(ANTV) - Lễ kỷ niệm 70 năm Điện Biên Phủ là 2 sự kiện chính trị - văn hóa cấp quốc gia với quy mô đặc biệt lớn được tổ chức tại tỉnh Điện Biên. Với tính chất quan trọng của các sự kiện, việc bảo đảm an ninh an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được xác định là 1 trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của lực lượng CAND trong năm 2024.
Chính vì vậy, công tác chuẩn bị các điều kiện về con người, phương tiện trang thiết bị đã được Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chủ động triển khai các phương án, kế hoạch ngay từ rất sớm. Cho đến nay, chuỗi sự kiện đặc biệt tại Điện Biên Phủ đã và đang được bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn.
Tại mỗi cửa ra vào sân vận động tỉnh Điện Biên đều thành lập 1 tổ công tác gồm 10 CBCS ở tất cả các lực lượng tham gia phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh an toàn trong các ngày sơ duyệt, tổng duyệt và lễ kỷ niệm chính thức.
Lễ sơ duyệt hôm nay có tới hàng nghìn người dân, du khách đổ về sân vận động để theo dõi lễ diễu binh, diễu hành. Các phương án đảm bảo ANTT đã được chủ động triển khai.
Cận ngày kỉ niệm chính thức 7.5, lưu lượng người và phương tiện ngày càng tập trung đông tại nơi diễn ra các sự kiện.
Áp lực vì thế cũng gia tăng đối với các cục nghiệp vụ Bộ Công an và công an tỉnh Điện Biên trong công tác đảm bảo an ninh an toàn.
Trước đó Bộ Công an cũng đã chỉ đạo các lực lượng tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ bảo vệ các sự kiện cũng như diễn tập thuần thục các phương án, tuyệt đối không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
Hiện Công an tỉnh Điện Biên cũng đã xây dựng các phương án, ban hành kế hoạch cụ thể từng hệ lực lượng với phương châm rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm. Theo đó đã thành lập 290 điểm, chốt, với trên 3.000 CBCS tham gia.
Sự hiệp đồng phối hợp giữa các lực lượng đã và đang thể hiện tinh thần quyết tâm cao của lực lượng Công an nhân dân hướng đến ngày lễ được trọn vẹn, toàn thắng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.