Thứ Ba, 30/12/2025 12:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phòng ngừa cháy nổ tại các cơ sở thờ tự

(ANTV) - Vào dịp Đại lễ Vu lan- rằm tháng 7 âm lịch, tại các cơ sở thờ tự như đền, chùa thường tổ chức nhiều hoạt động tín ngưỡng. Theo đó, lượng người dân tập trung tham gia Lễ tăng đột biến, kèm theo lượng hương khói, vàng mã được đốt, cũng sẽ nhiều hơn so với ngày thường. Để phòng ngừa nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra, những ngày này, công tác kiểm tra, tuyên truyền nâng cao ý thức về an toàn PCCC tại các cơ sở này được chú trọng hơn.

Bên trong chùa Pháp Lâm, phường Nam Dương, TP.Đà Nẵng, nhiều bình cứu hỏa xách tay được trang bị đầy đủ ở các vị trí có nguy cơ cháy nổ cao như khu vực thắp hương, khu vực nhà bếp, khu vực chánh điện. Việc bố trí đầy đủ và sử dụng thành thạo bình chữa cháy đã xử lý kịp thời các vụ cháy nổ, chập điện từng xảy ra tại chùa.

Còn tại chùa Bát Nhã, mỗi người dân, du khách đến Lễ chỉ được thắp một nén nhang, một lần duy nhất ở vị trí ngoài sân. Tại khu vực thắp nhang, luôn có người trông coi, nếu quá nhiều nhang được thắp sẽ được xử lý ngay, không để rơi vãi, cháy lan sang khu vực khác.

Là địa bàn có đến 05 cơ sở thờ tự, chủ yếu phân bổ tại khu dân cư đông đúc, UBND phường Nam Dương đã thành lập tổ công tác kiểm tra hệ thống trang thiết bị, lối thoát hiểm, hệ thống điện, khu vực sử dụng lửa và yêu cầu các cơ sở này khắc phục những thiếu sót.

Để đảm bảo an toàn, tổ công tác cũng yêu cầu Ban quản lý các cơ sở thờ tự cần thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở người dân, du khách chấp hành các điều kiện an toàn PCCC.

 Cơ sở thờ tự lâu nay vẫn được xác định là loại hình tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Hơn bao giờ hết, BQL các khu di tích, đền, chùa cần thực hiện đúng và chủ động trong công tác PCCC. Đặc biệt, ý thức của người dân cũng cần được nâng cao, góp phần bảo vệ các giá trị văn hóa và tài sản, tính mạng của bản thân.

Đà Nẵng sẽ thu hồi nhà ở xã hội nếu kê khai không trung thực

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa phát đi văn bản chấn chỉnh công tác xét duyệt hồ sơ đăng ký thuê, mua nhà ở xã hội từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước.

Theo đó, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về nhà ở trên địa bàn, thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động giao dịch nhà ở, kinh doanh dịch vụ bất động sản và quản lý, sử dụng nhà ở xã hội theo quy định Trường hợp phát hiện hành vi kê khai không đúng sự thật, không đúng quy định sẽ xem xét hủy kết quả xét duyệt, hủy hợp đồng (trường hợp đã ký hợp đồng) và thu hồi nhà ở xã hội (trường hợp đã bàn giao nhà) theo đúng quy định.

Trường hợp phát hiện các hành vi làm giả con dấu, chữ ký, tài liệu và các hành vi có dấu hiệu vi phạm hành sự, sẽ chuyển cơ quan công an xem xét, xử lý theo đúng quy định,

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Xem thêm