(ANTV) - Lễ kỷ niệm 70 năm Điện Biên Phủ là 2 sự kiện chính trị - văn hóa cấp quốc gia với quy mô đặc biệt lớn được tổ chức tại tỉnh Điện Biên. Với tính chất quan trọng của các sự kiện, việc bảo đảm an ninh an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được xác định là 1 trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của lực lượng CAND trong năm 2024.
Chính vì vậy, công tác chuẩn bị các điều kiện về con người, phương tiện trang thiết bị đã được Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chủ động triển khai các phương án, kế hoạch ngay từ rất sớm. Cho đến nay, chuỗi sự kiện đặc biệt tại Điện Biên Phủ đã và đang được bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn.
Tại mỗi cửa ra vào sân vận động tỉnh Điện Biên đều thành lập 1 tổ công tác gồm 10 CBCS ở tất cả các lực lượng tham gia phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh an toàn trong các ngày sơ duyệt, tổng duyệt và lễ kỷ niệm chính thức.
Lễ sơ duyệt hôm nay có tới hàng nghìn người dân, du khách đổ về sân vận động để theo dõi lễ diễu binh, diễu hành. Các phương án đảm bảo ANTT đã được chủ động triển khai.
Cận ngày kỉ niệm chính thức 7.5, lưu lượng người và phương tiện ngày càng tập trung đông tại nơi diễn ra các sự kiện.
Áp lực vì thế cũng gia tăng đối với các cục nghiệp vụ Bộ Công an và công an tỉnh Điện Biên trong công tác đảm bảo an ninh an toàn.
Trước đó Bộ Công an cũng đã chỉ đạo các lực lượng tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ bảo vệ các sự kiện cũng như diễn tập thuần thục các phương án, tuyệt đối không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
Hiện Công an tỉnh Điện Biên cũng đã xây dựng các phương án, ban hành kế hoạch cụ thể từng hệ lực lượng với phương châm rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm. Theo đó đã thành lập 290 điểm, chốt, với trên 3.000 CBCS tham gia.
Sự hiệp đồng phối hợp giữa các lực lượng đã và đang thể hiện tinh thần quyết tâm cao của lực lượng Công an nhân dân hướng đến ngày lễ được trọn vẹn, toàn thắng.
(ANTV) - Quân đội Israel tiếp tục tiến hành tấn công dữ dội vào vùng ngoại ô Beirut, Liban nhằm vào cơ sở hạ tầng của Hezbollah.
(ANTV) - Bộ Nội vụ Syria thông báo lực lượng chức năng nước này đã triệt phá một mạng lưới buôn bán ma túy xuyên quốc gia và thu giữ khoảng 800.000 viên captagon, một loại ma túy tổng hợp có tác dụng kích thích thần kinh, cùng 60 kg cần sa trong các chiến dịch phối hợp tại hai tỉnh Homs và Deir Ezzor.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Giàng A Lia (sinh năm 1993), trú tại xã Pú Nhung, tỉnh Điện Biên đề điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Để góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng, chống ma túy; giảm tỷ lệ tái nghiện và ngăn ngừa phát sinh người nghiện mới tại cộng đồng, tháng 4/2026, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh xây dựng mô hình “Trạm hy vọng”. Thời gian qua, mô hình đã được triển khai tại một số xã, phường trên địa bàn tỉnh, bước đầu phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ người sau cai nghiện ma túy, người tái hòa nhập cộng đồng ổn định tâm lý, việc làm và cuộc sống, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.
(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt 13 triệu đồng và trừ 6 điểm giấy phép lái xe với trường hợp một tài xế xe khách dừng trên làn đường xe chạy cao tốc để hành khách xuống đi vệ sinh.
(ANTV) - Một nạn nhân đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ xả súng hàng loạt ở Midland, bang Texas, Mỹ vào cuối tuần này.
(ANTV) - Ít nhất 17 nông dân thiệt mạng và 13 người khác bị thương sau khi các tay súng có vũ trang tấn công một nhóm lao động nông nghiệp tại bang Zamfara, Tây Bắc Nigeria. Vụ việc mới nhất này một lần nữa cho thấy tình trạng mất an ninh ngày càng nghiêm trọng tại khu vực trên.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, hàng hóa rủi ro cao bắt buộc truy xuất nguồn gốc trước khi lưu thông; Bỏ phần thi mô phỏng trong sát hạch bằng lái ôtô từ 1/7; Các loại xe ô tô được miễn lắp ghế trẻ em từ 1/7 là những thông tin chính sách nổi bật trong 24h qua.
(ANTV) - Xây nhà cộng đồng vượt lũ đa năng đầu tiên ở phía Đông Đắk Lắk; Liên tiếp nhiều vụ cháy ở TPHCM: Người dân đừng chủ quan; Nông dân bất an vì giá dứa giảm sâu - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (15/6).
(ANTV) - Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của một Tổ trưởng Tổ An ninh cơ sở, Thiếu tá Đinh Trọng Thưởng, Công an xã Thần Khê, tỉnh Hưng Yên còn là người sáng lập CLB “Vòng tay nhân ái” - chiếc phao cứu sinh của hàng trăm số phận ngặt nghèo suốt hai thập kỷ qua.