Thứ Bảy, 03/01/2026 11:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đã tìm thấy một trong hai ngư dân tàu cá gặp nạn trên biển

(ANTV) - Hơn 2 ngày, đêm tìm kiếm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, sóng gió cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, đến gần trưa nay, tàu Cảnh sát biển 2011 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tìm thấy 1 thi thể nạn nhân tàu cá BV99778TS đang trôi dạt trên biển.

Tàu Cảnh sát biển 2011 đã tiến hành tiếp cận, cứu vớt thi thể và tiến hành các thủ tục bàn giao thi thể nạn nhân cho tàu SAR 413 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III (Cục Hàng hải Việt Nam) vào lúc gần 13h cùng ngày để đưa về bờ bàn giao cho cơ quan chức năng và gia đình.

Sau khi bàn giao, Tàu Cảnh sát biển 2011 tiếp tục ở lại hiện trường phối hợp với các lực lượng chức năng và các tàu cá của ngư dân tiếp tục tìm kiếm ngư dân còn lại hiện vẫn đang mất tích. Tình hình thời tiết lúc này ở khu vực hiện trường sóng gió cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, ảnh hưởng lớn tới việc tìm kiếm.

Trước đó, vào lúc 13h30 ngày 19/9, tại khu vực cách Đông Nam Côn Đảo khoảng 22 hải lý, xảy ra vụ va chạm giữa tàu hàng Transformer Ol (quốc tịch Panama) và tàu cá BV99778TS.

Vụ va chạm khiến tàu cá BV99778TS bị chìm, toàn bộ 14 thuyền viên rơi xuống biển. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của các tàu hoạt động gần đó, 12 ngư dân đã được cứu sống và đưa vào bờ để cấp cứu, còn 2 ngư dân bị mất tích.

Mưa lớn làm sạt lở đất đá, gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 6

Trận mưa lớn đêm qua, rạng sáng nay (22/6) đã làm sạt lở đất đá, gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 6, khu vực xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Mưa lớn đã làm sạt trượt khối lượng lớn đất đá từ ta luy dương xuống mặt đường, gây ách tắc giao thông tại Km204+250, Quốc lộ 6, địa phận xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu. Do địa hình đồi núi, trời tiếp tục có mưa nên vị trí này nguy cơ cao vẫn tiếp tục xảy ra sạt trượt. Cách vị trí này 200m, mưa lớn cũng làm sạt trượt ta luy âm, gây vệt sạt kéo dài hàng chục mét, nguy cơ đứt gãy giao thông rất cao. Hiện đơn vị quản lý đường bộ đã căng dây, cắm biển cảnh báo nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Tại tỉnh Sơn La hiện tiếp tục có mưa vừa, mưa to, nhiều nơi có nguy cơ xảy ra sạt lở đất đá, người tham gia giao thông cần chú ý quan sát, tuân thủ theo hướng dẫn của các lực lượng chức năng, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm