Thứ Năm, 25/07/2024 11:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hành trình đưa người lao động về quê đón Tết

BT

(ANTV) - Nhiều năm trở lại đây những chuyến xe 0 đồng, miễn phí đã không còn xa lạ… làm ấm lòng những công nhân, lao động khó khăn sau một năm làm việc vất vả. Tại TP Đà Nẵng, từ ngày 24 đến hôm nay, 29 tháng Chạp, gần 3.400 đoàn viên, công nhân, người lao động đã được đưa về nhà an toàn, đoàn tụ cùng người thân trên 85 chuyến xe công đoàn.

Điểm tập kết xe sáng 28 âm lịch. Từ 6h sáng, hơn 1 nghìn công nhân, người lao động trên địa bàn TP Đà Nẵng đã về đây, háo hức chờ trở về nhà trên những chuyến xe 0 đồng.

Vợ chồng đều là công nhân, cùng 2 người con - cả gia đình 4 người được hỗ trợ xe về nhà như thế này với anh Tài là điều hết sức ý nghĩa.

Anh Lê Văn Tài, tỉnh Quảng Bình: "Khó khăn về vật chất , tết thì xe cũng khó, đặt xe cũng khó nữa. Cảm ơn công đoàn đã giúp gia đình có chuyến xe về quê ăn tết."

Anh Vũ Văn Nhân, tỉnh Đắk Lắck: "Đây là 1 hành động rất thiết thực của liên đoàn lao động thành phố Đà Nẵng giúp đỡ cho người lao động vì trong dịp tết mua vé xe nó cũng rất khó khăn thứ 2 là giá vé xe nó cũng rất khó khăn."

Năm nay, Liên đoàn lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức 85 chuyến xe miễn phí, hỗ trợ gần 3.400 đoàn viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Các chuyến xe khởi hành từ ngày 24 đến ngày 29 tháng Chạp âm lịch. Lộ trình các chuyến xe phía Nam đến tỉnh Bình Định, phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa và Tây Nguyên đến tỉnh Đắk Lắk.

Bên cạnh các chuyến xe về Tết miễn phí, liên đoàn lao động TP cũng hỗ trợ vé tàu về Tết cho 120 đoàn viên, công nhân, người lao động.

Ông Lê Văn Đại, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng: "Mọi năm là chúng ta chỉ có chuyến xe không thôi, năm nay thực hiện hành trình công đoàn, bên cạnh chuyến xe sáng nay chúng ta làm lễ xuất phát thì có chương trình toa tàu công đoàn nữa. Mong muốn đưa người lao động về quê an toàn chu đáo nhất. rất mong người lao động quay trở lại TP Đà Nẵng sau tết để tiếp tục làm việc, cống hiến cho TP Đà Nẵng."

Những chuyến xe ấm áp nghĩa tình lăn bánh mang theo tình cảm của người ở lại mong muốn người lao động đón 1 cái tết hạnh phúc ở quê nhà, sau 1 năm vất vả.

Hành trình đoàn viên bên người thân đang đến rất gần với những công nhân xa nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm