Chủ Nhật, 22/03/2026 07:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông lễ hội chùa Hương

BT

(ANTV) - Lễ hội chùa Hương đã chính thức khai hội vào ngày 3/2 tức ngày mùng 6 tháng Giêng. Với quy mô lớn, du khách đông, lên tới hàng vạn người, công tác đảm bảo an ninh trật tự đã được Công an huyện Mỹ Đức – TP.Hà Nội chuẩn bị từ sớm, từ xa, sẵn sàng cho mùa lễ hội. Năm nay, công tác tổ chức lễ hội chùa Hương có nhiều đổi mới, du khách không còn bị làm phiền bởi đội ngũ “cò” đeo bám.

Ngày đầu tiên Khai hội chùa Hương. Hàng vạn du khách về đây chiêm bái, lễ phật. Tất cả các lái đò đều được quản lý bằng mã QR.

Lực lượng công an huyện Mỹ Đức phối hợp các lực lượng chức năng tuần lưu dọc suối Yến, tuyên truyền nhắc nhở lái đò thực hiện đúng quy định.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó Trưởng Công an huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội cho biết, chúng tôi chủ dộng tuyên truyền, tập huấn nhân dân, khách sạn đảm bảo, tuyên truyền kinh doanh các mặt hàng để không chặt chém, chèo kéo khách.

Để đảm bảo an toàn cho du khách khi đến với Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn, Công an huyện Mỹ Đức huy động 80 cán bộ chiến sỹ thuộc công an huyện và 60 đồng chí an ninh trật tự cấp cơ sở, thành lập ra các chốt - trạm từ ngã tư Tế Tiêu đến các chốt trạm trong khu vực Di tích thắng cảnh Hương Sơn đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Trung tá Nguyễn Anh Tú, Phó đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông trật tự công an huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội cho biết, chúng tôi bố trí lực lượng các chốt, điểm phân luồng giao thông để không xảy ra ùn tắc.

Khoảng 3 – 4 năm trở lại đây, các gian hàng kinh doanh được cấp phép kinh doanh đều lùi sâu vào trong, có tủ bảo quản thực phẩm đặt ở vị trí phù hợp, không treo móc thịt tươi sống để quảng cáo, gây phản cảm. Ngoài ra, năm nay lễ hội chùa Hương có thêm điểm mới là giá vé đò được tích hợp với giá vé thắng cảnh nên không còn tình trạng cò mồi, chèo kéo.

Chị Nguyễn Thị Hằng, huyện Mỹ Đức, tp Hà Nội chia sẻ, không có hiện tượng chèo kéo lôi kéo gì, năm nay rất là hài lòng

Ông Đặng Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội du lịch chùa Hương cho biết, đến nay không xảy ra sự cố gì, những điểm mới tạo điều kiện tốt cho du khách.

Trước các điểm di tích như đền Trình, chùa Thiên Trù, chùa Long Vân, chùa Bảo Đài… đều có người nhắc nhở du khách không xả rác bừa bãi, thực hiện quy định phòng chống dịch bệnh. Còn tại vòng ngoài, lực lượng CSGT - trật tự cũng tăng cường thực hiện nhiệm vụ. Du khách đến với chùa Hương sẽ gửi xe tại 4 bãi gửi xe vòng ngoài và di chuyển bằng xe điện hoặc đi vào khu vực trung tâm suối Yến, đây cũng là điểm mới nổi bật của lễ hội chùa Hương 2025./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tỷ lệ đại biểu Quốc hội dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử cao nhất từ trước đến nay

Tỷ lệ đại biểu Quốc hội dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử cao nhất từ trước đến nay

Chính trị 21/03/2026

(ANTV) - Thông tin từ buổi họp báo công bố Nghị quyết của Hội đồng bầu cử quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa 16 diễn ra vào chiều ngày hôm nay cho biết: Tổng số người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI là 500 người, trong đó có 214 đại biểu do Trung ương giới thiệu trúng cử, đạt tỷ lệ rất cao.

Xung đột Trung Đông chưa hạ nhiệt

Xung đột Trung Đông chưa hạ nhiệt

Thế giới 21/03/2026

(ANTV) - Cuộc chiến giữa Mỹ, Israel và Iran bước sang tuần thứ tư mà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Những tuyên bố và động thái mới nhất của các bên cho thấy, xung đột đang dịch chuyển từ đối đầu quân sự trực tiếp sang một cuộc khủng hoảng đa tầng, với tác động lan rộng cả về an ninh, kinh tế, năng lượng và du lịch.

Tổng thống Mỹ cân nhắc rút căn cứ khỏi châu Âu

Tổng thống Mỹ cân nhắc rút căn cứ khỏi châu Âu

Thế giới 21/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã lên tiếng về vai trò của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong cuộc khủng hoảng eo biển Hormuz, cho rằng liên minh này đã không hành động tương xứng với lợi ích mà họ đang hưởng từ khu vực Trung Đông, đặc biệt là liên quan đến nguồn năng lượng có ý nghĩa sống còn.

Bắt nữ đối tượng mạo danh Công an để lừa đảo

Bắt nữ đối tượng mạo danh Công an để lừa đảo

Pháp luật 21/03/2026

(ANTV) - Mạo danh bản thân đang công tác tại Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, một người phụ nữ đã bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng.

Đà Nẵng đẩy mạnh triển khai hệ thống truyền tin báo cháy

Đà Nẵng đẩy mạnh triển khai hệ thống truyền tin báo cháy

Xã hội 21/03/2026

(ANTV) - Trước yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong tình hình mới, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cơ sở thuộc diện quản lý lắp đặt hệ thống truyền tin báo cháy Gtel. Đây được xem là giải pháp mang tính đột phá, góp phần kết nối tức thời giữa cơ sở với Trung tâm chỉ huy và lực lượng chức năng, rút ngắn thời gian xử lý khi có sự cố xảy ra.

Xem thêm