Thứ Tư, 31/12/2025 07:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an ninh dân tộc, tôn giáo trên địa bàn Tây Nguyên

(ANTV) - Trong nhiều năm nay, các đối tượng Fulro phản động luôn tìm mọi cách để chống phá Đảng, Nhà nước ta, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, đặc biệt, chúng coi địa bàn các tỉnh Tây Nguyên là một trong những trọng điểm để thực hiện các âm mưu phá hoại.

Tại địa bàn tỉnh Gia Lai, đã có không ít đồng bào các dân tộc, đồng bào có đạo nghe theo lời xúi giục, lừa phỉnh của chúng, từ đó tham gia theo Fulro và cái gọi là Tin lành Đề ga, thực hiện các hành vi kích động, bạo loạn, đòi thành lập nhà nước Tin lành Đề ga độc lập.

Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, trong đó nòng cốt là lực lượng công an, các âm mưu phá hoại của Fulro đều bị phá sản. Để ngăn chặn vòi bạch tuộc của phản động Fulro lưu vong, công an tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều biện pháp, để tuyên truyền, vận động người dân không nghe, không tin và không theo Fulro, đồng thời, vận động, cảm hóa những người từng theo Fulro và Tin lành Đề ga trở về, tham gia sinh hoạt các tôn giáo thuần túy.

Từng là một địa bàn nóng, phức tạp về an ninh trật tự. Nguyên nhân xuất phát từ những đối tượng FULRO khủng bố, phản động. Lợi dụng chiêu bài dân tộc, tôn giáo. Lôi kéo và kích động người dân bạo loạn nhằm ly khai, thành lập nhà nước Tin lành Đề ga tự trị. Nhưng tất cả âm mưu đó đã thất bại, trước thế trận an ninh nhân dân vững vàng. Để đức tin trở về đường sáng

Trở về đức tin - giữ bình yên buôn làng

Đoàn tụ quây quần bên gia đình ấm áp. Hạnh phúc tưởng như giản đơn của nhiều người nhưng với những người từng lầm lỡ, những giây phút này là kết quả của cả một hành trình giác ngộ. Và luôn có những bàn tay sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ họ trên hành trình trở về.

Đầu năm 2022, Công an huyện Phú Thiện đã phát hiện hơn 20 trường hợp trên địa bàn có dấu hiệu nhóm họp phục hồi Fulro, Tin lành đề ga, và qua quá trình đấu tranh bóc gỡ, nhiều đối tượng đã khai nhận, nhận sự chỉ đạo của fulro, tin lành đề ga thực hiện hoạt động phục hồi tổ chức.

Để ngăn chặn vòi bạch tuộc của tà đạo và phản động fulro lưu vong, lực lượng công an huyện đã chủ động, liên tục triển khai nhiều biện pháp đồng bộ.

Với phương châm kiên trì vận động, tuyên truyền, tranh thủ các chức sắc, chức việc trong tôn giáo, người có uy tín, những người như Siu Un, hay Rmah Thuk tham gia công tác vận động các công dân đã từng lầm lỗi theo “Tin lành Đê ga” dưới hình thức “tu tại gia” quay về sinh hoạt tôn giáo thuần túy mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn làng” đã được tổ chức và triển khai nhân rộng trên toàn địa bàn huyện Phú Thiện.

Trở về với đức tin tham gia sinh hoạt tôn giáo cùng cộng đồng…trong không khí gần gũi, ấm áp của đời và đạo họ có thể nguyện cầu, chia sẻ tình yêu với tôn giáo của mình…lan tỏa tấm lòng kính chúa yêu nước sống tốt đời đẹp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm