
(ANTV) - Ngày 22/8, tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, Bộ Công an và Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khởi công xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có nhà bị sập đổ do ảnh hưởng của thiên tai.
Hai gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà là gia đình ông Trần Văn Thêm ở xóm Văn La 2, xã Lam Vỹ và gia đình ông Nguyễn Minh Lý ở xóm Thái Trung, xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa. Vào tháng 7/2024, nhà ở của 2 hộ gia đình trên đã bị đất sạt lở, vùi lấp, làm hư hỏng, sập đổ hoàn toàn, không sử dụng được và 2 hộ gia đình hiện đang phải trú ngụ tại khu vực chăn nuôi của gia đình.
Trước tình hình trên, Bộ Công an và Công an tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành khảo sát, quyết định hỗ trợ xây dựng nhà tạm cho hai hộ gia đình trên với tổng kinh phí 50 triệu đồng/nhà. Các căn nhà được thiết kế kiểu lắp ghép 3 gian với diện tích khoảng 36m2; dự kiến sẽ được hoàn thành trước ngày 15/9/2024.
Hoạt động này nằm trong chương trình của Bộ Công an hỗ trợ cho 188 hộ gia đình bị thiệt hại nhà ở sau mưa lũ ở 10 tỉnh miền núi phía Bắc.
Đại úy CSGT ở Đắk Lắk tìm người đánh rơi gần 30 triệu đồng
Trong lúc tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 26, một cán bộ phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhặt được cọc tiền 29 triệu đồng và đang tìm chủ nhân để trả lại.
Khoảng 2 rưỡi chiều qua, trong khi đang tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ 26, Đại úy Kiều Thanh Hùng, phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện một cọc tiền rơi bên vệ đường. Ngay sau đó, Đại úy Hùng đã mời người làm chứng và phối hợp với Công an xã Ea Knuếc kiểm đếm cọc tiền với tổng cộng 29 triệu đồng rồi niêm phong lại theo quy định và báo cho Công an địa phương cùng lãnh đạo phòng với mong muốn nhanh chóng tìm được người đánh rơi để trả lại.
Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo ai là người đánh rơi số tiền trên thì đến Công an xã Ea Knuếc hoặc Đại úy Kiều Thanh Hùng, số điện thoại: 0946.96.19.19 để được nhận lại.
(ANTV) - Sáng nay (20/8), tại Hà Nội, dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ Bệnh viện Y học cổ truyền lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: tập thể lãnh đạo Đảng bộ bệnh viện phải tiếp tục nỗ lực, đoàn kết thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, trong đó phải đổi mới mạnh mẽ công tác chuyên môn, xây dựng mô hình quản trị bệnh viện hiện đại, đáp ứng yêu cầu công tác khám chữa bệnh cho nhân dân và cán bộ chiến sỹ trong thời gian tới.
(ANTV) - Thừa ủy quyền của Thượng tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu, sáng nay (21/8), tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu và các sở, ban, ngành tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng Trường học phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại xã Pa Tần, tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Chào mừng Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an đã phối hợp cùng UBND TP Hà Nội tổ chức Triển lãm “Công an nhân dân Việt Nam - 80 năm vì bình yên cuộc sống” tại Bảo tàng Hà Nội.
(ANTV) - Trong đội hình diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 sắp tới, những màn trình diễn bay trên không hứa hẹn sẽ là điểm nhấn ngoạn mục, được đông đảo nhân dân mong đợi.
(ANTV) - Tại sự kiện “Ngày hội Xúc tiến giao thương - Cánh cửa kết nối thị trường Hàn - Việt 2025” (Mega Us Expo 2025) diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh nhận định, sự kiện không chỉ là ngày hội giao thương mà còn là minh chứng sống động cho mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng, bền chặt và ngày càng phát triển giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt là giữa TP Hồ Chí Minh và các đối tác Hàn Quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương nhân văn của Bộ Công an về xây dựng nhà ở cho người dân vùng lũ, Công an tỉnh Nghệ An đã chủ động phối hợp với các Sở, ngành tiến hành khảo sát vị trí; đồng thời giúp người dân hoàn thiện thủ tục pháp lý về quyền sử dụng đất - bước đi quan trọng để an cư, lạc nghiệp một cách bền vững.
(ANTV) - Tại Quảng Trị, nhằm siết chặt hoạt động vận tải, đặc biệt với các phương tiện chở quá khổ, quá tải, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã thực hiện đợt cao điểm tuần tra, xử lý các phương tiện vi phạm, đặc biệt là các phương tiện chở vật liệu xây dựng.
(ANTV) - Các lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa bắt quả tang một đối tượng tổ chức cho 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
(ANTV) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai phương án đảm bảo điện cho toàn bộ hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội dịp Đại lễ, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục dịp Quốc khánh 02/9.
(ANTV) - Là một trong những địa bàn đoàn diễu binh, diễu hành sẽ đi qua trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thời điểm này, Công an phường Cửa Nam TP. Hà Nội đã sẵn sàng các phương án bảo đảm ANTT để có thể mang đến cho người dân một không gian đông vui, an toàn.