Thứ Ba, 02/06/2026 08:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tiếp sức cho hành trình làm lại cuộc đời

BT

(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Thành ủy Đà Nẵng về xây dựng “Thành phố không ma túy”, Công an thành phố Đà Nẵng không chỉ kiên quyết đấu tranh với tội phạm ma túy mà còn chú trọng công tác hỗ trợ người nghiện cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng.

Trong những ngày Tết, tại Cơ sở cai nghiện số 1, nhiều hoạt động đón xuân ấm áp đã được tổ chức, tiếp thêm niềm tin và động lực để các học viên quyết tâm từ bỏ ma túy, làm lại cuộc đời.

Những ngày này tại Cơ sở cai nghiện số 1, Công an thành phố Đà Nẵng, không khí đón xuân luôn rộn ràng. Tại khu sinh hoạt chung, các học viên cùng cán bộ quây quần gói bánh chưng. Việc cùng nhau hoàn thành từng chiếc bánh không chỉ mang hương vị Tết, mà còn giúp các học viên rèn luyện sự kiên trì, ý thức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm.

Bên cạnh hoạt động gói bánh, các học viên còn cùng cán bộ trang trí tiểu cảnh đón xuân. Cây mai được dựng lên, những dây đèn được treo cẩn thận, sắc đỏ của câu đối, bao lì xì làm không gian trong khuôn viên cơ sở thêm phần ấm áp.

Đến thăm, chúc Tết tại cơ sở cai nghiện, lãnh đạo Công an thành phố đề nghị đơn vị tiếp tục duy trì nền nếp, kỷ luật; tăng cường công tác quản lý, đồng thời quan tâm hơn nữa đến đời sống tinh thần của học viên trong dịp Tết Nguyên đán, để mỗi người thêm vững tin, quyết tâm vượt qua ma túy, hướng đến một tương lai tích cực.

Trung tá Nguyễn Anh Hải, Phó Trưởng Cơ sở cai nghiện số 1 cho biết đơn vị đặc biệt chú trọng công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các học viên trong dịp Tết, tổ chức các hoạt động vui Xuân, thăm hỏi, động viên nhằm giúp học viên yên tâm học tập, rèn luyện và sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Tại khu thăm gặp, những cuộc trò chuyện cuối năm diễn ra đầy xúc động. Sau nhiều tháng xa nhà, được gặp lại người thân trong những ngày cận Tết là niềm động viên lớn đối với mỗi học viên. Những lời hỏi han, dặn dò, hay đơn giản là ánh mắt cảm thông từ gia đình đã tiếp thêm sức mạnh cho họ trên chặng đường phía trước.

Tết đã gõ cửa từng mái nhà. Và với nhiều học viên nơi đây, mùa xuân này không chỉ là thời khắc chuyển giao năm mới, mà còn là điểm khởi đầu cho một hành trình mới – hành trình sống tỉnh táo, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đặc xá và khát vọng hoàn lương

Đặc xá và khát vọng hoàn lương

Xã hội 02/06/2026

(ANTV) - Đặc xá không chỉ là chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người biết ăn năn hối cải, mà còn mở ra cơ hội để họ làm lại cuộc đời bằng sự bao dung của cộng đồng và quyết tâm hoàn lương của chính bản thân những người từng lầm lỗi.

Trang bị kỹ năng số, kỹ năng sống cho trẻ em trên môi trường mạng

Trang bị kỹ năng số, kỹ năng sống cho trẻ em trên môi trường mạng

Xã hội 02/06/2026

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu và mỗi người Việt Nam hôm nay đang từng bước hòa nhịp để thích nghi với xu thế đó. Trong đó có 26 triệu trẻ em Việt Nam cũng bước vào môi trường số. mà thiếu sự đồng hành, định hướng và hành lang bảo vệ an toàn trước những tác động tiêu cực.

Liban kêu gọi bảo đảm ngừng bắn

Liban kêu gọi bảo đảm ngừng bắn

Thế giới 02/06/2026

(ANTV) - Quân đội Israel (IDF) thông báo đã kiểm soát pháo đài Beaufort, một vị trí chiến lược ở miền Nam Liban trong khuôn khổ chiến dịch mở rộng tấn công trên bộ nhằm vào lực lượng Hezbollah. Giới chức Leban và các nước đã đồng loạt bày tỏ quan ngại trước động thái mới của Israel, trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ và làm gia tăng bất ổn tại Trung Đông.

Ẩu đả tại quán bia, 5 đối tượng bị khởi tố

Ẩu đả tại quán bia, 5 đối tượng bị khởi tố

Pháp luật 02/06/2026

(ANTV) - Ngày 1/6/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” liên quan vụ ẩu đả xảy ra tại một quán bia trên địa bàn phường Lào Cai.

Chuyến thăm đã nâng tầm quan hệ của Việt Nam với 3 nước ASEAN

Chuyến thăm đã nâng tầm quan hệ của Việt Nam với 3 nước ASEAN

Chính trị 02/06/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định, với các kết quả sâu sắc, toàn diện vừa nêu, chuyến thăm Thái Lan, Singapore, Philippines đã nâng tầm quan hệ của ta với 3 nước ASEAN, tạo thêm những nền tảng quan trọng, đề ra những định hướng để thúc đẩy quan hệ sâu rộng, thực chất với các nước bạn trong thời gian tới.

Xem thêm