Thứ Sáu, 13/03/2026 21:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an toàn cháy nổ sự kiện pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024

(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2024 có sự tham gia của 08 đội thi. Trước các đêm tranh tài, một số lượng lớn pháo được vận chuyển, tập kết và lắp đặt. Do đó, công tác đảm bảo an toàn cháy nổ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Nhiệm vụ này đang được lực lượng PCCC&CNCH, Công an thành phố Đà Nẵng nỗ lực thực hiện.

Dưới cái nóng gần 40 độ, tổ công tác gồm 06 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH vẫn duy trì thường trực tại kho chứa pháo phục vụ sự kiện pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng, sẵn sàng ứng phó nếu có sự cố phát sinh. Nhiệm vụ này kéo dài suốt hai tháng diễn ra sự kiện pháo hoa. Trung úy Huỳnh Quốc Việt từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, hàng ngày các cán bộ bảo quản, bảo dưỡng phương tiện và kiểm tra xung quanh khu vực bảo vệ pháo để ngăn chặn nguy cơ cháy nổ, đảm bảo an toàn PCCC.

Khu vực lắp đặt pháo tại bãi bắn nằm ở bến du thuyền Sông Hàn, một vị trí tiềm ẩn nguy cơ phát sinh cháy nổ cao. Tại đây, một tổ công tác khác cũng làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC&CNCH, túc trực 24/24 và liên tục tuần tra trong thời gian thi công, lắp đặt và bắn pháo để kịp thời phát hiện, dập tắt ngay đám cháy khi mới phát sinh. Đại úy Lê Trần Quốc Hùng từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Đà Nẵng, cho biết tại bãi bắn có 04 cán bộ chiến sĩ phụ trách một máy bơm và các vòi chữa cháy, sẵn sàng chữa cháy nhanh chóng khi xảy ra sự cố. CBCS tại đây nêu cao tinh thần để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Trần Văn Hướng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC các trụ sở chính trị, cơ sở lưu trú dọc hai bên bờ sông Hàn để nâng cao nhận thức của người đứng đầu cơ quan, tổ chức và người dân trong thời gian bắn pháo hoa. Lực lượng cũng bố trí phương tiện và lực lượng tại bãi bắn, hướng dẫn các đơn vị lắp đặt pháo về vấn đề an toàn và xử lý tình huống cháy nổ.

Ngoài khu vực kho chứa và bãi bắn, các phương tiện chữa cháy còn túc trực, giám sát xung quanh khu vực khán đài. Đồng thời, lực lượng cứu nạn, cứu hộ trên sông cũng được duy trì để xử lý kịp thời các tình huống tai nạn, sự cố đuối nước, nhất là trong thời gian trình diễn nghệ thuật mô-tô nước. Mọi phương án được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức chặt chẽ, đảm bảo không để phát sinh sự cố cháy nổ ảnh hưởng đến sự kiện DIFF năm 2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nguy cơ thương mại hóa tấn công ransomware

Nguy cơ thương mại hóa tấn công ransomware

Kinh tế 13/03/2026

(ANTV) - Theo một báo cáo mới đây, chỉ trong nửa đầu năm 2025, các vụ tấn công mã hóa dữ liệu ransomware tại Việt Nam đã gây thiệt hại hơn 10 triệu USD, tương đương khoảng 250 tỉ đồng.

Thị trường bất động sản giảm nhiệt trước áp lực lãi suất tăng cao

Thị trường bất động sản giảm nhiệt trước áp lực lãi suất tăng cao

Kinh tế 13/03/2026

(ANTV) - Lãi suất cho vay mua nhà đang có xu hướng tăng trở lại và hiện ở mức cao nhất trong khoảng hai năm qua. Điều này không chỉ tạo áp lực đối với người vay mua nhà, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thanh khoản của thị trường bất động sản. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà đầu tư buộc phải điều chỉnh kế hoạch tài chính, thậm chí giảm giá để thoát hàng. Với người có nhu cầu ở thực, đặc biệt là người trẻ, giấc mơ sở hữu nhà ở lại càng trở nên khó khăn hơn.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc tại Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an TƯ

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc tại Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an TƯ

Chính trị 13/03/2026

(ANTV) - Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATW cần chuyển mạnh từ kiểm tra giám sát xử lý đơn thuần sang kiểm tra, giám sát, phòng ngừa từ sớm, phòng ngừa từ xa, phòng ngừa tại chỗ để vi phạm không xảy ra, đồng thời phải hướng mạnh về cơ sở. Đây là một trong những nội dung quan trọng được Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại buổi làm việc tại Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương vào sáng ngày 13/3,

Tiếp thêm động lực hoàn lương từ những lá phiếu cử tri

Tiếp thêm động lực hoàn lương từ những lá phiếu cử tri

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Hoà chung không khí của cả nước, những ngày này, tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 tỉnh Tuyên Quang, các điều kiện cần thiết để phục vụ cho ngày bầu cử cũng đã được chuẩn bị chu đáo, tạo điều kiện để những cử tri đặc biệt tại đây được thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của công dân của mình. Đối với họ, việc được tham gia bỏ phiếu không chỉ thể hiện quyền và trách nhiệm công dân, mà còn là nguồn động viên tinh thần, giúp họ có thêm động lực, quyết tâm rèn luyện để sớm hoàn lương và làm lại cuộc đời.

Sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031. Cùng với các mặt công tác, nhiệm vụ đảm bảo ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động bầu cử đã được lực lượng Công an Khánh Hòa thực hiện sâu rộng, sẵn sàng cho ngày hội của cử tri toàn tỉnh.

Cảnh sát giao thông Đắk Lắk bảo đảm an toàn giao thông phục vụ bầu cử

Cảnh sát giao thông Đắk Lắk bảo đảm an toàn giao thông phục vụ bầu cử

Xã hội 13/03/2026

(ANTV) - Cùng với các đơn vị nghiệp vụ và Công an cấp xã, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đang tăng cường tuần tra, kiểm soát, điều tiết giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau ngày bầu cử, góp phần để ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, thuận lợi.

Hiểm họa súng tự chế

Hiểm họa súng tự chế

Pháp luật 13/03/2026

(ANTV) - Chỉ từ những ống kim loại, lò xo, vài chi tiết, linh kiện tìm mua trên mạng… những khẩu súng tự chế có thể được lắp ráp trong thời gian ngắn với sức sát thương lớn. Không được kiểm soát, không đảm bảo an toàn, nhưng lại âm thầm len lỏi trong đời sống, tiềm ẩn nguy cơ gây thương vong bất cứ lúc nào.

Xử phạt người đăng tải thông tin sai sự thật về bầu cử

Xử phạt người đăng tải thông tin sai sự thật về bầu cử

Pháp luật 13/03/2026

(ANTV) - Ngày 13/3, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với với trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá 16 và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Đề nghị mở rộng điều tra vụ làm giả giấy tờ mua nhà ở xã hội tại Thái Nguyên

Đề nghị mở rộng điều tra vụ làm giả giấy tờ mua nhà ở xã hội tại Thái Nguyên

Pháp luật 13/03/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ lợi dụng chính sách hỗ trợ mua nhà ở xã hội để làm giả giấy tờ của cơ quan, tổ chức nhằm trục lợi tại tỉnh Thái Nguyên, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm các cá nhân liên quan theo quy định pháp luật.

Xem thêm