Thứ Hai, 22/07/2024 16:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử lý nghiêm tình trạng sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông

(ANTV) - Sử dụng rượu, bia, chất có cồn khi tham gia giao thông là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ TNGT thương tâm xảy ra trên cả nước. Tại Đà Nẵng, để ngăn chặn và hạn chế hậu quả xấu do việc sử dụng chất có cồn, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự CAQ Thanh Khê đã thường xuyên duy trì các tổ công tác nhằm thực hiện nghiêm chuyên đề về Nồng độ cồn, góp phần tạo sự an toàn thông suốt giao thông trên toàn địa bàn.

Tuyến đường Điện Biên Phủ…khi mọi người đều vui vẻ với niềm vui cuối tuần thì lực lượng CSGT- trật tự Công an quận Thanh Khê vẫn duy trì nhiệm vụ kiểm tra hằng đêm theo chuyên đề Nồng độ cồn. Mặc dù được tuyên truyền rất nhiều nhưng một bộ phận người dân vẫn còn rất chủ quan, sử dụng bia rượu tham gia giao thông. Như trường hợp của người đàn ông này, chỉ vì quá vui với công việc mà vô tư đi nhậu quá đà với anh em, bạn bè. Kết quả đo được nồng độ cồn của người này đã vượt quá 0,25mg/lít khí thở gấp 3 lần quy định cho phép.

Biết là sai, là nguy hiểm nhưng vẫn uống, đấy là tâm lý chung của một số ít người tham gia giao thông vi phạm. Bất kể là ngày hay đêm các ca tuần tra, kiểm soát của Công an quận Thanh Khê, hàng tuần vẫn chia thành nhiều ca, vừa lập chốt cố định, vừa tuần tra di động để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các trường hợp sử dụng bia rượu tham gia giao thông. Phần lớn người dân rất hợp tác và ủng hộ công tác kiểm soát nồng độ cồn trên địa bàn.

Theo thống kê 6 tháng đầu năm 2024, Đội CSGT- trật tự Công an quận Thanh Khê đã phát hiện, lập biên bản hơn 1.600 trường hợp có sử dụng nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Rất nhiều lý do được đưa ra. “Không có ngày nghỉ, không có vùng cấm” là khẩu hiệu được CSGT toàn TP Đà Nẵng nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc CATP. Thời gian và địa điểm của các tổ tuần tra luôn được thay đổi liên tục nhằm tăng tính hiệu quả của công tác.

Với sự quyết liệt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ đó, những vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố mà nguyên nhân do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia đang có chiều hướng giảm trên cả 3 tiêu chí. Đội CSGT-TT Công an quận Thanh Khê sẽ tiếp tục cùng lực lượng CSGT TP liên tục ra quân nhằm mang đảm bảo an toàn trên mỗi cung đường. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn

Khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Trước diễn biến của cơn bão số 2, Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, cùng với các địa phương, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng kêu gọi, hướng dẫn các phương tiện đang hoạt động trên biển về nơi tránh trú an toàn.

Khởi tố đối tượng gây tai nạn chết người

Khởi tố đối tượng gây tai nạn chết người

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an thành phố Huế vừa bắt tạm giam đối tượng Phan Quang Hiếu, 17 tuổi, trú phường An Đông, thành phố Huế vì có hành vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ khiến 1 người tử vong.

Xử lý nghiêm các đối tượng đăng tin sai sự thật

Xử lý nghiêm các đối tượng đăng tin sai sự thật

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Thông tin liên quan Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm rất lớn của nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, bày tỏ sự kính trọng, thương tiếc, tưởng nhớ đối với những cống hiến của đồng chí Nguyễn Phú Trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước.

Phòng chống tin giả, tin sai lệch trên mạng xã hội

Phòng chống tin giả, tin sai lệch trên mạng xã hội

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Tin giả, tin sai lệch là những “độc tố” từ mạng xã hội. Mặc dù thời gian qua, các cơ quan QLNN đã vào cuộc để xử lý, ngăn chặn, thế nhưng quản lý thông tin trên mạng xã hội vẫn là một vấn đề nan giải.

Xét xử cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo

Xét xử cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, ngày 22/7, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo khác trong vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn FLC.

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - 21 lượt đại biểu đặt câu hỏi, 36 ý kiến đối với Giám đốc Sở Thông tin truyền thông Lâm Đình Thắng và Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt. Các nội dung chất vấn xoay quanh lĩnh vực công nghệ thông tin như công tác quản lý và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin; vấn đề an ninh mạng và bảo mật thông tin; chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước. Cùng với đó là các biện pháp thúc đẩy phát triển kinh tế số; quản lý thông tin và truyền thông đại chúng; biện pháp xử lý các thông tin sai lệch, tin giả trên các phương tiện truyền thông... tại phiên chất vấn của Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân TP.HCM khóa X.

Nhiều lái xe bất ngờ khi CSGT kiểm tra giấy tờ trên VNEID

Nhiều lái xe bất ngờ khi CSGT kiểm tra giấy tờ trên VNEID

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Từ ngày 1/7, khi Thông tư 28 có hiệu lực, người dân khi tham gia giao thông sẽ không phải lo lắng nếu không mang đầy đủ giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, bởi tất cả giấy tờ liên quan có thể được tích hợp trên môi trường điện tử, thông qua ứng dụng VNeID.

Xem thêm