(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, nhiều khu vực dân cư nằm sâu bên trong cám hẻm, ngõ nhỏ bị ngập nặng. Công an các phường trên địa bàn thành phố liên tục nhận được tin báo cần sự hỗ trợ, di dời người và tài sản từ cơ sở.
Mưa không có dấu hiệu dứt, trong đêm, nước liên tục dâng cao nhưng các CBCS Công an vẫn không ngừng nỗ lực, dầm mình trong mưa lạnh di chuyển người và tài sản, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Đó không chỉ là trách nhiệm của người chiến sĩ CAND mà còn là tình người trong thiên tai, bão lũ. Sau đây là những hình ảnh phóng viên ghi nhận trong đêm qua, trên địa bàn phường Chính Gián, quận Thanh Khê.
Bên trong khu dân cư trên địa bàn phường Chính Gián, quận Thanh Khê, mực nước ở đây ngập sâu từ 1m5-2m và những người dân sống trong khu vực này tất bật di chuyển đồ đạc cũng như nhờ sự hỗ trợ của CAP Chính Gián để di chuyển tài sản và người đến nơi an toàn.
Sinh sống tại căn nhà trọ bên trong kiệt số 251, đường Thái Thị Bôi, từ 16 giờ chiều nay, mực nước đã dâng cao lên đến hơn 1,5 mét, toàn bộ vật dụng sinh hoạt của hai bạn trẻ này đều bị ngập nước. CAP đã hỗ trợ kê cao tài sản và sử dụng phao di chuyển người đến trụ sở UBND phường lưu trú đến khi nước rút.
Trong đêm qua, toàn bộ 10 tổ dân phố với hơn 1.000 nhân khẩu trên địa bàn phường đều bị ngập sâu, chủ yếu là khu nhà trọ ở vùng trũng thấp. CAP đã huy động toàn bộ CBCS giúp đỡ di chuyển ưu tiên người già, trẻ nhỏ ra khỏi vùng nguy hiểm và yêu cầu người dân bảo vệ an toàn tài sản.
Mưa càng lúc càng nặng hạt, dầm mình nhiều giờ liền trong nước sâu, len lỏi trong từng kiệt, hẻm đêm lạnh nhưng vượt lên trên cả khó khăn, vất vả…..đó là tinh thần vì nhân dân phục vụ, nỗ lực hết mình vì sự an toàn của người dân.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.