tranh tài, một số lượng lớn pháo các loại đang được 02 đội thi khẩn trương lắp đặt. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, pháo sau khi lên giàn được phủ nhiều lớp để bảo vệ. Mỗi đội dự thi trong quá trình chuẩn bị đều tuân theo quy định và hướng dẫn tuyệt đối về an toàn PCCC.
Để làm tốt công tác phòng ngừa cháy nổ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, lực lượng PCCC&CNCH, Công an các phường trọng điểm nằm ven sông Hàn còn tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn PCCC tại cơ sở lưu trú và tổ chức các buổi diễn tập phương án.
Với hơn 150 CBCS cũng như phương tiện được huy động, tất cả các khu vực thiết yếu khác như: sân khấu, khán đài, bãi đỗ xe…đều có lực lượng túc trực. Công tác cứu nạn cứu hộ trên sông cũng được triển khai đồng bộ. Tất cả vì mục tiêu: đảm bảo tuyệt đối an toàn cháy nổ Lễ hội pháo hoa quốc tế 2025.
(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản. Một trong những nội dung đáng chú ý của dự thảo là chính sách siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2 đang làm dấy lên làn sóng tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Trong khi có người cho rằng đây là cách để “làm mát” thị trường, thì một số người khác lại băn khoăn: liệu chính sách này có thắt quá chặt nhu cầu thực của người dân?
(ANTV) - Một bức chân dung tự họa hiếm hoi của danh họa Lucien Freud, được xem là một trong những tác phẩm quan trọng nhất trong sự nghiệp của ông, sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 15/10 tới tại Nhà đấu giá Christie's.
(ANTV) - Mới đây, hàng trăm du khách và người dân địa phương đã đổ về Khu bảo tồn ở phía Nam bang Florida, Mỹ để tham gia Lễ hội Cá sấu Florida lần thứ 2. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh truyền thống “đấu vật cá sấu” độc đáo và tinh thần “Florida xưa”.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn sau bão số 11, trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ đã xảy ra lũ đặc biệt lớn, vượt lịch sử. Hệ thống đê đã xảy ra 43 sự cố uy hiếp đến an toàn chống lũ. Nhiều tuyến đê đã phải tổ chức chống tràn với phạm vi lớn. Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh về việc đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 7,4 làm rung chuyển miền Nam Philippines ngày 10/10.
(ANTV) - Đến sáng nay, xã Trung Giã (Hà Nội) vẫn ngập sâu trong biển nước. Mực nước sông Cầu vượt báo động 3 hơn 2m; hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nhiều tuyến đường, đê điều và đường sắt hư hại nặng.
(ANTV) - Trước tình hình ngập lụt trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên với mức nước cao tại nhiều vị trí. CSGT Hà Nội khuyến cáo phương án di chuyển đối với các phương tiện trên tuyến để đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu. Hôm nay, đồng chí đã được gia đình tổ chức tang lễ trong niềm tiếc thương sâu sắc của đồng đội và nhân dân địa phương.
(ANTV) - Sáng nay tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức lễ phát động Chương trình chung tay cứu trợ khẩn cấp đồng bào ảnh hưởng bởi lũ lụt trên nên tảng VN-eiD.
(ANTV) - Mới đây, Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế - CATP kiểm tra một kho hàng tại ngõ 16 Đỗ Xuân Hợp (phường Từ Liêm, Hà Nội), phát hiện gần 2 tấn xúc xích được đóng gói trong túi bóng dán tem nhãn nước ngoài, không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.