Chủ Nhật, 18/05/2025 18:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đã uống rượu bia thì không lái xe

BT

(ANTV) - với phương châm không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có ngày nghỉ, công tác kiểm soát vi phạm nồng độ cồn trong thời gian qua đã được lực lượng cảnh sát giao thông triển khai đồng bộ, nghiêm túc và quyết liệt trên cả nước. Nhờ đó, đã ghi nhận những kết quả khả quan khi tỷ lệ tai nạn giao thông đã giảm về số vụ, ý thức của người tham gia giao thông từng bước chuyển biến rõ rệt.

Tuy nhiên, vẫn còn không ít trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn, thậm chí chống đối người thi hành công vụ khi bị yêu cầu kiểm tra, xử lý. Cư dân mạng tiếp tục lên án những hành vi này và vận động cộng đồng chung tay vì an toàn giao thông đã uống rượu bia thì không lái xe.

Video clip này đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội… Sự việc xảy ra tại Bắc Giang, ghi lại tình huống một tài xế “ma men” khi thấy lực lượng cảnh sát giao thông đã điều khiển ô tô bỏ chạy… rồi đâm vào xe của cơ quan chức năng. Sau khi bị chặn, lái xe này cố thủ trên xe… lực lượng CSGT sau đó phải phá kính để khống chế tài xế này.

Theo dõi clip, cư dân mạng cực lực phản đối hành vi của người lái xe vì đã vi phạm quy định về an toàn giao thông, điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu bia. Không những thế, người lái xe còn có biểu hiện chống đối và gây rối trật tự công cộng cư dân mạng đề nghị phải xử lý thật nghiêm, chấm dứt tình trạng ma men lái xe chống đối người thi hành công vụ.

Theo ghi nhận, trong ba ngày nghỉ Tết Dương lịch, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 7.570 tài xế vi phạm nồng độ cồn. Trong cả năm 2023, xử lý vi phạm về nồng cồn cao kỷ lục với hơn 770.000 trường hợp, tăng hơn 460.000 trường hợp so với năm 2022. Năm 2024, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục kiên quyết xử lý các tài xế vi phạm nồng độ cồn, từ đó tạo cho người dân thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”.

Cư dân mạng hết sức đồng tình, ủng hộ công tác này của lực lượng công an, vì hiệu quả có thể thấy rõ nhờ sự quyết liệt xử lý, tai nạn giao thông đã giảm dần và ý thức của người tham gia giao thông cũng đã dần thay đổi.

Cư dân mạng tiếp tục vận động cộng đồng, người thân thực hiện nghiêm việc “Đã uống rượu bia, không lái xe”, tuân thủ các quy định của pháp luật để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội. Theo đó, mỗi người cần tự nâng cao ý thức khi tham gia giao thông đặc biệt là thời điểm này khi Tết Nguyên đán đang đến gần.

Trong năm 2024, lực lượng cảnh sát xác định xử lý vi phạm nồng độ cồn tiếp tục là trọng điểm trong công tác, với tinh thần "không có vùng cấm, không ngoại lệ, không ngày nghỉ và tạo thành thói quen cho người dân". Bên cạnh công tác xử lý vi phạm sẽ tiêp stucj tuyên truyền, hướng dẫn, bổ sung các giải pháp giúp cho người dân khi đã uống rượu bia thì tuyệt đối không lái xe.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hành đoạn phim phục chế về mùa đầu tiên giải đua xe F1

Phát hành đoạn phim phục chế về mùa đầu tiên giải đua xe F1

Thế giới 18/05/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày ra đời của giải đua xe Thể thức 1 (hay F1), đoạn phim vừa được phục chế về mùa giải đầu tiên tại Anh đã được phát hành. Đây chính là cơ hội để người hâm mộ giải đua xe F1 có thể xem lại những khoảnh khắc ấn tượng trong quá khứ. Ngay sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về đoạn phim đặc biệt này.

Công an tỉnh Hà Giang tổ chức sinh hoạt chính trị

Công an tỉnh Hà Giang tổ chức sinh hoạt chính trị

Chính trị 18/05/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; sơ kết 4 năm triển khai thực hiện đợt sinh hoạt chính trị chủ đề “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” trong lực lượng Công an tỉnh Hà Giang và biểu dương thanh niên, phụ nữ tiêu biểu giai đoạn 2023 - 2024.

Tặng quà, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Khu căn cứ Tỉnh uỷ Sóc Trăng

Tặng quà, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Khu căn cứ Tỉnh uỷ Sóc Trăng

Xã hội 18/05/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Sóc Trăng, kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, tổ chức chương trình tặng quà và khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại Khu căn cứ Tỉnh uỷ Sóc Trăng xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

Nối lại đàm phán ngừng bắn tại Gaza

Nối lại đàm phán ngừng bắn tại Gaza

Thế giới 18/05/2025

(ANTV) - Một quan chức phong trào Hồi giáo Hamas ngày 17/5 xác nhận vòng đàm phán mới nhằm đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza giữa phong trào này và Israel đang diễn ra tại thủ đô Doha của Qatar.

Greenland bật đèn xanh hợp tác khoáng sản với EU

Greenland bật đèn xanh hợp tác khoáng sản với EU

Thế giới 18/05/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục có những động thái gây sức ép nhằm thâu tóm Greenland, hòn đảo tự trị này đã có những động thái cho thấy họ đang muốn tìm kiếm sự hợp tác từ Liên minh châu Âu (EU) trong việc khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào của mình.

Nỗi lo sau các vụ sụt lún chân cầu, đường

Nỗi lo sau các vụ sụt lún chân cầu, đường

Xã hội 18/05/2025

(ANTV) - Đoạn đường dài khoảng 35m tại khu vực chân cầu Hòa Bình (xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) bất ngờ sụt lún, tạo thành hố sâu khoảng 3m. Sự việc khiến một ô tô con chở 4 người cùng 2 xe máy khác rơi xuống hố, hư hỏng nặng, 6 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 18/05/2025

(ANTV) - Khoảng 13h30 ngày 17/5, sau gần 7 giờ tiếp cận hiện trường và tổ chức tìm kiếm, lực lượng cứu hộ tỉnh Lai Châu đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5 (anh Lương Văn Hà - quê Nghệ An). Thi thể nạn nhân được phát hiện dưới lòng suối, cách hiện trường vụ sạt lở hơn 50 mét.

Xem thêm