
(ANTV) - Sử dụng rượu, bia, chất có cồn khi tham gia giao thông là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ TNGT thương tâm xảy ra trên cả nước. Tại Đà Nẵng, để ngăn chặn và hạn chế hậu quả xấu do việc sử dụng chất có cồn, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự CAQ Thanh Khê đã thường xuyên duy trì các tổ công tác nhằm thực hiện nghiêm chuyên đề về Nồng độ cồn, góp phần tạo sự an toàn thông suốt giao thông trên toàn địa bàn.
Tuyến đường Điện Biên Phủ khi mọi người đều vui vẻ với niềm vui cuối tuần thì lực lượng CSGT- trật tự Công an quận Thanh Khê vẫn duy trì nhiệm vụ kiểm tra hằng đêm theo chuyên đề Nồng độ cồn. Mặc dù được tuyên truyền rất nhiều nhưng một bộ phận người dân vẫn còn rất chủ quan, sử dụng bia rượu tham gia giao thông. Như trường hợp của người đàn ông này, chỉ vì quá vui với công việc mà vô tư đi nhậu quá đà với anh em, bạn bè. Kết quả đo được nồng độ cồn của người này đã vượt quá 0,25mg/lít khí thở gấp 3 lần quy định cho phép.
Người vi phạm cho biết, khi nhậu vào là mình biết mình sai nhưng mà mình vẫn chấp hành. Có một nỗi là sợ lắm, sợ cái là không có tiền, nộp phạt tiền rất nhiều.
Biết là sai, là nguy hiểm nhưng vẫn uống, đấy là tâm lý chung của một số ít người tham gia giao thông vi phạm. Bất kể là ngày hay đêm các ca tuần tra, kiểm soát của Công an quận Thanh Khê, hàng tuần vẫn chia thành nhiều ca, vừa lập chốt cố định, vừa tuần tra di động để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các trường hợp sử dụng bia rượu tham gia giao thông. Phần lớn người dân rất hợp tác và ủng hộ công tác kiểm soát nồng độ cồn trên địa bàn.
Anh Trần Ngọc Vũ, phường Hoà Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng cho biết, tôi thấy bữa nay thực sự là nghiêm túc và nên duy trì như thế này. Nó đảm bảo không chỉ cho bản thân mình đâu mà còn là đối với những người thân của mình nữa. Đôi lúc người nhà của mình ra đường mà gặp trường hợp xử nghiêm thế này là mình thấy rất ổn.
Theo thống kê 6 tháng đầu năm 2024, Đội CSGT- trật tự Công an quận Thanh Khê đã phát hiện, lập biên bản hơn 1.600 trường hợp có sử dụng nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Rất nhiều lý do được đưa ra. “Không có ngày nghỉ, không có vùng cấm” là khẩu hiệu được CSGT toàn TP Đà Nẵng nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc CATP. Thời gian và địa điểm của các tổ tuần tra luôn được thay đổi liên tục nhằm tăng tính hiệu quả của công tác.
Thiếu tá Lê Văn Minh, Đội CSGT -TT Công an quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng cho biết, có rất nhiều trường hợp trong quá trình sử dụng phương tiện tham gia giao thông, người tham gia GT không làm chủ được hành vi cũng như là bản thân của mình. Nhưng trường hợp này thì CBCS triệt để xử lý, không có ngoại lệ, không có vùng cấm. Trong thời gian tới CSGT CAQ Thanh Khê sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xử lý vi phạm vấn đề liên quan đến nồng độ cồn; nhằm giảm thiếu tối đa tình trạng TNGT này gây ra cũng như đảm bảo TTATGT trên tuyến.
Với sự quyết liệt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ đó, những vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố mà nguyên nhân do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia đang có chiều hướng giảm trên cả 3 tiêu chí. Đội CSGT-TT Công an quận Thanh Khê sẽ tiếp tục cùng lực lượng CSGT TP liên tục ra quân nhằm mang đảm bảo an toàn trên mỗi cung đường.
(ANTV) - Tối 17/5, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Hòa Hải, thuộc Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng phát hiện một thanh niên điều khiển phương tiện giao thông khi trong người có chất ma túy, đồng thời mang theo 2 túi nghi là ma túy đá.
(ANTV) - Đứng trước những yêu cầu của đất nước về những đổi mới, cải cách; phải tập trung để đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên phát triển, thịnh vượng, hùng cường, Bộ Chính trị đã ban hành 4 nghị quyết rất quan trọng. Đó là Nghị quyết 57 về thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; Nghị quyết 59 về chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng; Nghị quyết 68 về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân; và Nghị quyết 66 về đổi mới toàn diện công tác xây dựng, thi hành pháp luật.
(ANTV) - Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và chỉ đạo Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Đây là Hội nghị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức, có nội dung đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Belarus; Bộ trưởng Lương Tam Quang hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet; Khai mạc lễ hội Làng Sen năm 2025 và khánh thành tượng “Bác Hồ về thăm quê”; Xây dựng văn hóa tiết kiệm, chống lãng phí trong kỷ nguyên phát triển mới; Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2025; Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo; Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong CAND năm 2025 ... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Chiều 18/5, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Công an, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân”.
(ANTV) - Qua gần 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 2 năm triển khai Quy định số 09 của Đảng ủy CATW về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, toàn lực lượng CAND tiên phong, gương mẫu, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong học tập và làm theo Bác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an vừa hồng, vừa chuyên trong lòng nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, trên địa bàn huyện Chiêm Hóa vừa xảy ra vụ cháy nhà dân khiến một người tử vong.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, triệt phá một đường dây liên tỉnh chuyên sản xuất, mua bán chất cấm là khí N2O để phục vụ chiết xuất làm bóng cười tại các quán bar, karaoke trên cả nước.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Công ( trú huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) để điều tra, làm rõ về vụ tai nạn liên quan đến xe tải tự trôi cán tử vong 1 người đang dừng chờ đèn đỏ.
(ANTV) - Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch và cấp giấy phép lái xe, sáng 17/5, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên. Kỳ sát hạch dành cho 258 học viên các hạng B, B1 và C, với 4 phần thi: lý thuyết, mô phỏng trên máy tính, thi trong sa hình và lái xe trên đường.