(ANTV) - Cầu vượt sông Krông Bông có tổng mức đầu tư hơn 36 tỷ đồng thuộc dự án bố trí ổn định dân di cư tự do tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk. Dù cầu đã xây xong, nhưng người dân vẫn chưa thể sử dụng, phải bỏ tiền thuê phà tự chế để qua sông. Không chỉ người dân mà câu chuyện học sinh dùng dây cáp và thuyền qua sông để đi học tại đây lại 1 lần nữa được nhắc đến nhưng không phải vì khó khăn không có cầu nên người dân phải bám vào dây để qua sông, mà do cầu đã hoàn thiện tới 95%, nhưng chưa có mặt bằng để thi công đoạn đường dẫn lên cầu, nên chưa thể đưa vào sử dụng.
Những hình ảnh được ghi nhận vào tháng 11/2024 tại sông Krông Bông - nối 2 xã Vụ Bổn của Huyện Krông Păk và xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.
Mỗi ngày, có hàng trăm lượt qua sông giữa 2 xã. Người dân ở đây cho biết, đây là phương án duy nhất, cũng là con đường ngắn nhất để họ có thể đi lại giữa 2 xã.
Thế nhưng, đây chỉ là lựa chọn bất đắc dĩ bởi ngay tại địa điểm này, từ giữa năm 2023 đã có một dự án cầu bắc qua sông được triển khai và đến nay đã hoàn thiện với tỷ lệ trên 95%.
Anh Bùi Văn Dũng, xã Ea Kly, Huyện Krông Păk, Tỉnh Đắk Lắk cho biết, mình sang bên này để mình xem nông sản, đường vòng đi lúc sáng đi đường Phước An đi vào xa lắm, mà thấy cầu đẹp thế này vẫn chưa đổ cho dân đi lại cho thuận tiện, giao thông.
Anh Nguyễn Quang Thọ, xã Vụ Bổn, Huyện Krông Pắk, Tỉnh Đắk Lắk cho biết, vợ em đang làm giáo viên bên này, bình thường mỗi ngày e đi khoảng 4 đến 5 lần, con em học bên đó luôn, mỗi lần đi phải qua đò qua giang, nó phức tạp. đợi chờ, trễ giờ làm việc hết. Một lần đi cứ đi về là hết 2 chục, vì công việc bắt buộc phải đi qua thôi, mỗi lần nước to lên không đi làm được, phải đi vòng 4-50 cây số.
Những hình ảnh mới nhất được ghi nhận vào tháng 3/2025. Không có gì thay đổi. Người dân vẫn phải sử dụng phà kéo dây để qua sông. Và dù có áo phao nhưng không ai mặc.
Các quy định về đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, hay sự an toàn cho người dân dường như bị phớt lờ.
Còn cây cầu vẫn….chờ đường dẫn.
Cầu đã xây gần xong, nhưng chưa thể đưa vào sử dụng, và hàng ngày, người dân vẫn phải đi qua phà, thực tế này đang gây ra một sự lãng phí rất lớn về nguồn lực cũng như tài sản của nhân dân.
Xung quanh vấn đề này, đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk – Chủ đầu tư dự án xây dựng cầu qua sông Krông Bông cho biết, có nhiều lý do dẫn đến việc chậm tiến độ hoàn thiện.
Đại diện chủ đầu tư cũng nhấn mạnh, sẽ tăng cường các biện pháp để hoàn thiện công trình, sớm đưa vào sử dụng để đảm bảo lợi ích cho người dân, và sẽ cố gắng hoàn thiện công trình trước tháng 9/2025.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.