Thứ Bảy, 04/07/2026 16:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đà Nẵng bố trí lực lượng trực 24/24 tại các điểm xung yếu

(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài, nhiều địa phương miền núi của TP Đà Nẵng trong sáng 27/10 đã xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng, mực nước dâng cao khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, một số địa phương bị chia cắt.

Trên toàn địa bàn xã Đại Lộc, TP Đà Nẵng, đã có một số điểm khu dân cư bị cô lập, cùng với đó, mưa lớn dự kiến còn kéo dài. Chính quyền địa phương và lực lượng công an xã đã tổ chức 8 tổ túc trực 24/24 tại các địa điểm xung yếu, khu vực nước có khả năng dâng cao, đồng thời tổ chức thêm một tổ phản ứng nhanh để di dời người dân tại các khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

 Đồng thời, tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông để đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa lũ.

Trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng, đã và đang có hàng trăm tổ công tác ứng trực thường xuyên tại các khu vực thiếu an toàn để đảm bảo an toàn cho người dân. 

Công an thành phố Huế nỗ lực ngày đêm hỗ trợ nhân dân ứng phó mưa lũ

Những ngày qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu mưa lớn kéo dài, nhiều địa bàn trên thành phố Huế bị ngập sâu, sạt lở và chia cắt cục bộ. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, lực lượng Công an thành phố Huế đã chủ động, kịp thời triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Tại xã Hưng Lộc, nơi nhiều khu vực thấp trũng bị nước lũ cô lập, lực lượng công an xã đã khẩn trương phối hợp cùng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và chính quyền địa phương tổ chức di dời người già, trẻ em, phụ nữ mang thai đến nơi an toàn. Cán bộ, chiến sĩ còn hỗ trợ người dân kê cao, di chuyển đồ đạc, vật nuôi, hạn chế thiệt hại do ngập lụt gây ra, đồng thời túc trực 24/24 để sẵn sàng cứu hộ khi có tình huống khẩn cấp.

Tại những điểm sạt lở nghiêm trọng khiến giao thông bị gián đoạn, lực lượng cảnh sát giao thông đã lập các chốt chặn, đặt biển cảnh báo và hướng dẫn phương tiện không di chuyển vào khu vực nguy hiểm, bảo đảm an toàn cho người, phương tiện và tài sản của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 04/07/2026

(ANTV) - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an chiều ngày 3/7, tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao 6 tháng đầu năm 2026. Hội nghị đã đánh giá và chỉ ra chất lượng nắm tình hình, tham mưu chiến lược, bảo vệ an ninh mạng, an ninh quốc gia và chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng là điểm sáng.

Xem thêm