(ANTV) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đoàn công tác do đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, chúc Tết và tặng quà các gia đình chính sách, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hưng Yên.
Gửi lời chúc mừng năm mới đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên; đại tướng Tô Lâm đánh giá cao và biểu dương những thành tựu mà cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân tỉnh nhà đã đạt được trong năm 2023.
Đặc biệt, việc triển khai các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người dân; công tác đền ơn đáp nghĩa, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ, chăm lo người có công, người cao tuổi, hộ nghèo, bảo trợ xã hội và đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được triển khai thiết thực, kịp thời, hiệu quả; công tác chăm lo cho người lao động trên địa bàn tỉnh được lãnh đạo tỉnh Hưng Yên quan tâm, chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạng, tại một số địa bàn nghèo, khó khăn, đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện, môi trường làm việc của một bộ phận người dân, công nhân, người lao động vẫn còn khó khăn. Đề nghị cấp ủy, chính quyền tỉnh Hưng Yên tiếp tục thực hiện thật tốt các chính sách an sinh xã hội, phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “tương thân tương ái" của dân tộc và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.
Đại tướng Tô Lâm cũng đề nghị cấp ủy và chình quyền tỉnh Hưng Yên thực hiện tốt chỉ thị số 26 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Giáp Thìn 2024, đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón Tết thật vui tươi, an toàn, lành mạnh, tăng cường công tác quản lý thị trường, ổn định giá cả, đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhân dân, đảm bảo an ninh, an toàn.
Nhân dịp này, Đại tướng Tô Lâm đã trao 600 suất quà; đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên cũng trao quà tặng các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.
Cũng trong buổi sáng nay, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và chúc tết một số gia đình người có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Thiện Phiến, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ít nhất 23 người thiệt mạng và 8 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng, sau vụ nổ lớn xảy ra tại một nhà máy sản xuất pháo hoa ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ ngày hôm qua. Lính cứu hỏa cũng nằm trong số người bị thương.
(ANTV) - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thực hiện một kế hoạch cải cách trước giữa năm nay để giảm bớt thủ tục hành chính nhà nước và định nghĩa lại vai trò của các đô thị trong bối cảnh kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và chịu tác động từ các biện pháp của Mỹ.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh căng thẳng giữa Israel và Hezbollah, một lệnh ngừng bắn tạm thời đã được thiết lập tại khu vực biên giới phía nam Liban, mang lại khoảng lặng hiếm hoi sau chuỗi ngày tiếng súng không ngớt. Tuy nhiên, sự yên tĩnh này vẫn chưa đủ để xoa dịu những bất an còn đang bao trùm đời sống người dân.
(ANTV) - Ngày 19/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ban hành văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương về việc cảnh báo sản phẩm thực phẩm ăn dặm HiPP.
(ANTV) - Ma túy là hiểm họa của xã hội. Không chỉ hủy hoại sức khỏe, tương lai của người sử dụng, ma túy còn là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm, gây mất an ninh trật tự tại cơ sở. Bởi vậy, xây dựng địa bàn không ma túy không chỉ là mục tiêu trước mắt mà còn là nhiệm vụ lâu dài của mỗi địa phương.
(ANTV) - Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” gần 50 người hoạt động kín tại Quảng Trị; vụ Mr Pips: Viện Kiểm sát yêu cầu điều tra bổ sung; xử lý đối tượng đánh người sau va chạm giao thông,... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Tàu hỏa là phương tiện giao thông đặc thù, có ưu tiên tuyệt đối khi di chuyển qua các điểm giao cắt. Thế nhưng, bất chấp tiếng chuông cảnh báo, bất chấp rào chắn đã được kéo lại, nhiều người điều khiển ô tô, xe máy vẫn cố tình nhấn ga để có thể vượt qua khi tàu hỏa đang chạy gần đến.
(ANTV) - Tại London, Anh, một chiếc áo phao cứu sinh từ thảm kịch Titanic vừa được bán đấu giá với mức giá kỷ lục hơn 900.000 đô la, tương đương khoảng 21 tỷ đồng.
(ANTV) - Sân khấu Coachella vừa qua đã bùng nổ khi "Nữ hoàng nhạc Pop" Madonna bất ngờ xuất hiện cùng nữ nghệ sĩ Sabrina Carpenter tạo nên một màn trình diễn lịch sử.
(ANTV) - Hơn cả một buổi biểu diễn âm nhạc, đêm kỷ niệm 30 năm album 'Romanza' của danh ca Andrea Bocelli tại Thành phố Mexico đã trở thành một biểu tượng của sự kết nối tâm hồn.