Thứ Bảy, 16/05/2026 17:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cầu dân sinh bị nước lũ cuốn trôi, cô lập hàng trăm hộ dân

(ANTV) - Chủ tịch UBND xã Ea Kiết, tỉnh Đắk Lắk cho biết, một cây cầu dân sinh số 2 đường vào buôn H’Mông bị nước lũ cuốn trôi, gây chia cắt giao thông, cô lập hàng trăm hộ dân.

Do ảnh hưởng của bão số 13, nước lớn từ thượng nguồn đổ về kèm theo cây cối, rác thải làm tắc nghẽn dòng chảy tại nhịp cầu. Mặc dù người dân đã nỗ lực khơi thông nhưng không đạt hiệu quả khiến cầu bị nước lũ cuốn trôi. Tại hiện trường, đoạn cống giáp mố cầu phía trong và đoạn cống giữa dài khoảng 15m, rộng 3m bị nước cuốn trôi.

Toàn bộ mái 2 ta-luy đường dẫn vào cầu bị sạt lở nghiêm trọng, lan can cầu bị hư hỏng khoảng 50%, làm cô lập giữa khu dân cư buôn H’Mông và trung tâm xã. Ngoài ra, một số tuyến đường giao thông nông thôn khác trên địa bàn xã cũng bị sạt lở lề đường, hư hỏng mặt đường.

Hiện chính quyền xã đã đề nghị UBND dân tỉnh Đắk Lắk cho mượn tạm 3 dầm cầu sắt để thi công mặt cầu tạm bằng thép, bảo đảm giao thông cho 174 hộ, với 705 nhân khẩu của buôn H’Mông phía trong hiện đang bị cô lập.

Khắc phục sự cố nền đường sắt bị cuốn trôi

Ngành Đường sắt đang huy động hàng trăm công nhân, điều nhiều máy móc khẩn trương khắc phục các vị trí sạt lở, sớm đảm bảo an toàn cho việc chạy tàu trở lại.

Theo thống kê sơ bộ, cơn bão số 13 đã gây thiệt hại nặng nề cho kết cấu hạ tầng đường sắt trên tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh. Trong đó, tại km 1136+850 thuộc khu gian Phước Lãnh – Vân Canh gặp sự cố nghiêm trọng nhất với chiều sâu trung bình khoảng 9m.

Hiện ngành Đường sắt đang khẩn trương khắc phục các vị trí sạt lở. Do đường bị trôi nền sâu và nước chảy mạnh, việc sửa chữa, khôi phục đường sắt sẽ phụ thuộc vào diễn biến thời tiết và khả năng thu nước, vì vậy chưa có thời điểm thông tuyến chính thức. Trước sự cố trên, ngành đường sắt phải tạm dừng chạy các tàu xuất phát ga Hà Nội, ga Sài Gòn các ngày 8, 9, 10/11/2025. Tạm dừng chạy đoạn từ ga Đà Nẵng đến ga Sài Gòn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ĐÓN XEM: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

ĐÓN XEM: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Vì bình yên bản làng”

Văn hóa 16/05/2026

(ANTV) - Đêm giao lưu nghệ thuật đặc biệt tôn vinh tình quân dân và những giá trị văn hóa bền vững của đồng bào Tây Bắc. Một sự kiện đặc biệt diễn ra vào tối ngày 16/5/2026 — "Vì bình yên bản làng". Đây là điểm nhấn nổi bật của chuỗi sự kiện truyền thông do Cục Truyền thông CAND phối hợp Công an tỉnh Sơn La tổ chức từ ngày 13 đến 17/5/2026.

Đà Nẵng kiên quyết lập lại trật tự đường phố

Đà Nẵng kiên quyết lập lại trật tự đường phố

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại nhiều tuyến đường trung tâm của thành phố Đà Nẵng, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô… đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Không chỉ gây mất an ninh trật tự, những hành vi này còn tiềm ẩn nguy cơ rất lớn dẫn đến tai nạn giao thông, đe dọa trực tiếp đến sự an toàn của người đi đường.

Xung quanh việc Hà Nội lấy ý kiến cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Xung quanh việc Hà Nội lấy ý kiến cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Hà Nội dự kiến sẽ thí điểm cho thuê một phần lòng đường, vỉa hè với mức cao nhất 45.000 đồng một m2 mỗi tháng và phí thuê tại các tuyến phố thấp nhất 20.000 đồng. Thông tin này hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều ý kiến chia sẻ, bình luận trên các nền tảng mạng xã hội. Thực tế thời gian qua, Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp nhằm siết chặt tình trạng vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè. Vì vậy việc các hộ kinh doanh có thể trả phí để kinh doanh ở 1 phần lòng đường, vỉa hè cũng sẽ đảm bảo cho công tác quản lý được thực thi 1 cách có sự giám sát, công khai, minh bạch và đảm bảo sự công bằng.

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Iran cấp phép cho nhiều tàu đi qua eo Hormuz

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Iran tiếp tục phát đi tín hiệu nới lỏng kiểm soát tại eo biển Hormuz khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), thông báo đã cấp phép cho thêm nhiều tàu thuyền lưu thông qua tuyến hàng hải chiến lược này. Thông báo được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tehran xác nhận cho phép một số tàu Trung Quốc đi qua eo biển Hormuz.

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Đức, Mỹ tái khẳng định đoàn kết trong NATO

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa cho biết, ông đã có “một cuộc điện đàm tốt đẹp” với Tổng thống Mỹ Donald Trump sau bất đồng gần đây liên quan đến quyết định của Washington rút 5.000 binh sĩ khỏi Đức.

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Australia đẩy mạnh tái chế quần áo cũ

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Tại thành phố Hobart, một cửa hàng đồ cũ đang triển khai mô hình sửa chữa và tái sử dụng quần áo quyên góp nhằm giảm lượng rác thải dệt may ngày càng gia tăng. Thay vì bị đưa ra bãi rác chỉ vì những lỗi nhỏ như bung chỉ hay thiếu cúc áo, hàng nghìn món đồ đã được giặt sạch, sửa chữa và đưa trở lại sử dụng. Mô hình này không chỉ góp phần hạn chế tác động của “thời trang nhanh” đến môi trường mà còn thúc đẩy xu hướng kinh tế tuần hoàn trong ngành may mặc.

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thử nghiệm mô hình AI vận hành quán cà phê tại Thụy Điển

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Cà phê vẫn được pha bằng tay, nhưng người đứng sau điều hành cả quán cafe lại là trí tuệ nhân tạo. Tại Stockholm, Thụy Điển, một quán cà phê mới đang gây chú ý khi gần như mọi quyết định vận hành đều do AI đảm nhiệm. Từ cách phục vụ, quản lý hoạt động cho tới tối ưu doanh thu, tất cả được điều phối bởi một mô hình AI có tên ‘Mona’, do startup Andon Labs của Mỹ phát triển. Đây được xem là một thử nghiệm táo bạo, nhằm tìm câu trả lời cho câu hỏi: trong tương lai, AI sẽ có thể thay con người điều hành doanh nghiệp đến mức nào?

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Điều tra vụ hỗn chiến khiến 1 người tử vong

Pháp luật 16/05/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đang điều tra, làm rõ vụ “Giết người” xảy ra tối 11/5 tại khu vực Đại Thành, phường Mỹ Xuyên, thành phố Cần Thơ khiến một người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Xem thêm