Thứ Tư, 12/03/2025 11:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an ninh tại các cơ sở kinh doanh vàng

BT

(ANTV) - Tại các khu vực tập trung nhiều cơ sơ kinh doanh vàng, các mặt hàng trang sức, đá quý trên địa bàn TP. HCM lực lượng Công an đã chủ động tuyên truyền, tăng cường tuần tra nắm tình hình đảm bảo ANTT tạo điều kiện cho người dân và các cơ sở kinh doanh yên tâm mua bán, giao dịch trong những ngày này.

Ông Phùng Văn Khôi, Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Kim Lý, Quận 5, TP. HCM cho biết, thường thì ngày vía thần tài thì sẽ rất đông khi mà Công an tuyên truyền như vậy thì chúng tôi cũng trang bị thêm camera quan sát, tuyên tuyền lại cho nhân viên của tiệm vàng để các em cũng biết nắm thông tin, khi có sự xố thì sẽ báo đường dây nóng Công an. Công việc của mình là lưu ý là sắp xếp xe ngăn nắp cho khách phòng mất cắp xe cộ, anh lưu ý khi người nào mà khả nghi trùm mặt rồi có biểu hiện che giấu thì cẩn thận …. Hướng đứng là anh đứng hướng này để khi khách hàng đi vô thì camera nhận dạng mặt.

Trung tá Đinh Tiến Dũng, Phó Trưởng Công an phường 9, Quận 5, TP. HCM cho biết, ngày vía thần tài thì dự báo rất đông người dân mua sắm nên ngay từ sớm Công an phường đã có kế hoạch nắm tình hình, tuyên truyền cho chủ tiệm vàng về PCCC, camre, kỹ năng của bảo vệ khi xử lý tình huống.

Không sầm uất như khu vực phường 9 quận 5 nhưng trên địa phường Tân Chánh Hiệp quận 12 có hơn 10 tiệm vàng đang kinh doanh các mặt hàng vàng bạc, trang sức có giá trị cao. Chính vì vậy, lực lượng Công an cũng chủ động kết nối thông tin, tuyên truyền dưới nhiều hình thức, qua đó giúp người dân nâng cao ý thức trong phòng chống tội phạm.

Ông Đỗ Xuân Phong, Tiệm vàng Vũ Ngọc Tâm, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM cho biết, trước đó tôi có trang bị camera rồi nhưng mà sau khi được các anh Công an tuyên truyền thì tôi lắp thêm bây giờ là 16 camera.

Ngoài nỗ lực của lực lượng Công an trong việc tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, người dân cần đề cao cảnh giác khi tham gia mua sắm vào thời điềm đông người chen lấn, xô đẩy vì tội phạm thường lợi dụng lộn xộn để trộm cắp móc túi lấy điện thoại, ví và những tài sản có giá trị khác.

Đối với đối tượng cướp giật tài sản, chúng thường sử dụng xe phân khối lớn, rảo quanh các tiệm vàng, khi phát hiện "con mồi" sẽ áp sát cướp giật chiếm đoạt tài sản rồi bỏ chạy. Khi giao dịch, mua bán vàng, người dân cũng cần quan sát xung quanh, cảnh giác người lạ có biểu hiện nghi vấn.

Khi bị cướp giật phải thật bình tĩnh ghi nhớ nhận dạng đối tượng, loại xe, biển số xe và tri hô thật lớn để mọi người xung quanh trợ giúp, sau đó nhanh chóng gọi điện hoặc đến ngay cơ quan công an gần nhất trình báo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cải tạo không gian hồ Hoàn Kiếm hướng đến lợi ích người dân

Cải tạo không gian hồ Hoàn Kiếm hướng đến lợi ích người dân

Xã hội 12/03/2025

(ANTV) - Việc mở rộng không gian Hồ Hoàn Kiếm để tạo sự liên kết với các khu vực xung quanh là vấn đề đặt ra từ nhiều năm nay, song cũng chưa có một giải pháp mang tính đột phá để thực hiện chủ trương này. Mới đây, vấn đề này tiếp tục được đưa ra bàn thảo khi UBND TP Hà Nội cho biết sẽ phá bỏ tòa nhà Hàm cá mập, cải tạo Quảng trường Đông Kinh – Nghĩa Thục và di dời một số trụ sở cơ quan để làm công viên, mở rộng không gian công cộng khu vực phía Đông của Hồ Hoàn Kiếm.

Điều tra nguyên nhân vụ cháy ở xưởng sơn

Điều tra nguyên nhân vụ cháy ở xưởng sơn

Xã hội 12/03/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai hiện đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy tại một xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn khiến nhiều hộ dân sống xung quanh hoảng loạn.

TP. HCM tập trung đầu tư nhiều dự án trọng điểm

TP. HCM tập trung đầu tư nhiều dự án trọng điểm

Kinh tế 12/03/2025

(ANTV) - UBND TP. HCM vừa có báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2024. Dù chưa đạt mục tiêu 95% như kỳ vọng, Thành phố đánh giá kết quả này tích cực hơn năm 2023 về cả số tiền và tỷ lệ giải ngân.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất giảm 30% tiền thuê đất năm 2024

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất giảm 30% tiền thuê đất năm 2024

Kinh tế 12/03/2025

(ANTV) - Tại phiên họp 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra sáng ngày 11/3, 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội có mặt đã biểu quyết tán thành về nguyên tắc để Chính phủ ban hành nghị định quy định giảm tiền thuê đất năm 2024. Theo đó Tiền thuê đất năm 2024 được giảm tiếp 30%, tương tự các năm trước, để doanh nghiệp phục hồi, góp phần vào mục tiêu tăng trưởng 8% năm nay.

Giảm lãi suất cho vay mua nhà dưới 5%

Giảm lãi suất cho vay mua nhà dưới 5%

Kinh tế 12/03/2025

(ANTV) - Thị trường tín dụng cho vay mua nhà tại Việt Nam trong tháng 3 chứng kiến đợt giảm lãi suất mạnh mẽ, khi hàng loạt ngân hàng công bố các gói vay có lãi suất ưu đãi thấp kỷ lục, dưới 5%/năm. Đây là tín hiệu tích cực đối với người vay mua nhà ở trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có nhiều biến động.

Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài

Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài

Kinh tế 12/03/2025

(ANTV) - Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam trong năm qua đạt hơn 30 tỷ USD, tăng gần 5% so với cùng kỳ năm trước. Vốn FDI đổ vào Việt Nam vẫn trong xu hướng tăng, trong đó ngành công nghiệp và kỹ thuật số đang phát triển mạnh mẽ. Hiện Việt Nam đang khẳng định vị thế là điểm đến hấp dẫn cho dòng vốn đầu tư toàn cầu.

Xem thêm