(ANTV) - Vào dịp Đại lễ Vu lan- rằm tháng 7 âm lịch, tại các cơ sở thờ tự như đền, chùa thường tổ chức nhiều hoạt động tín ngưỡng. Theo đó, lượng người dân tập trung tham gia Lễ tăng đột biến, kèm theo lượng hương khói, vàng mã được đốt, cũng sẽ nhiều hơn so với ngày thường. Để phòng ngừa nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra, những ngày này, công tác kiểm tra, tuyên truyền nâng cao ý thức về an toàn PCCC tại các cơ sở này được chú trọng hơn.
Bên trong chùa Pháp Lâm, phường Nam Dương, TP.Đà Nẵng, nhiều bình cứu hỏa xách tay được trang bị đầy đủ ở các vị trí có nguy cơ cháy nổ cao như khu vực thắp hương, khu vực nhà bếp, khu vực chánh điện. Việc bố trí đầy đủ và sử dụng thành thạo bình chữa cháy đã xử lý kịp thời các vụ cháy nổ, chập điện từng xảy ra tại chùa.
Còn tại chùa Bát Nhã, mỗi người dân, du khách đến Lễ chỉ được thắp một nén nhang, một lần duy nhất ở vị trí ngoài sân. Tại khu vực thắp nhang, luôn có người trông coi, nếu quá nhiều nhang được thắp sẽ được xử lý ngay, không để rơi vãi, cháy lan sang khu vực khác.
Là địa bàn có đến 05 cơ sở thờ tự, chủ yếu phân bổ tại khu dân cư đông đúc, UBND phường Nam Dương đã thành lập tổ công tác kiểm tra hệ thống trang thiết bị, lối thoát hiểm, hệ thống điện, khu vực sử dụng lửa và yêu cầu các cơ sở này khắc phục những thiếu sót.
Để đảm bảo an toàn, tổ công tác cũng yêu cầu Ban quản lý các cơ sở thờ tự cần thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở người dân, du khách chấp hành các điều kiện an toàn PCCC.
Cơ sở thờ tự lâu nay vẫn được xác định là loại hình tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Hơn bao giờ hết, BQL các khu di tích, đền, chùa cần thực hiện đúng và chủ động trong công tác PCCC. Đặc biệt, ý thức của người dân cũng cần được nâng cao, góp phần bảo vệ các giá trị văn hóa và tài sản, tính mạng của bản thân.
Đà Nẵng sẽ thu hồi nhà ở xã hội nếu kê khai không trung thực
Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa phát đi văn bản chấn chỉnh công tác xét duyệt hồ sơ đăng ký thuê, mua nhà ở xã hội từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước.
Theo đó, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về nhà ở trên địa bàn, thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động giao dịch nhà ở, kinh doanh dịch vụ bất động sản và quản lý, sử dụng nhà ở xã hội theo quy định Trường hợp phát hiện hành vi kê khai không đúng sự thật, không đúng quy định sẽ xem xét hủy kết quả xét duyệt, hủy hợp đồng (trường hợp đã ký hợp đồng) và thu hồi nhà ở xã hội (trường hợp đã bàn giao nhà) theo đúng quy định.
Trường hợp phát hiện các hành vi làm giả con dấu, chữ ký, tài liệu và các hành vi có dấu hiệu vi phạm hành sự, sẽ chuyển cơ quan công an xem xét, xử lý theo đúng quy định,
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.