Thứ Bảy, 10/01/2026 15:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đắk Lắk: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án xây tặng nhà ở cho hộ nghèo

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ triển khai thực hiện Đề án xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Hội nghị được truyền trực tuyến đến điểm cầu 15 huyện, thị xã, thành phố.

Theo báo cáo tại hội nghị, tính đến ngày 10/3, sau hơn 1 tháng khởi công, trên địa bàn toàn tỉnh Đắk Lắk xây dựng được 654/4.285 căn nhà. Hiện có 54 xã chưa tiến hành khởi công xây nhà cho người dân. Trong quá trình triển khai đã xuất hiện những khó khăn, vướng mắc làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện đề án.

Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng 4.285 cho người nghèo theo Đề án 241 của UBND tỉnh Đắk Lắk, Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị được phân công theo chức năng nhiệm vụ khẩn trương tham mưu, đề xuất phân bổ kinh phí đã được nhận và hoàn tất các thủ tục tiếp nhận các nguồn kinh phí để kịp thời phân bổ cho các nhà thầu; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; rà soát các nhà thầu, đơn vị thi công để đánh giá khả năng hoàn thành kịp tiến độ của từng nhà thầu. Trên cơ sở đó, tham mưu bổ sung thêm các nhà thầu, đơn vị thi công mới.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu Trưởng Công an xã, phường, thị trấn phát huy vai trò người đứng đầu, với nỗ lực cao nhất, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ, giúp đỡ đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà cho các hộ dân; khẩn trương rà soát, phúc tra đối với 548/4.285 hộ dân chưa đảm bảo điều kiện về đất ở để có hướng xử lý phù hợp giúp người dân sớm được nhận hỗ trợ xây mới nhà ở theo tinh thần nhân văn lá lành đùm lá rách của Đề án. 

Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Tại tỉnh Quảng Bình, cùng với chính quyền các cấp nhằm chung tay chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai các đội công tác về tận cơ sở trực tiếp hỗ trợ các hộ gia đình xây mới, sửa chữa lại nhà ở. Qua đó, góp phần củng cố khối đại đoàn kết, thắt chặt tình cảm giữa lực lượng Công an với quần chúng nhân dân các địa phương.

Gia đình chị Nguyễn Thị Hoạt, ở thôn Kim Lũ 1, xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình là một trong những hộ gia đình được hỗ trợ kinh phí theo chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát.

Sau khi được hỗ trợ nguồn vốn 60 triệu đồng để làm nhà mới, gia đình chị đã nhận được sự hỗ trợ ngày công của lực lượng Công an trong việc dọn dẹp nhà cũ, tập kết vật liệu và xây dựng ngôi nhà mới.

Tỉnh Quảng Bình, phấn đấu đến tháng 9/2025 thực hiện xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát của 2.154 hộ nghèo, hộ cận nghèo. Riêng Công an tỉnh Quảng Bình được giao nhiệm vụ hỗ trợ địa bàn huyện Tuyên Hóa với 229 căn nhà được xây mới và sửa chữa. Hiện Công an tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị và có chương trình hành động cụ thể, thiết thực.

Không chỉ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ người dân xóa nhà tạm, nhà dột nát, lực lượng Công an còn tích cực kêu gọi sự chung tay của các nhà hảo tâm, sự đóng góp của cán bộ, chiến sỹ nhằm có thêm nguồn kinh phí để hỗ trợ cho các hộ gia đình sớm được ở trong những ngôi nhà mới khang trang, ám áp hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm