(ANTV) - Lễ hội sông nước lần đầu tiên được tổ chức ở TP.HCM thu hút sự quan tâm của người dân thành phố và du khách. Càng gần về tối thì người dân đổ về khu vực Cảng Sài Gòn và Cảng Hành khách tàu biển càng đông để xem Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Dòng sông kể chuyện" diễn ra vào 20h tối nay. Hiện tại công tác đảm bảo an ninh, trật tự khu vực này đã được các đơn vị Công an triển khai.
Ghi nhận, Công an đã tăng cường chốt chặn tại một số tuyến đường trọng điểm dẫn vào khu vực lễ hội. Trong đó, công an TP.HCM là lực lượng nòng cốt phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng xong kế hoạch, phương án, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, các trang thiết bị kỹ thuật chuyên dụng, vũ khí, công cụ hỗ trợ, thông tin liên lạc…để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công tác. Phân công rõ nhiệm vụ đến từng cán bộ chiến sỹ từ cấp Quận đến cấp phường.
Thiếu tá Đỗ Minh Quốc, Công an phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM cho biết: "Đối với lễ hội sông nước lần này thì chúng tôi sẽ bố trí lực lượng tuần tra phối hợp với lực lượng bảo vệ của lễ hội thường xuyên tuần tra xung quanh lễ hội để đảm bảo công tác an ninh, trật tự cho người dân và khách tham quan đến để mà tham quan tham gia lễ hội."
Điểm nhấn đặc sắc của lễ hội là chương trình nghệ thuật "Dòng sông kể chuyện" tối 6/8, tái hiện lịch sử hơn 300 năm Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM với sự tham gia của gần 700 diễn viên, nghệ nhân dân gian, chính vì vậy mà Cảnh sát đường thủy, Công an TP.HCM đã chủ động các phương án, tăng cường tuần tra trên sông, tổ chức kiểm tra thường xuyên quanh khu vực biểu diễn nghệ thuật .
Thượng tá Nguyễn Tiến Nam, Phó Trưởng phòng Cảnh sát đường thủy, Công an TP.HCM cho biết: "Với chương trình diễn ra từ 3 ngày liên tục với nhiều chương trình lễ hội. Đặc biệt trãi dài trên tuyến sông Bạch Đằng, tuyến sông Sài Gòn, bến Bạch Đằng và Kênh Nhiêu Lộc. Phòng Cảnh sát đường thủy đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, cơ chế thông tin thống nhất đã tổ chức các phiên tuần tra, kiểm tra, xử lý và tuyên truyền đến các phương tiện lưu thông qua đây, tập trung phân luồng, ngăn luồng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các vận động viên, các chương trình lễ hội diễn ra trong đêm 6/8."
Riêng phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông, các lực lượng đã tập trung tuần tra, bố trí các điểm chốt hợp lý để điều tiết, phân luồng, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông thuận lợi. Công tác phòng cháy, chữa cháy, đề phòng các trường hợp cháy, nổ bất ngờ xảy ra cũng được siết chặt.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt Dòng sông kể chuyện sẽ diễn ra vào lúc 20h tối 6/8 và bế mạc lễ hội sông nước TPHCM .
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).
(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố các cuộc tập trận phối hợp Hàn - Mỹ chỉ là phương tiện để tiến tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.
(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.
(ANTV) - Một thẩm phán liên bang Mỹ hôm qua đã ra lệnh ngăn việc Tổng thống Donald Trump triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tới Los Angeles, đồng thời yêu cầu trao lại quyền kiểm soát lực lượng này cho Thống đốc bang California.