Thứ Tư, 22/05/2024 21:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Đà Nẵng di dời khẩn cấp người dân trong đêm mưa ngập

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, nhiều khu vực dân cư nằm sâu bên trong cám hẻm, ngõ nhỏ bị ngập nặng. Công an các phường trên địa bàn thành phố liên tục nhận được tin báo cần sự hỗ trợ, di dời người và tài sản từ cơ sở.

Mưa không có dấu hiệu dứt, trong đêm, nước liên tục dâng cao nhưng các CBCS Công an vẫn không ngừng nỗ lực, dầm mình trong mưa lạnh di chuyển người và tài sản, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Đó không chỉ là trách nhiệm của người chiến sĩ CAND mà còn là tình người trong thiên tai, bão lũ. Sau đây là những hình ảnh phóng viên ghi nhận trong đêm qua, trên địa bàn phường Chính Gián, quận Thanh Khê.

Bên trong khu dân cư trên địa bàn phường Chính Gián, quận Thanh Khê, mực nước ở đây ngập sâu từ 1m5-2m và những người dân sống trong khu vực này tất bật di chuyển đồ đạc cũng như nhờ sự hỗ trợ của CAP Chính Gián để di chuyển tài sản và người đến nơi an toàn.

Sinh sống tại căn nhà trọ bên trong kiệt số 251, đường Thái Thị Bôi, từ 16 giờ chiều nay, mực nước đã dâng cao lên đến hơn 1,5 mét, toàn bộ vật dụng sinh hoạt của hai bạn trẻ này đều bị ngập nước. CAP đã hỗ trợ kê cao tài sản và sử dụng phao di chuyển người đến trụ sở UBND phường lưu trú đến khi nước rút.

Trong đêm qua, toàn bộ 10 tổ dân phố với hơn 1.000 nhân khẩu trên địa bàn phường đều bị ngập sâu, chủ yếu là khu nhà trọ ở vùng trũng thấp. CAP đã huy động toàn bộ CBCS giúp đỡ di chuyển ưu tiên người già, trẻ nhỏ ra khỏi vùng nguy hiểm và yêu cầu người dân bảo vệ an toàn tài sản.

Mưa càng lúc càng nặng hạt, dầm mình nhiều giờ liền trong nước sâu, len lỏi trong từng kiệt, hẻm đêm lạnh nhưng vượt lên trên cả khó khăn, vất vả…..đó là tinh thần vì nhân dân phục vụ, nỗ lực hết mình vì sự an toàn của người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 15 bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi; làm giả tài liệu của cơ quan và sử dụng tài liệu giả của cơ quan.

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Nga bắt đầu cuộc tập trận quân sự

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố các lực lượng nước này đã bắt đầu giai đoạn thứ nhất của cuộc tập trận quân sự “bao gồm huấn luyện thực hành về chuẩn bị và sử dụng vũ khí hạt nhân phi chiến lược” tại Quân khu miền Nam.

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Đăng ký hiến tặng mô, tạng – cho đi là còn mãi

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Mới đây, tại lễ phát động chương trình "Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi", Thủ tướng Phạm Minh Chính và nhiều người nổi tiếng đã trực tiếp đăng ký hiến mô tạng. Việc làm nhân văn này đã nhanh chóng truyền cảm hứng trên nhiều nền tảng mạng xã hộị.

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Xưởng phim Nhật Bản nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Cannes

Văn hóa 22/05/2024

(ANTV) - Xưởng phim hoạt hình Studio Ghibli của Nhật bản đã được trao giải Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim (LHP) Cannes. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Liên hoan phim Cannes, giải thưởng danh giá này được trao cho một tập thể thay vì cá nhân vì những thành tựu xuất sắc trong ngành điện ảnh.

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Giới trẻ và câu chuyện bảo vệ loài ong

Thế giới 22/05/2024

(ANTV) - Người trẻ đang dần trở thành lực lượng quan trọng trong nhiều hoạt động hiện nay như bảo vệ môi trường, thúc đẩy các sáng kiến ứng phó với biến đổi khí hậu. Đó cũng là lý do Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế của Liên Hiệp Quốc đã chọn chủ đề “Ong gắn kết với giới trẻ” nhằm kêu gọi sự đóng góp của giới trẻ trong việc giải quyết những thách thức mà loài ong và các loài thụ phấn khác đang phải đối mặt.

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hãy bắt đầu ngay từ sự tự giác

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hãy bắt đầu ngay từ sự tự giác

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Trong suy nghĩ của hầu hết các bậc làm cha làm mẹ đều có ý thức muốn bảo vệ con em mình, dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất có thể. Nhưng từ suy nghĩ đến hành động thì lại khác xa rất nhiều. Đơn cử là việc trang bị cho con em mình những chiếc mũ bảo hiểm tốt, đúng quy chuẩn, để giúp giảm thiểu được chấn thương cho trẻ khi không may xảy ra sự cố va chạm khi đi đường thì lại đang bị nhiều bậc phụ huynh xem nhẹ. Đặc biệt hơn là có một nghịch lý trẻ càng nhỏ thì lại càng ít các biện pháp bảo vệ khi tham gia giao thông.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Mượn đám cưới của bạn để đánh bóng tên tuổi, tăng lượng người theo dõi và tương tác trên các kênh bán hàng, Phạm Đức Hải (tức Hải Idol) đã dàn xếp dàn xe sang rước dâu dừng, đỗ dưới lòng đường. Hành vi của Phạm Đức Hải và các đồng phạm đã vi phạm nghiêm trọng quy định an toàn giao thông, gây ùn tắc giao thông trên đoạn đường Quốc lộ 38, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông khi cố ý vi phạm quy định pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người tham gia giao thông, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Xem thêm