(ANTV) - Cùng với cả nước, TP Đà Nẵng đã triển khai 2 nhóm dịch vụ công liên thông gồm: Đăng kí khai sinh – đăng kí thường trú – Cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi và Đăng kí khai tử - Xóa đăng kí thường trú – Trợ cấp mai táng phí. Sau gần 1 tháng triển khai thực hiện liên thông dịch vụ công đã đạt được những kết quả tích cực, được người dân ghi nhận, đánh giá cao.
Đến UBND phường Hòa Thuận Tây để làm thủ tục đăng kí khai sinh cho con, với sự hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ tư pháp, chỉ trong thời gian ngắn, chị Uyên đã hoàn thành xong thủ tục đăng kí khai sinh. Thay vì phải mất thời gian di chuyển qua nhiều cơ quan hành chính, khai báo các loại giấy tờ thì giờ chỉ cần đăng ký 1 lần trên Cổng dịch vụ công quốc gia, thông tin về toàn bộ giấy tờ như: Giấy khai sinh, thẻ BHYT và đăng ký thường trú của con chị đã hoàn thành.
Chị Phan Thị Uyên, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: Hôm nay tôi đến làm khai sinh cho con nhưng lại rất bất ngờ khi được làm luôn đăng kí thường trú và thẻ BHYT. Tôi thấy như thế này quá là tiện lợi cho người dân. Làm một mà được 3, đỡ tốn thời gian đi lại nhiều lần.
Bắt đầu từ ngày 10/8, tất cả địa phương tại TP Đà Nẵng đã triển khai 2 thủ tục hành chính liên thông, gồm: Đăng kí khai sinh – đăng kí thường trú – Cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi và Đăng kí khai tử - Xóa đăng kí thường trú – Trợ cấp mai táng phí. Người dân chỉ cần khai báo thông tin một lần để giải quyết ba thủ tục hành chính.
Thực tế qua gần 1 tháng triển khai, việc liên thông 2 nhóm dịch vụ công đã đạt được những kết quả tích cực, người dân hướng ứng và đánh giá cao khi cắt giảm được các giấy tờ, thời gian giải quyết, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm thời gian đi lại và có thể theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ. Không những vậy, việc này còn giúp nâng cao được hiệu quả quản lý của cơ quan nhà nước.
Chị Phan Thị Ngoc Hiền, Công chức Tư pháp Hộ tịch phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: "Tôi thấy chủ trương này rất tốt. Là công chức tư pháp hộ tịch trực tiếp xử lý hồ sơ, tôi thấy việc này giúp cho cơ quan quản lý nhà nước quản lý chặt chẽ hơn, đặc biệt là về mặt thường trú trên địa bàn. Còn người dân thì hưởng lợi trực tiếp, đỡ phải đi lại nhiều nơi."
Ông Võ Lê Anh, Chủ tịch UBND phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết: Việc triển khai dịch vụ công liên thông thời gian qua rất đồng bộ, thông suốt giữa các bộ phận, quy trình tương đối dễ dàng đối với công chức thực hiện nên công chức tiếp cận rất nhanh. Còn đối với người dân chúng ta có thể thấy rất rõ là nó tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, đảm báo tính minh bạch. Vì vậy mà dịch vụ công liên thông đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân địa phương.
Bên cạnh những kết quả tích cực đạt được, trong thời gian đầu triển khai dịch vụ công liên thông vẫn còn gặp một vài vướng mắc khi người dân chưa nắm rõ được những quy định cũng như chưa kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Các địa phương đang đẩy mạnh tuyên truyền cũng như nhanh chóng hoàn thành việc cấp định danh điện tử mức độ 2 cho người dân để mang việc triển khai dịch vụ công liên thông mang lại hiểu quả tốt nhất.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.