(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, ghi nhận sau hơn 1 tuần ra quân tổng kiểm soát, nhiều phương tiện, tài xế container và xe khách đều chấp hành các quy định. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp vi phạm các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT. Lực lượng CSGT toàn thành phố đã xử lý hơn 200 trường hợp vi phạm, trong đó có một trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Quốc lộ 1 từ cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đến hầm đường bộ Hải Vân là tuyến có số lượng xe khách lưu thông lớn. Kiểm tra phương tiện 45 chỗ, tài xế cung cấp đủ giấy tờ liên quan, trên xe chở đúng số người quy định. Tuy nhiên, việc sắp xếp hàng hóa lại không đảm bảo an toàn. Với lỗi vi phạm này, tài xế bị xử phạt 700.000 nghìn đồng. Ngoài lỗi vi phạm này, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều phương tiện đón trả khách không đúng tuyến, chạy quá tốc độ...
Kiểm tra các phương tiện container lưu thông vào cảng Tiên Sa. Phương tiện này lắp 11 bánh lốp không đúng với thông số kỹ thuật trong sổ kiểm định. Đây cũng là lỗi phổ biến ở các phương tiện này. Tổ tuần tra 193 yêu cầu tài xế khắc phục ngay, mới tiếp tục được lưu thông.
Việc kiểm tra, rà soát các phương tiện được lực lượng CSGT triển khai quyết định, bao gồm thời điểm ban ngày lẫn ban đêm. Sau hơn một tuần ra quân, hầu như tài xế xe khách và container đều nắm bắt được chủ trương, kế hoạch đợt cao điểm. Lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản 111 xe container và 110 xe khách vi phạm về TT ATGT.
Thiếu tá Nguyễn Hùng Sinh - Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn, Phòng CSGT, CATP Đà Nẵng cho biết, lỗi vi phạm về xe khách thì chở quá hành khách nhưng sau thời gian thì tình trạng vi phạm cũng giảm xuống. Còn container thì về lốp chủ yếu, chúng tôi cũng yêu cầu công ty khắc phục. Công tác dừng xe bao giờ cũng có kiểm tra về nồng độ cồn và chất kích thích để rà soát từng trường hợp.
Theo Đại tá Trần Phòng – Phó giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, lực lượng CSGT bám sát tất cả các tuyến, địa bàn được phân công, 24/24 Đề nghị CSGT khi tiếp xúc với người dân phải có văn hóa ứng xử phải có văn minh lịch sự công khai lỗi phải kiểm tra lỗi minh bạch theo đúng pháp luật quy định.
Bên cạnh những tài xế chấp hành việc kiểm tra, xuất hiện một số trường hợp chống đối. Đơn cử như tài xế ô tô khách, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, tăng ga, bỏ chạy...Đối với hành vi gây nguy hiểm này, các tổ công tác được yêu cầu phải xử lý đến cùng.
6 tháng đầu năm 2023, Đà Nẵng xảy ra 12 vụ tai nạn liên quan đến xe container và xe khách làm 12 người tử vong. Do đó, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.