Thứ Tư, 24/07/2024 15:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

(ANTV) - Lễ kỷ niệm 70 năm Điện Biên Phủ là 2 sự kiện chính trị - văn hóa cấp quốc gia với quy mô đặc biệt lớn được tổ chức tại tỉnh Điện Biên. Với tính chất quan trọng của các sự kiện, việc bảo đảm an ninh an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được xác định là 1 trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của lực lượng CAND trong năm 2024.

Chính vì vậy, công tác chuẩn bị các điều kiện về con người, phương tiện trang thiết bị đã được Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chủ động triển khai các phương án, kế hoạch ngay từ rất sớm. Cho đến nay, chuỗi sự kiện đặc biệt tại Điện Biên Phủ đã và đang được bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn.

Tại mỗi cửa ra vào sân vận động tỉnh Điện Biên đều thành lập 1 tổ công tác gồm 10 CBCS ở tất cả các lực lượng tham gia phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh an toàn trong các ngày sơ duyệt, tổng duyệt và lễ kỷ niệm chính thức.

Lễ sơ duyệt hôm nay có tới hàng nghìn người dân, du khách đổ về sân vận động để theo dõi lễ diễu binh, diễu hành. Các phương án đảm bảo ANTT đã được chủ động triển khai.

Cận ngày kỉ niệm chính thức 7.5, lưu lượng người và phương tiện ngày càng tập trung đông tại nơi diễn ra các sự kiện.

Áp lực vì thế cũng gia tăng đối với các cục nghiệp vụ Bộ Công an và công an tỉnh Điện Biên trong công tác đảm bảo an ninh an toàn.

Trước đó Bộ Công an cũng đã chỉ đạo các lực lượng tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ bảo vệ các sự kiện cũng như diễn tập thuần thục các phương án, tuyệt đối không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Hiện Công an tỉnh Điện Biên cũng đã xây dựng các phương án, ban hành kế hoạch cụ thể từng hệ lực lượng với phương châm rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm. Theo đó đã thành lập 290 điểm, chốt, với trên 3.000 CBCS tham gia.

Sự hiệp đồng phối hợp giữa các lực lượng đã và đang thể hiện tinh thần quyết tâm cao của lực lượng Công an nhân dân hướng đến ngày lễ được trọn vẹn, toàn thắng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ rất lớn của cộng đồng mạng bày tỏ sự thương tiếc, kính trọng đối với những công lao, cống hiến to lớn của Tổng Bí thư cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, sự phát triển của đất nước.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 24/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu sau bão gây mưa lớn tại 1 số địa phương; Giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt ở độ cao hàng chục mét; Đà Nẵng: Xét xử các bị cáo trong vụ tham ô hơn 186 tỷ đồng; Tây Ninh: Điều tra vụ cháy làm 3 người tử vong; Quảng Nam: Bắt 3 đối tượng cướp tài sản.... là những tin tức ANTT nổi bật.

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Mâu thuẫn giữa Liên minh châu Âu (EU) và quốc gia thành viên là Hungary về vấn đề Ukraine đang trở nên nghiêm trọng. Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell thông báo EU sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo của các Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng vào cuối tháng 8 tại Brussels (Bỉ) thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng EU. Về phần mình, phía Hungary cho rằng quyết định của ông Borrell là nóng vội.

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Tại thành phố Goma phía đông Congo, trung tâm của cuộc xung đột đã nổ ra trong nhiều thập kỷ, các nhà thiết kế, người mẫu và nghệ sĩ đã tham dự một buổi trình diễn thời trang được tổ chức nhân danh hòa bình. Tuần lễ thời trang Liputa lần thứ 10 quy tụ các nhà thiết kế đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Cộng hòa Dân chủ Congo, Senegal, Mỹ, Uganda và Bờ Biển Ngà. Sự kiện thường niên này được tổ chức với mục tiêu quảng bá ngành thời trang châu Phi, đồng thời, truyền tải thông điệp hòa bình đến khu vực và thế giới.

Niềm tự hào giản dị

Niềm tự hào giản dị

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo lỗi lạc, một người Cộng sản kiên trung đã ra đi - nhưng những tư tưởng Tổng Bí thư để lại là một di sản vô giá. Mỗi bước đường mà Tổng Bí thư đã đi qua đều mang những câu chuyện, những bài học và ký ức vô cùng đẹp. Bên cạnh những điều lớn lao mà một nhà lãnh đạo dành cả cuộc đời vì Dân, vì Nước thì còn những điều bình dị, dù nhỏ thôi nhưng đều khiến cho mỗi chúng ta cảm thấy rất đỗi tự hào.

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Trong lúc làm việc tại công trình xây dựng trên đường Phước Tường 3, phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), một công nhân đã bị tai nạn lao động, chấn thương, mắc kẹt trên giàn giáo cao hàng chục mét. Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng đã có mặt kịp thời, giải cứu đưa nạn nhân xuống bên dưới an toàn.

Xem thêm