Thứ Tư, 31/12/2025 23:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử lý nghiêm xe container, xe khách vi phạm

BT

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, ghi nhận sau hơn 1 tuần ra quân tổng kiểm soát, nhiều phương tiện, tài xế container và xe khách đều chấp hành các quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp vi phạm các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT. Lực lượng CSGT toàn thành phố đã xử lý hơn 200 trường hợp vi phạm, trong đó có một trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Quốc lộ 1 từ cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đến hầm đường bộ Hải Vân là tuyến có số lượng xe khách lưu thông lớn. Kiểm tra phương tiện 45 chỗ, tài xế cung cấp đủ giấy tờ liên quan, trên xe chở đúng số người quy định. Tuy nhiên, việc sắp xếp hàng hóa lại không đảm bảo an toàn. Với lỗi vi phạm này, tài xế bị xử phạt 700.000 nghìn đồng. Ngoài lỗi vi phạm này, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều phương tiện đón trả khách không đúng tuyến, chạy quá tốc độ...

Kiểm tra các phương tiện container lưu thông vào cảng Tiên Sa. Phương tiện này lắp 11 bánh lốp không đúng với thông số kỹ thuật trong sổ kiểm định. Đây cũng là lỗi phổ biến ở các phương tiện này. Tổ tuần tra 193 yêu cầu tài xế khắc phục ngay, mới tiếp tục được lưu thông.

Việc kiểm tra, rà soát các phương tiện được lực lượng CSGT triển khai quyết định, bao gồm thời điểm ban ngày lẫn ban đêm. Sau hơn một tuần ra quân, hầu như tài xế xe khách và container đều nắm bắt được chủ trương, kế hoạch đợt cao điểm. Lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản 111 xe container và 110 xe khách vi phạm về TT ATGT.

Thiếu tá Nguyễn Hùng Sinh - Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn, Phòng CSGT, CATP Đà Nẵng cho biết, lỗi vi phạm về xe khách thì chở quá hành khách nhưng sau thời gian thì tình trạng vi phạm cũng giảm xuống. Còn container thì về lốp chủ yếu, chúng tôi cũng yêu cầu công ty khắc phục. Công tác dừng xe bao giờ cũng có kiểm tra về nồng độ cồn và chất kích thích để rà soát từng trường hợp.

Theo Đại tá Trần Phòng – Phó giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, lực lượng CSGT bám sát tất cả các tuyến, địa bàn được phân công, 24/24 Đề nghị CSGT khi tiếp xúc với người dân phải có văn hóa ứng xử phải có văn minh lịch sự công khai lỗi phải kiểm tra lỗi minh bạch theo đúng pháp luật quy định.

Bên cạnh những tài xế chấp hành việc kiểm tra, xuất hiện một số trường hợp chống đối. Đơn cử như tài xế ô tô khách, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, tăng ga, bỏ chạy...Đối với hành vi gây nguy hiểm này, các tổ công tác được yêu cầu phải xử lý đến cùng.

6 tháng đầu năm 2023, Đà Nẵng xảy ra 12 vụ tai nạn liên quan đến xe container và xe khách làm 12 người tử vong. Do đó, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Dẫn độ đối tượng cầm đầu vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Dẫn độ đối tượng cầm đầu vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ khủng bố ngày 11/6/2023 tại huyện Cư Kuin (cũ), tỉnh Đắk Lắk, nhiều chính phủ và tổ chức quốc tế đã lên án mạnh mẽ hành vi dã man, vô nhân tính của các đối tượng khủng bố. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi Việt Nam thực hiện dẫn độ đối tượng khủng bố Y Quynh Bđắp từ Thái Lan về nước, một số thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong và các tổ chức mang danh nhân quyền thiếu thiện chí lại vu cáo Việt Nam đàn áp quyền của người dân tộc thiểu số, kêu gọi dư luận quốc tế can thiệp, ngăn cản việc dẫn độ.

Xem thêm