(ANTV) - Trong nhiều năm nay, các đối tượng Fulro phản động luôn tìm mọi cách để chống phá Đảng, Nhà nước ta, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, đặc biệt, chúng coi địa bàn các tỉnh Tây Nguyên là một trong những trọng điểm để thực hiện các âm mưu phá hoại.
Tại địa bàn tỉnh Gia Lai, đã có không ít đồng bào các dân tộc, đồng bào có đạo nghe theo lời xúi giục, lừa phỉnh của chúng, từ đó tham gia theo Fulro và cái gọi là Tin lành Đề ga, thực hiện các hành vi kích động, bạo loạn, đòi thành lập nhà nước Tin lành Đề ga độc lập.
Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, trong đó nòng cốt là lực lượng công an, các âm mưu phá hoại của Fulro đều bị phá sản. Để ngăn chặn vòi bạch tuộc của phản động Fulro lưu vong, công an tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều biện pháp, để tuyên truyền, vận động người dân không nghe, không tin và không theo Fulro, đồng thời, vận động, cảm hóa những người từng theo Fulro và Tin lành Đề ga trở về, tham gia sinh hoạt các tôn giáo thuần túy.
Từng là một địa bàn nóng, phức tạp về an ninh trật tự. Nguyên nhân xuất phát từ những đối tượng FULRO khủng bố, phản động. Lợi dụng chiêu bài dân tộc, tôn giáo. Lôi kéo và kích động người dân bạo loạn nhằm ly khai, thành lập nhà nước Tin lành Đề ga tự trị. Nhưng tất cả âm mưu đó đã thất bại, trước thế trận an ninh nhân dân vững vàng. Để đức tin trở về đường sáng
Trở về đức tin - giữ bình yên buôn làng
Đoàn tụ quây quần bên gia đình ấm áp. Hạnh phúc tưởng như giản đơn của nhiều người nhưng với những người từng lầm lỡ, những giây phút này là kết quả của cả một hành trình giác ngộ. Và luôn có những bàn tay sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ họ trên hành trình trở về.
Đầu năm 2022, Công an huyện Phú Thiện đã phát hiện hơn 20 trường hợp trên địa bàn có dấu hiệu nhóm họp phục hồi Fulro, Tin lành đề ga, và qua quá trình đấu tranh bóc gỡ, nhiều đối tượng đã khai nhận, nhận sự chỉ đạo của fulro, tin lành đề ga thực hiện hoạt động phục hồi tổ chức.
Để ngăn chặn vòi bạch tuộc của tà đạo và phản động fulro lưu vong, lực lượng công an huyện đã chủ động, liên tục triển khai nhiều biện pháp đồng bộ.
Với phương châm kiên trì vận động, tuyên truyền, tranh thủ các chức sắc, chức việc trong tôn giáo, người có uy tín, những người như Siu Un, hay Rmah Thuk tham gia công tác vận động các công dân đã từng lầm lỗi theo “Tin lành Đê ga” dưới hình thức “tu tại gia” quay về sinh hoạt tôn giáo thuần túy mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn làng” đã được tổ chức và triển khai nhân rộng trên toàn địa bàn huyện Phú Thiện.
Trở về với đức tin tham gia sinh hoạt tôn giáo cùng cộng đồng…trong không khí gần gũi, ấm áp của đời và đạo họ có thể nguyện cầu, chia sẻ tình yêu với tôn giáo của mình…lan tỏa tấm lòng kính chúa yêu nước sống tốt đời đẹp
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.