(ANTV) - Tại các khu vực tập trung nhiều cơ sơ kinh doanh vàng, các mặt hàng trang sức, đá quý trên địa bàn TP. HCM lực lượng Công an đã chủ động tuyên truyền, tăng cường tuần tra nắm tình hình đảm bảo ANTT tạo điều kiện cho người dân và các cơ sở kinh doanh yên tâm mua bán, giao dịch trong những ngày này.
Ông Phùng Văn Khôi, Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Kim Lý, Quận 5, TP. HCM cho biết, thường thì ngày vía thần tài thì sẽ rất đông khi mà Công an tuyên truyền như vậy thì chúng tôi cũng trang bị thêm camera quan sát, tuyên tuyền lại cho nhân viên của tiệm vàng để các em cũng biết nắm thông tin, khi có sự xố thì sẽ báo đường dây nóng Công an. Công việc của mình là lưu ý là sắp xếp xe ngăn nắp cho khách phòng mất cắp xe cộ, anh lưu ý khi người nào mà khả nghi trùm mặt rồi có biểu hiện che giấu thì cẩn thận …. Hướng đứng là anh đứng hướng này để khi khách hàng đi vô thì camera nhận dạng mặt.
Trung tá Đinh Tiến Dũng, Phó Trưởng Công an phường 9, Quận 5, TP. HCM cho biết, ngày vía thần tài thì dự báo rất đông người dân mua sắm nên ngay từ sớm Công an phường đã có kế hoạch nắm tình hình, tuyên truyền cho chủ tiệm vàng về PCCC, camre, kỹ năng của bảo vệ khi xử lý tình huống.
Không sầm uất như khu vực phường 9 quận 5 nhưng trên địa phường Tân Chánh Hiệp quận 12 có hơn 10 tiệm vàng đang kinh doanh các mặt hàng vàng bạc, trang sức có giá trị cao. Chính vì vậy, lực lượng Công an cũng chủ động kết nối thông tin, tuyên truyền dưới nhiều hình thức, qua đó giúp người dân nâng cao ý thức trong phòng chống tội phạm.
Ông Đỗ Xuân Phong, Tiệm vàng Vũ Ngọc Tâm, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM cho biết, trước đó tôi có trang bị camera rồi nhưng mà sau khi được các anh Công an tuyên truyền thì tôi lắp thêm bây giờ là 16 camera.
Ngoài nỗ lực của lực lượng Công an trong việc tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, người dân cần đề cao cảnh giác khi tham gia mua sắm vào thời điềm đông người chen lấn, xô đẩy vì tội phạm thường lợi dụng lộn xộn để trộm cắp móc túi lấy điện thoại, ví và những tài sản có giá trị khác.
Đối với đối tượng cướp giật tài sản, chúng thường sử dụng xe phân khối lớn, rảo quanh các tiệm vàng, khi phát hiện "con mồi" sẽ áp sát cướp giật chiếm đoạt tài sản rồi bỏ chạy. Khi giao dịch, mua bán vàng, người dân cũng cần quan sát xung quanh, cảnh giác người lạ có biểu hiện nghi vấn.
Khi bị cướp giật phải thật bình tĩnh ghi nhớ nhận dạng đối tượng, loại xe, biển số xe và tri hô thật lớn để mọi người xung quanh trợ giúp, sau đó nhanh chóng gọi điện hoặc đến ngay cơ quan công an gần nhất trình báo.
(ANTV) - Sáng 7/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về định hướng xây dựng 2 nghị quyết: về đổi mới mô hình phát triển đất nước dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; về các giải pháp chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng 2 con số gắn với xác lập mô hình tăng trưởng mới.
(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “bật đèn xanh” cho Israel tiến hành một chiến dịch quân sự mới nhằm vào phong trào Hezbollah tại Liban. Thông tin được ông Netanyahu công bố trong cuộc họp nội các, trong bối cảnh Israel và Mỹ đều bày tỏ sự không hài lòng trước những nỗ lực của Chính phủ Liban trong việc kiểm soát và đối phó với mối đe dọa từ Hezbollah.
(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết nước này đang triển khai một kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela, bắt đầu bằng việc ổn định tình hình, tiếp đó là giai đoạn phục hồi kinh tế gắn với việc bảo đảm quyền tiếp cận của các công ty dầu mỏ Mỹ và cuối cùng là tiến trình chuyển tiếp chính trị.
(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Đức, Alexander Dobrindt, ngày 7/1 lên tiếng khẳng định Chính phủ Đức sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách nhập cư cứng rắn trong năm 2026.
(ANTV) - Khi mặt trời lặn, bóng tối từng bao trùm mọi sinh hoạt tại nhiều vùng nông thôn Malawi. Nhưng giờ đây, ánh sáng từ năng lượng mặt trời đang thắp lên hy vọng mới – mang theo cơ hội học tập, sinh kế và những đêm an toàn hơn cho những người dân nghèo
(ANTV) - Ngày 7/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một tuyên bố chính thức về việc rút Mỹ khỏi 35 tổ chức quốc tế không thuộc Liên Hợp Quốc và 31 cơ quan, tổ chức trực thuộc Liên Hợp Quốc mà Washington cho là hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia của Mỹ.
(ANTV) - Với hơn 213 km đường biên giới giáp Lào, rừng núi hiểm trở, có cửa khẩu quốc tế, đường biển dài và hàng trăm lối mở tự phát – từ nhiều năm nay Thanh Hóa được Bộ Công an xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy khu vực Bắc Trung Bộ. Ở nơi được ví như “cửa ngõ phía Đông” của Tam giác vàng ấy, cuộc chiến với tội phạm ma túy chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng. Nhưng cũng chính tại đây, một cách nghĩ mới, một phương pháp đấu tranh mang tính đột phá đã được hình thành – tạo nên thế trận phòng, chống ma túy nhiều tầng, nhiều lớp, để lại dấu ấn rõ nét trong thực tiễn.
(ANTV) - Sau 40 năm đổi mới, Việt Nam đã tích lũy đủ thế và lực để bước vào một giai đoạn phát triển mới cao hơn về chất lượng, bền vững hơn về nền tảng và sâu sắc hơn về mục tiêu vì con người. Trong bối cảnh đó, dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã thể hiện rõ tầm nhìn chiến lược, tiếp tục khẳng định khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, coi con người là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của mọi chính sách. Khát vọng ấy không chỉ được thể hiện bằng mục tiêu tăng trưởng, mà bằng chất lượng phát triển, bằng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh quốc gia và sự thụ hưởng thực chất của người dân.
(ANTV) - Trong cuộc họp báo diễn ra hôm 7/1, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cho biết đã đề xuất với phía Trung Quốc về tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.
(ANTV) - Hôm nay 7/1, Cộng hòa Cyprus đã chính thức tiếp quản vị trí Chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu (EU). Đảo quốc vùng Địa Trung Hải này đã bắt đầu nhiệm kỳ bằng một chương trình nghị sự ngoại giao dày đặc, nhấn mạnh vai trò "cầu nối" giữa châu Âu và Trung Đông.