Thứ Ba, 25/06/2024 11:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phòng ngừa cháy nổ tại các cơ sở thờ tự

(ANTV) - Vào dịp Đại lễ Vu lan- rằm tháng 7 âm lịch, tại các cơ sở thờ tự như đền, chùa thường tổ chức nhiều hoạt động tín ngưỡng. Theo đó, lượng người dân tập trung tham gia Lễ tăng đột biến, kèm theo lượng hương khói, vàng mã được đốt, cũng sẽ nhiều hơn so với ngày thường. Để phòng ngừa nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra, những ngày này, công tác kiểm tra, tuyên truyền nâng cao ý thức về an toàn PCCC tại các cơ sở này được chú trọng hơn.

Bên trong chùa Pháp Lâm, phường Nam Dương, TP.Đà Nẵng, nhiều bình cứu hỏa xách tay được trang bị đầy đủ ở các vị trí có nguy cơ cháy nổ cao như khu vực thắp hương, khu vực nhà bếp, khu vực chánh điện. Việc bố trí đầy đủ và sử dụng thành thạo bình chữa cháy đã xử lý kịp thời các vụ cháy nổ, chập điện từng xảy ra tại chùa.

Còn tại chùa Bát Nhã, mỗi người dân, du khách đến Lễ chỉ được thắp một nén nhang, một lần duy nhất ở vị trí ngoài sân. Tại khu vực thắp nhang, luôn có người trông coi, nếu quá nhiều nhang được thắp sẽ được xử lý ngay, không để rơi vãi, cháy lan sang khu vực khác.

Là địa bàn có đến 05 cơ sở thờ tự, chủ yếu phân bổ tại khu dân cư đông đúc, UBND phường Nam Dương đã thành lập tổ công tác kiểm tra hệ thống trang thiết bị, lối thoát hiểm, hệ thống điện, khu vực sử dụng lửa và yêu cầu các cơ sở này khắc phục những thiếu sót.

Để đảm bảo an toàn, tổ công tác cũng yêu cầu Ban quản lý các cơ sở thờ tự cần thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở người dân, du khách chấp hành các điều kiện an toàn PCCC.

 Cơ sở thờ tự lâu nay vẫn được xác định là loại hình tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Hơn bao giờ hết, BQL các khu di tích, đền, chùa cần thực hiện đúng và chủ động trong công tác PCCC. Đặc biệt, ý thức của người dân cũng cần được nâng cao, góp phần bảo vệ các giá trị văn hóa và tài sản, tính mạng của bản thân.

Đà Nẵng sẽ thu hồi nhà ở xã hội nếu kê khai không trung thực

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa phát đi văn bản chấn chỉnh công tác xét duyệt hồ sơ đăng ký thuê, mua nhà ở xã hội từ nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước.

Theo đó, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về nhà ở trên địa bàn, thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động giao dịch nhà ở, kinh doanh dịch vụ bất động sản và quản lý, sử dụng nhà ở xã hội theo quy định Trường hợp phát hiện hành vi kê khai không đúng sự thật, không đúng quy định sẽ xem xét hủy kết quả xét duyệt, hủy hợp đồng (trường hợp đã ký hợp đồng) và thu hồi nhà ở xã hội (trường hợp đã bàn giao nhà) theo đúng quy định.

Trường hợp phát hiện các hành vi làm giả con dấu, chữ ký, tài liệu và các hành vi có dấu hiệu vi phạm hành sự, sẽ chuyển cơ quan công an xem xét, xử lý theo đúng quy định,

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố, nước này sẽ có phản ứng thích hợp trước “bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây”. Phát biểu đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào Nga, liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Quyền của người lao động luôn được xem là một bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống các quyền con người, được Liên hợp quốc đề cập rõ nét trong các văn bản pháp lý quan trọng. Tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện những quyền cơ bản này thông qua các chủ trương, chính sách lớn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà các thế lực thiếu thiện chí, thù địch hay lợi dụng để bịa đặt, bôi xấu Việt Nam.

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Công an TP.HCM làm chủ trì kết hợp liên ngành cùng các Sở, ngành liên quan và chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức các đợt kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm về xây dựng và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ đối với các chung cư, nhà cao tầng ngăn phòng cho thuê, nhà trọ tập trung đông người.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ngày 24/6, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) có Công điện số 05 gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đại diện của các bác sỹ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này, vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về chính sách cải cách y tế của chính phủ.

Xem thêm