Thứ Ba, 16/07/2024 12:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an toàn các trạm sang chiết ga

(ANTV) - Hậu quả do cháy, nổ gây ra là vô cùng nghiêm trọng, không chỉ thiệt hại lớn về tài sản mà còn gây thiệt hại về người. Chính vì vậy việc chủ động phòng, chống cháy nổ luôn được thực hiện thường xuyên liên tục, nhất là tại khu vực đông dân cư, các cơ sở kinh doanh sản xuất các mặt hàng có nguy cơ cháy nổ, điển hình là các trạm sang chiết gas. Ghi nhận tại tỉnh Ninh Bình hiện toàn tỉnh có 4 trạm sang triết, nạp ga đang hoạt động, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống cháy nổ của các cơ sở này, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang triển khai có hiệu quả nhiều kế hoạch, phương án về công tác phòng chống cháy nổ.

Một buổi kiểm tra công tác an toàn tại công ty gas Đất Việt, của lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Ninh Bình, các trang thiết bị phục vụ công tác chữa cháy tại đây đã được chủ doanh nghiệp trang cấp đầy đủ đều trong trạng thái hoạt động tốt, đảm bảo được yêu cầu đề ra. Đây là công tác thường xuyên của lực lượng kiểm tra an toàn phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhằm kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót trong công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở, nhất là những cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng đặc biệt này.

Cháy nổ tại các trạm chiết nạp gas có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hậu quả do cháy, nổ gas gây ra là vô cùng nghiêm trọng, không chỉ thiệt hại lớn về tài sản mà còn gây thiệt hại về người. Chính vì vậy việc chủ động phòng, chống cháy nổ cần được mỗi cán bộ, công nhân viên và người đứng đầu cơ sở xem là việc làm thường xuyên, liên tục, góp phần bảo đảm an toàn cháy nổ phục vụ tốt sản xuất, kinh doanh an toàn, hiệu quả.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy của Công an tỉnh Ninh Bình còn thường xuyên phối hợp với các đơn vị chủ động thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy; tăng cường hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn cơ sở tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng an toàn phòng cháy chữa cháy, tổ chức kiểm tra, kịp thời phát hiện các sơ hở thiếu sót, mở các lớp ngắn hạn đào tạo nghiệp vụ và kiện toàn đội ngũ chữa cháy tại chỗ.  Bên cạnh đó, các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này cần được các cơ sở sản xuất, kinh doanh gas và người tiêu dùng xem là một trong những việc làm thường xuyên, liên tục, góp phần đảm bảo an toàn cháy nổ phục vụ tốt trong sinh hoạt cũng như sản xuất, kinh doanh an toàn, hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini; Bộ giao thông vận tải yêu cầu kiểm tra đột xuất về kiểm định xe cơ giới; Hà Nội: người dân cấp đổi giấy phép lái xe qua cổng dịch vụ công quốc gia... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 15 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá, mua bán số lô đề, với tổng số tiền giao dịch lên đến 500 tỷ đồng, cầm dầu đường dây này là Nguyễn Xuân Yên (sinh năm 1972, trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức).

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Thả diều là thú vui tao nhã từ bao đời nay, nhưng nếu không tuân thủ các quy tắc an toàn chung sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng, thậm chí thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng đến tính mạng do diều vướng vào đường dây điện gây chập cháy, mất điện diện rộng. Không những vậy, tiếng sáo diều liên tục suốt ngày đêm còn là nỗi ám ảnh đối với người dân.

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an và Công an các tỉnh Quảng Ngãi, Lâm Đồng triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet có quy mô lớn trên phạm vi cả nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Qua nửa đầu năm 2024, giải ngân vốn đầu tư công đạt 29,39%, thấp hơn cùng kỳ năm trước. Nhiều giải pháp quyết liệt đã và đang được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai để vốn đầu tư công không bị ngâm đồng thời tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Dù đã tắm biển ở khu vực nước ngang người, nhưng do chủ quan mà 3 khách du lịch đã bị sóng biển cuốn ra xa dẫn đến ngạt nước. Thật may mắn một chiến sĩ công an đã kịp thời ứng cứu và kêu gọi bà con cùng sơ cấp cứu khi nạn nhân đã rơi vào trạng thái mất phản xạ.

Xem thêm