(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, nhiều khu vực dân cư nằm sâu bên trong cám hẻm, ngõ nhỏ bị ngập nặng. Công an các phường trên địa bàn thành phố liên tục nhận được tin báo cần sự hỗ trợ, di dời người và tài sản từ cơ sở.
Mưa không có dấu hiệu dứt, trong đêm, nước liên tục dâng cao nhưng các CBCS Công an vẫn không ngừng nỗ lực, dầm mình trong mưa lạnh di chuyển người và tài sản, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Đó không chỉ là trách nhiệm của người chiến sĩ CAND mà còn là tình người trong thiên tai, bão lũ. Sau đây là những hình ảnh phóng viên ghi nhận trong đêm qua, trên địa bàn phường Chính Gián, quận Thanh Khê.
Bên trong khu dân cư trên địa bàn phường Chính Gián, quận Thanh Khê, mực nước ở đây ngập sâu từ 1m5-2m và những người dân sống trong khu vực này tất bật di chuyển đồ đạc cũng như nhờ sự hỗ trợ của CAP Chính Gián để di chuyển tài sản và người đến nơi an toàn.
Sinh sống tại căn nhà trọ bên trong kiệt số 251, đường Thái Thị Bôi, từ 16 giờ chiều nay, mực nước đã dâng cao lên đến hơn 1,5 mét, toàn bộ vật dụng sinh hoạt của hai bạn trẻ này đều bị ngập nước. CAP đã hỗ trợ kê cao tài sản và sử dụng phao di chuyển người đến trụ sở UBND phường lưu trú đến khi nước rút.
Trong đêm qua, toàn bộ 10 tổ dân phố với hơn 1.000 nhân khẩu trên địa bàn phường đều bị ngập sâu, chủ yếu là khu nhà trọ ở vùng trũng thấp. CAP đã huy động toàn bộ CBCS giúp đỡ di chuyển ưu tiên người già, trẻ nhỏ ra khỏi vùng nguy hiểm và yêu cầu người dân bảo vệ an toàn tài sản.
Mưa càng lúc càng nặng hạt, dầm mình nhiều giờ liền trong nước sâu, len lỏi trong từng kiệt, hẻm đêm lạnh nhưng vượt lên trên cả khó khăn, vất vả…..đó là tinh thần vì nhân dân phục vụ, nỗ lực hết mình vì sự an toàn của người dân.
(ANTV) - Sáng nay 13/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.
(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm lập lại trật tự, mỹ quan đô thị, Công an TP.HCM tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các hành vi dán, treo, phát quảng cáo, rao vặt sai quy định.
(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.
(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.
(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.
(ANTV) - Chính quyền Greenland ngày 12/1 tuyên bố sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm bảo đảm việc phòng thủ dưới khuôn khổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời bác bỏ tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiếp quản hòn đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, nước này và Mỹ đã thảo luận về lịch trình trong 2 tuần tới và việc ký kết văn kiện đang được chuẩn bị.