Thứ Ba, 03/10/2023 04:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Không khí trước ngày thi vào lớp 10 của Hà Nội

(ANTV) - Sáng nay 9/6, hơn 116.000 thí sinh tại Hà Nội làm thủ tục tại các điểm thi tuyển sinh vào lớp 10. Đây là kỳ thi có áp lực lớn với các thí sinh và cả phụ huynh. Công tác đảm bảo an ninh an toàn tại các điểm thi ở 30 quận huyện, thị xã đã được sẵn sàng. Ghi nhận của phóng viên 113 Online tại một số điểm thi.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận Nam Từ Liêm có 20 phòng thi không chuyên với 480 thí sinh. Nhà trường đã bố trí 24 thí sinh cho mỗi phòng thi.

9h sáng nay, thí sinh có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự tuyển và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Đây là năm đầu tiên thí sinh không được mang các thiết bị có chức năng ghi âm, ghi hình vào phòng thi nên điều này được cán bộ coi thi phổ biến kỹ để thí sinh không vi phạm quy chế.

Với số lượng thí sinh đông nhất cả nước, Hà Nội tổ chức hơn 200 điểm thi với 20.000 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi, chấm thi. Đồng thời, huy động gần 600 cán bộ giám sát và 1.000 chiến sĩ Công an thực hiện nhiệm vụ bảo vệ khu vực thi.

Công tác chống gian lận trong kỳ thi cũng được các điểm thi tăng cường. Phòng lưu giữ đề thi, bài thi có 1 Phó điểm trưởng và 1 nhân viên an ninh trực 24/24h, lắp camera giám sát.

Kỳ thi tuyển vào lớp 10 công lập của TP. Hà Nội sẽ diễn ra trong 2 ngày 10-11/6 với 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Ngày mai (10/6), thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên với 2 môn là Ngữ văn buổi sáng và Ngoại ngữ buổi chiều.

Dự báo, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng nên các điểm thi đều có sự chuẩn bị chu đáo, phương án phát điện dự phòng ứng phó trong tình huống đột xuất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm