Chủ Nhật, 22/03/2026 14:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những kết quả tích cực triển khai 2 nhóm dịch vụ công liên thông tại Đà Nẵng

BT

(ANTV) - Cùng với cả nước, TP Đà Nẵng đã triển khai 2 nhóm dịch vụ công liên thông gồm: Đăng kí khai sinh – đăng kí thường trú – Cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi và Đăng kí khai tử - Xóa đăng kí thường trú – Trợ cấp mai táng phí. Sau gần 1 tháng triển khai thực hiện liên thông dịch vụ công đã đạt được những kết quả tích cực, được người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đến UBND phường Hòa Thuận Tây để làm thủ tục đăng kí khai sinh cho con, với sự hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ tư pháp, chỉ trong thời gian ngắn, chị Uyên đã hoàn thành xong thủ tục đăng kí khai sinh. Thay vì phải mất thời gian di chuyển qua nhiều cơ quan hành chính, khai báo các loại giấy tờ thì giờ chỉ cần đăng ký 1 lần trên Cổng dịch vụ công quốc gia, thông tin về toàn bộ giấy tờ như: Giấy khai sinh, thẻ BHYT và đăng ký thường trú của con chị đã hoàn thành.

Chị Phan Thị Uyên, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: Hôm nay tôi đến làm khai sinh cho con nhưng lại rất bất ngờ khi được làm luôn đăng kí thường trú và thẻ BHYT. Tôi thấy như thế này quá là tiện lợi cho người dân. Làm một mà được 3, đỡ tốn thời gian đi lại nhiều lần.

Bắt đầu từ ngày 10/8, tất cả địa phương tại TP Đà Nẵng đã triển khai 2 thủ tục hành chính liên thông, gồm: Đăng kí khai sinh – đăng kí thường trú – Cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi và Đăng kí khai tử - Xóa đăng kí thường trú – Trợ cấp mai táng phí. Người dân chỉ cần khai báo thông tin một lần để giải quyết ba thủ tục hành chính.

Thực tế qua gần 1 tháng triển khai, việc liên thông 2 nhóm dịch vụ công đã đạt được những kết quả tích cực, người dân hướng ứng và đánh giá cao khi cắt giảm được các giấy tờ, thời gian giải quyết, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm thời gian đi lại và có thể theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ. Không những vậy, việc này còn giúp nâng cao được hiệu quả quản lý của cơ quan nhà nước.

Chị Phan Thị Ngoc Hiền, Công chức Tư pháp Hộ tịch phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Tôi thấy chủ trương này rất tốt. Là công chức tư pháp hộ tịch trực tiếp xử lý hồ sơ, tôi thấy việc này giúp cho cơ quan quản lý nhà nước quản lý chặt chẽ hơn, đặc biệt là về mặt thường trú trên địa bàn. Còn người dân thì hưởng lợi trực tiếp, đỡ phải đi lại nhiều nơi."

Ông Võ Lê Anh, Chủ tịch UBND phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: Việc triển khai dịch vụ công liên thông thời gian qua rất đồng bộ, thông suốt giữa các bộ phận, quy trình tương đối dễ dàng đối với công chức thực hiện nên công chức tiếp cận rất nhanh. Còn đối với người dân chúng ta có thể thấy rất rõ là nó tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, đảm báo tính minh bạch. Vì vậy mà dịch vụ công liên thông đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân địa phương.

Bên cạnh những kết quả tích cực đạt được, trong thời gian đầu triển khai dịch vụ công liên thông vẫn còn gặp một vài vướng mắc khi người dân chưa nắm rõ được những quy định cũng như chưa kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Các địa phương đang đẩy mạnh tuyên truyền cũng như nhanh chóng hoàn thành việc cấp định danh điện tử mức độ 2 cho người dân để mang việc triển khai dịch vụ công liên thông mang lại hiểu quả tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ Eid al-Fitr trầm buồn của người dân vùng xung đột

Lễ Eid al-Fitr trầm buồn của người dân vùng xung đột

Thế giới 22/03/2026

(ANTV) - Lễ Eid al-Fitr hay còn gọi là lễ xả chay, là một trong trong những dịp lễ quan trọng nhất của người Hồi giáo. Đây là sự kiện đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan thiêng liêng - khoảng thời gian mà người Hồi giáo thực hiện nhịn ăn từ lúc bình minh đến khi mặt trời lặn, cầu nguyện và chiêm nghiệm, cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của mình.

Iran tấn công thị trấn đặt cơ sở hạt nhân của Israel

Iran tấn công thị trấn đặt cơ sở hạt nhân của Israel

Thế giới 22/03/2026

(ANTV) - Truyền hình nhà nước Iran ngày 21/3 đưa tin 1 quả tên lửa của nước này đã đánh trúng thị trấn Dimona, nơi đặt trung tâm nghiên cứu hạt nhân chính của Israel. Theo phía Tehran, đây là “hành động đáp trả” sau cuộc tấn công trước đó cùng ngày của Israel nhằm vào cơ sở làm giàu urani Natanz của Iran.

Hộp quyên góp tại cửa ngõ an ninh: Lời cảnh báo từ Denver, Mỹ

Hộp quyên góp tại cửa ngõ an ninh: Lời cảnh báo từ Denver, Mỹ

Thế giới 22/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa, những người được coi là 'nhân sự thiết yếu' của nền an ninh Mỹ đang phải đứng trước một lựa chọn nghiệt ngã: Tiếp tục cống hiến hay rời bỏ vì gánh nặng cơm áo? Tại các sân bay lớn như Denver, hình ảnh những chiếc hộp quyên góp thẻ quà tặng cho nhân viên an ninh đã trở thành một biểu tượng đáng lo ngại cho đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.

 Công an thành phố Cần Thơ hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất”

Công an thành phố Cần Thơ hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất”

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Trong thời gian qua, không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, Công an TP Cần Thơ còn chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”. Nổi bật là phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất, Trung thành nhất, Gần dân nhất”, qua đó khẳng định rõ vai trò nòng cốt của lực lượng Công an trong công tác giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Kỷ cương và tình người tại cơ sở cai nghiện ma túy

Kỷ cương và tình người tại cơ sở cai nghiện ma túy

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Phía sau cánh cổng của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 1 tỉnh Lâm Đồng luôn ấp ủ những hy vọng cháy bỏng của những mảnh đời trót sa chân vào ma túy. Ở đó, dưới sự quản lý và định hướng sát sao của Công an tỉnh Lâm Đồng, một môi trường kỷ cương, an toàn nhưng thấm đẫm tình người đang từng ngày tái sinh những tâm hồn lạc lối. Đặc biệt, mầm thiện đang nảy nở mạnh mẽ nhờ một mô hình mang đậm tính nhân văn - Đôi bạn cùng tiến.

Cuba kêu gọi nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu

Cuba kêu gọi nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu

Thế giới 22/03/2026

(ANTV) - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã kêu gọi lực lượng vũ trang nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu. Ông đưa ra lời kêu gọi này khi tham dự cuộc diễn tập phòng thủ lãnh thổ tại khu vực bãi biển Baracoa, tỉnh Artemisa.

Công an phường Quy Nhơn sẵn sàng cho Năm Du lịch quốc gia 2026

Công an phường Quy Nhơn sẵn sàng cho Năm Du lịch quốc gia 2026

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2026 sẽ chính thức diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai. Để các hoạt động của năm du lịch diễn ra an toàn, tạo ấn tượng tốt đẹp về một điểm đến thân thiện, Công an phường Quy Nhơn đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, quản lý cư trú và tuyên truyền văn minh du lịch ngay từ cơ sở.

Xem thêm