(ANTV) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đoàn công tác do đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, chúc Tết và tặng quà các gia đình chính sách, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hưng Yên.
Gửi lời chúc mừng năm mới đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên; đại tướng Tô Lâm đánh giá cao và biểu dương những thành tựu mà cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân tỉnh nhà đã đạt được trong năm 2023.
Đặc biệt, việc triển khai các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân; công tác đền ơn đáp nghĩa, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ, chăm lo người có công, người cao tuổi, hộ nghèo, bảo trợ xã hội và đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được triển khai thiết thực, kịp thời, hiệu quả; công tác chăm lo cho người lao động trên địa bàn tỉnh được lãnh đạo tỉnh Hưng Yên quan tâm, chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạng, tại một số địa bàn nghèo, khó khăn, đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện, môi trường làm việc của một bộ phận người dân, công nhân, người lao động vẫn còn khó khăn. Đề nghị cấp ủy, chính quyền tỉnh Hưng Yên tiếp tục thực hiện thật tốt các chính sách an sinh xã hội, phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “tương thân tương ái" của dân tộc và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.
Đại tướng Tô Lâm cũng đề nghị cấp ủy và chình quyền tỉnh Hưng Yên thực hiện tốt chỉ thị số 26 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Giáp Thìn 2024, đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón Tết thật vui tươi, an toàn, lành mạnh, tăng cường công tác quản lý thị trường, ổn định giá cả, đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhân dân, đảm bảo an ninh, an toàn.
Nhân dịp này, Đại tướng Tô Lâm đã trao 600 suất quà; đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên cũng trao quà tặng các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.
Cũng trong buổi sáng nay, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và chúc tết một số gia đình người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM