Chủ Nhật, 26/07/2026 01:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đà Nẵng: Gia tăng bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng ở trẻ em

(ANTV) - TP Đà Nẵng đang bước vào giai đoạn nắng nóng kèm theo những cơn mưa trái mùa, thời tiết nóng ẩm đã tạo điều kiện lý tưởng để dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng gia tăng. Hiện tại, tại Đà Nẵng, mỗi ngày có hàng trăm bệnh nhân nhập viện liên quan đến căn bệnh kể trên, trong đó phần lớn là trẻ em.

Đây là lần thứ 3 trong vòng 2 tháng nay, chị Sương phải đưa con vào bệnh viện vì bệnh tay chân miệng. Bé liên tục sốt cao và nổi nhiều bỏng nước. Các lần mắc bệnh chỉ cách nhau một khoảng thời gian ngắn.

Chị Nguyễn Thị Như Sương, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng nói: Khi xuất viện về thì bác sĩ cũng dặn rồi. Về nhà cũng vệ sinh rất cẩn thận nhưng không hiểu sao bé cứ bị lại. Đợt trước nhẹ hơn, đợt này bị nổi rất nhiều bỏng nước. Mình rất lo lắng.

Tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, trong một tháng trở lại đây, mỗi ngày tiếp nhận hàng chục bệnh nhân mắc tay chân miệng và sốt xuất huyết, tập trung chủ yếu ở khoa Nhi. Các trẻ đa số có các biểu hiện như: sốt cao liên tục, nôn, nổi ban đỏ, bọng nước ở tay, chân...Rất may chưa có ca bệnh nào chuyển nặng.

Bác sĩ Lê Văn Hỷ, Trưởng khoa Nhi, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng nói: Sau khi dịch Covid-19 bớt đi thì số bệnh nhân nhập viện ở trung tâm lại nhiều hơn. Trung bình mỗi ngày hơn 100 bệnh. Như hôm nay là 122 bệnh. Tập trung chủ yếu là tay chân miệng và sốt xuất huyết. Số ca phải nhập viện hiện tại tay chân miệng là 30 và sốt xuất huyết là 20 bệnh nhân.

Hiện tại, tại Đà Nẵng có 3 căn bệnh cùng lưu hành và dễ nhầm lẫn với nhau là sốt xuất huyết, tay chân miệng và Covid-19. Trong đó có nhiều trường hợp xảy ra đồng nhiễm ở trẻ như: vừa mắc tay chân miệng vừa mắc sốt xuất huyết, vừa mắc tay chân miệng vừa mắc Covid-19 và vừa mắc sốt xuất huyết vừa mắc Covid-19. Vì vậy phụ huynh không được chủ quan tự điều trị tại nhà mà phải đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế khi có dấu hiệu bệnh để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh chuyển nặng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Hưng Yên

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Hưng Yên

Chính trị 25/07/2026

(ANTV) - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là cơ hội, điều kiện để mỗi người dân trực tiếp tham gia triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự, thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, đóng góp sức mình để xây dựng và thụ hưởng xã hội kỷ cương, an toàn, văn minh, hài hòa, phát triển.

TRỰC TIẾP: Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn lời thề"

TRỰC TIẾP: Chương trình nghệ thuật "Giữ trọn lời thề"

Văn hóa 25/07/2026

(ANTV) - "Giữ trọn lời thề" là chương trình nghệ thuật đặc biệt tôn vinh những chiến sĩ Công an nhân dân, tái hiện hành trình giữ gìn bình yên Tổ quốc qua nhiều thế hệ. Đây cũng là nghệ thuật đặc biệt hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Khán giả có thể xem trực tiếp tại đây:

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ cầu truyền hình "Đi tìm đồng đội – Sao sáng dẫn đường"

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ cầu truyền hình "Đi tìm đồng đội – Sao sáng dẫn đường"

Xã hội 25/07/2026

(ANTV) - Phục vụ Chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Đi tìm đồng đội - Sao sáng dẫn đường" diễn ra từ 8 giờ tối 26/7 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ (phường Ba Đình, TP Hà Nội), Công an TP Hà Nội thông báo phương án tạm cấm, phân luồng và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện giao thông như sau:

Bão số 2 hướng vào Trung Quốc, biển động dữ dội sóng cao tới 7m

Bão số 2 hướng vào Trung Quốc, biển động dữ dội sóng cao tới 7m

Xã hội 25/07/2026

(ANTV) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ chiều 25/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 21,5 độ Vĩ Bắc; 116,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 330km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15. Bão di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 25km/h.

Mưa lớn gây ngập nhiều điểm, Hà Nội khẩn trương ứng phó

Mưa lớn gây ngập nhiều điểm, Hà Nội khẩn trương ứng phó

Xã hội 25/07/2026

(ANTV) - Cơn mưa dông diện rộng từ rạng sáng 25/7 khiến nhiều tuyến phố tại Hà Nội xuất hiện tình trạng úng ngập, dềnh nước, giao thông di chuyển chậm. Có nơi ghi nhận lượng mưa lên tới 127,4 mm. Các đơn vị thoát nước đã khẩn trương vận hành trạm bơm, tổ chức tiêu úng để giảm ngập.

Khởi tố vụ án, xử lý tài xế liều lĩnh thông chốt cảnh sát giao thông

Khởi tố vụ án, xử lý tài xế liều lĩnh thông chốt cảnh sát giao thông

Pháp luật 25/07/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 18/7, trên Quốc lộ 32, một tài xế điều khiển xe đầu kéo không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng cảnh sát giao thông, tăng tốc bỏ chạy, liên tục thông qua nhiều chốt kiểm soát. Hành vi coi thường pháp luật này không chỉ gây nguy hiểm cho lực lượng làm nhiệm vụ mà còn đe dọa nghiêm trọng đến an toàn của người tham gia giao thông.

Nga: Tên lửa rơi ở Kirov, 32 người thương vong

Nga: Tên lửa rơi ở Kirov, 32 người thương vong

Thế giới 25/07/2026

(ANTV) - Giới chức Nga cho biết ít nhất 6 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào một doanh nghiệp tại tỉnh Kirov, cách thủ đô Moskva khoảng 790 km về phía Đông Bắc.

Xem thêm