(ANTV) - Nhận thức được mối hiểm nguy từ các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ; người dân thành phố Đà Nẵng đã tự giác giao nộp và hỗ trợ cung cấp thông tin có giá trị về những trường hợp cố tình tàng trữ, không giao nộp cho chính quyền và lực lượng Công an. Với cách làm hay như “Trao sinh kế, đổi vũ khí”, “Đổi vũ khí, lấy bình chữa cháy” hay “Đổi vũ khí, lấy nhu yếu phẩm”; Công an các phường trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã phát huy hiệu quả trong công tác thu hồi, tạo sự chuyển biến tích cực về tình hình ANTT tại địa bàn dân cư.
Trong quá trình dọn vệ sinh môi trường, người dân trên địa bàn phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, phát hiện nhiều hung khí, công cụ hỗ trợ được vứt bỏ xung quanh khu dân cư. Nhận thức được mức độ nguy hiểm của các loại hung khí, nhiều người dân khác đã tự giác giao nộp. Không chỉ có gậy ba trắc, dao tự chế các loại, CAP Thanh Khê Tây còn vận động thu hồi hơn 126 viên đạn...
Được Công an phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ tích cực vận động, rất nhiều thanh thiếu niên đã đến giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ. Đây đều là các loại hung khí gây nguy hiểm, được thanh thiếu niên sử dụng, tham gia hỗn chiến gây mất ANTT trên địa bàn. Chỉ trong thời gian ngắn, Công an phường Hòa Thọ Đông đã thu hồi được 31 hung khí như dao, kiếm… và công cụ hỗ trợ.
Người dân đến giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ đều được nhận những phần quà như bình chữa cháy xách tay, nhu yếu phẩm có giá trị từ 150-200 nghìn đồng. Đây là cách làm hay được UBND, Công an các phường áp dụng, từ đó tạo hiệu quả trong công tác giao nộp và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương.
Hiện, trên địa bàn 56 xã, phường Đà Nẵng đều duy trì 01 điểm tiếp nhận tại trụ sở UBND hoặc trụ sở Công an phường, xã. Kế hoạch này được triển khai xuyên xuốt, góp phần đảm bảo tình hình ANTT, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.
(ANTV) - Chiều ngày 14/10, Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ông Haluk Gorgun, Giám đốc Cơ quan công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Sáng ngày 14/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp.
(ANTV) - Sáng ngày 14/10, tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an tổ chức khởi động Chiến dịch “Chống lừa đảo trực tuyến năm 2025 – Chậm mà chắc”.
(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng ngày 14/10, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với Học viện Cảnh sát nhân dân về các mặt công tác đầu tư, tài chính, hậu cần của Nhà trường.
(ANTV) - Sáng nay ngày 14/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự và chỉ đạo đại hội.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các đối tượng để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh” theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Liên quan đến vụ TNGT làm 3 người bị tử vong, 5 người bị thương xảy ra tại km14+250 Tỉnh lộ 172 thuộc địa phận thôn 8 Minh Phú, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai vào trưa ngày 13/10, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.
(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CAND đã tiên phong mở đường triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, cung cấp thực tiễn để cả hệ thống chính trị quyết tâm triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Đến nay, lực lượng CAND được xây dựng tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ.
(ANTV) - Sáng ngày 14/10, tại Hà Nội, Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND, Bộ Công an đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND dự và chỉ đạo đại hội.
(ANTV) - Không phải đến khi Ngân 98 bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, thị trường thực phẩm chức năng mới lộ ra mặt tối. Nhiều thực tế nhức nhối trên thị trường này đã tồn tại từ lâu. Trong một số vụ việc đã được cơ quan chức năng chỉ ra, cái gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được tung hô như thuốc, bán ào ào trên mạng nhưng chỉ là hỗn hợp hóa chất, hương liệu và lời nói dối được đóng gói đẹp đẽ.