
(ANTV) - Tại các khu vực tập trung nhiều cơ sơ kinh doanh vàng, các mặt hàng trang sức, đá quý trên địa bàn TP. HCM lực lượng Công an đã chủ động tuyên truyền, tăng cường tuần tra nắm tình hình đảm bảo ANTT tạo điều kiện cho người dân và các cơ sở kinh doanh yên tâm mua bán, giao dịch trong những ngày này.
Ông Phùng Văn Khôi, Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Kim Lý, Quận 5, TP. HCM cho biết, thường thì ngày vía thần tài thì sẽ rất đông khi mà Công an tuyên truyền như vậy thì chúng tôi cũng trang bị thêm camera quan sát, tuyên tuyền lại cho nhân viên của tiệm vàng để các em cũng biết nắm thông tin, khi có sự xố thì sẽ báo đường dây nóng Công an. Công việc của mình là lưu ý là sắp xếp xe ngăn nắp cho khách phòng mất cắp xe cộ, anh lưu ý khi người nào mà khả nghi trùm mặt rồi có biểu hiện che giấu thì cẩn thận …. Hướng đứng là anh đứng hướng này để khi khách hàng đi vô thì camera nhận dạng mặt.
Trung tá Đinh Tiến Dũng, Phó Trưởng Công an phường 9, Quận 5, TP. HCM cho biết, ngày vía thần tài thì dự báo rất đông người dân mua sắm nên ngay từ sớm Công an phường đã có kế hoạch nắm tình hình, tuyên truyền cho chủ tiệm vàng về PCCC, camre, kỹ năng của bảo vệ khi xử lý tình huống.
Không sầm uất như khu vực phường 9 quận 5 nhưng trên địa phường Tân Chánh Hiệp quận 12 có hơn 10 tiệm vàng đang kinh doanh các mặt hàng vàng bạc, trang sức có giá trị cao. Chính vì vậy, lực lượng Công an cũng chủ động kết nối thông tin, tuyên truyền dưới nhiều hình thức, qua đó giúp người dân nâng cao ý thức trong phòng chống tội phạm.
Ông Đỗ Xuân Phong, Tiệm vàng Vũ Ngọc Tâm, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM cho biết, trước đó tôi có trang bị camera rồi nhưng mà sau khi được các anh Công an tuyên truyền thì tôi lắp thêm bây giờ là 16 camera.
Ngoài nỗ lực của lực lượng Công an trong việc tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, người dân cần đề cao cảnh giác khi tham gia mua sắm vào thời điềm đông người chen lấn, xô đẩy vì tội phạm thường lợi dụng lộn xộn để trộm cắp móc túi lấy điện thoại, ví và những tài sản có giá trị khác.
Đối với đối tượng cướp giật tài sản, chúng thường sử dụng xe phân khối lớn, rảo quanh các tiệm vàng, khi phát hiện "con mồi" sẽ áp sát cướp giật chiếm đoạt tài sản rồi bỏ chạy. Khi giao dịch, mua bán vàng, người dân cũng cần quan sát xung quanh, cảnh giác người lạ có biểu hiện nghi vấn.
Khi bị cướp giật phải thật bình tĩnh ghi nhớ nhận dạng đối tượng, loại xe, biển số xe và tri hô thật lớn để mọi người xung quanh trợ giúp, sau đó nhanh chóng gọi điện hoặc đến ngay cơ quan công an gần nhất trình báo.
(ANTV) - Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, từ 1/3 đến 19/3, Đội Sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) cơ giới đường bộ đã tiếp nhận, xử lý gần 15.000 hồ sơ; trong đó 7.646 hồ sơ nộp trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Trung, trú Đắk Lắk để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Chiến dịch Huế - Đà Nẵng (từ ngày 21/3 – 29/3/1975) là một trong ba chiến dịch trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975. Thắng lợi của quân và dân ta ngay trong những ngày đầu của chiến dịch giải phóng Huế - Đà Nẵng, chính là căn cứ để ngày 25/3, Bộ Chính trị đưa ra quyết định: giải phóng hoàn toàn miền Nam trước mùa mưa năm 1975.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng TP Đà Nẵng (29/03/1975 – 29/03/2025), ngày 21-3 CATP Đà Nẵng phối hợp với Ban liên lạc An ninh Quảng Đà tổ chức buổi Gặp mặt cán bộ An ninh Quảng Đà trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Dự buổi gặp mặt có Thượng tướng Lê Thế Tiệm, nguyên cán bộ Ban An ninh Đặc khu Quảng Đà, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; cùng nhiều cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng An ninh Đặc khu Quảng Đà.
(ANTV) - Tiếp tục xây dựng phong trào thi đua của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và trở thành động lực để xây dựng lực lượng Cảnh vệ thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại - Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VI giai đoạn 2025-2030 được Bộ tư lệnh Cảnh vệ tổ chức vào sáng ngày 21/3, tại Hà Nội.
(ANTV) - Ngày 20/3, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã chính thức truy tố bị can Feng Yong (40 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, , tạm trú huyện Vĩnh Cửu) về tội Vi phạm quy định về an toàn lao động, liên quan vụ nổ nồi hơi nghiêm trọng tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh Việt Nam (gọi tắt là Công ty gỗ Bình Minh), khiến 6 người thiệt mạng và 5 người bị thương.
(ANTV) - Sáng 20/3, Toà án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 7 năm tù đối với bị cáo Chau Nắc (trú xã Văn Giáo, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) vì hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
(ANTV) - Xung đột tại dải Gaza tiếp tục leo thang đáng lo ngại khi quân đội Israel quyết định đưa xe tăng và bộ binh trở lại tham chiến, cùng với chiến dịch tấn công đường không dữ dội được khởi động 2 ngày trước đó.
(ANTV) - Lợi dụng lễ hội, một nhóm đối tượng đã tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền. Ngay trong khi đang sát phạt, Phòng CSHS Công an tỉnh Hà Giang phối hợp cùng công an xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang tiến hành bắt quả tang. Toàn bộ tang vật vả các đối tượng đã được đưa về trụ sở công an để xác minh làm rõ..
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố, việc tạm dừng tấn công vào các cơ sở năng lượng trong cuộc chiến với Nga có thể được thiết lập nhanh chóng, và Kiev sẽ đáp trả tương xứng nếu Moskva vi phạm các điều khoản ngừng bắn. Đây là một phần nội dung được đưa ra trong cuộc điện đàm vừa diễn ra giữa nhà lãnh đạo Ukraine và Tổng thống Mỹ Donald Trump.