Thứ Bảy, 20/12/2025 14:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an toàn cháy nổ sự kiện pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024

(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2024 có sự tham gia của 08 đội thi. Trước các đêm tranh tài, một số lượng lớn pháo được vận chuyển, tập kết và lắp đặt. Do đó, công tác đảm bảo an toàn cháy nổ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Nhiệm vụ này đang được lực lượng PCCC&CNCH, Công an thành phố Đà Nẵng nỗ lực thực hiện.

Dưới cái nóng gần 40 độ, tổ công tác gồm 06 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH vẫn duy trì thường trực tại kho chứa pháo phục vụ sự kiện pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng, sẵn sàng ứng phó nếu có sự cố phát sinh. Nhiệm vụ này kéo dài suốt hai tháng diễn ra sự kiện pháo hoa. Trung úy Huỳnh Quốc Việt từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, hàng ngày các cán bộ bảo quản, bảo dưỡng phương tiện và kiểm tra xung quanh khu vực bảo vệ pháo để ngăn chặn nguy cơ cháy nổ, đảm bảo an toàn PCCC.

Khu vực lắp đặt pháo tại bãi bắn nằm ở bến du thuyền Sông Hàn, một vị trí tiềm ẩn nguy cơ phát sinh cháy nổ cao. Tại đây, một tổ công tác khác cũng làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC&CNCH, túc trực 24/24 và liên tục tuần tra trong thời gian thi công, lắp đặt và bắn pháo để kịp thời phát hiện, dập tắt ngay đám cháy khi mới phát sinh. Đại úy Lê Trần Quốc Hùng từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Đà Nẵng, cho biết tại bãi bắn có 04 cán bộ chiến sĩ phụ trách một máy bơm và các vòi chữa cháy, sẵn sàng chữa cháy nhanh chóng khi xảy ra sự cố. CBCS tại đây nêu cao tinh thần để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Trần Văn Hướng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC các trụ sở chính trị, cơ sở lưu trú dọc hai bên bờ sông Hàn để nâng cao nhận thức của người đứng đầu cơ quan, tổ chức và người dân trong thời gian bắn pháo hoa. Lực lượng cũng bố trí phương tiện và lực lượng tại bãi bắn, hướng dẫn các đơn vị lắp đặt pháo về vấn đề an toàn và xử lý tình huống cháy nổ.

Ngoài khu vực kho chứa và bãi bắn, các phương tiện chữa cháy còn túc trực, giám sát xung quanh khu vực khán đài. Đồng thời, lực lượng cứu nạn, cứu hộ trên sông cũng được duy trì để xử lý kịp thời các tình huống tai nạn, sự cố đuối nước, nhất là trong thời gian trình diễn nghệ thuật mô-tô nước. Mọi phương án được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức chặt chẽ, đảm bảo không để phát sinh sự cố cháy nổ ảnh hưởng đến sự kiện DIFF năm 2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025

Chính trị 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận của Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. ANTV - Truyền hình công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Tổng thống Nga tổng kết năm 2025

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Australia siết chặt kiểm soát súng

Australia siết chặt kiểm soát súng

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Hôm 19/12, Chính phủ Australia chính thức công bố chương trình thu hồi súng trên phạm vi toàn quốc, nhằm siết chặt kiểm soát vũ khí sau thảm kịch xả súng nhằm vào sự kiện mừng lễ Hanukkah của cộng đồng Do Thái tại bãi biển Bondi, thành phố Sydney, khiến 15 người thiệt mạng.

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều 19/12, tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề "Công tác giáo dục quốc phòng - an ninh của lực lượng Công an nhân dân: Thực trạng và định hướng phát triển đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới".

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Công an TP.HCM đẩy mạnh tuyên truyền đăng ký cư trú

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 15/12 vừa qua, Nghị định 282/2025 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội chính thức có hiệu lực với nhiều quy định mới. Thời gian đầu áp dụng, lực lượng công an đã đến từng khu trọ, khách sạn trên địa bàn để tuyên truyền, hướng dẫn đại diện các cơ sở lưu trú nắm rõ quy định mới và thực hiện nghiêm. Ghi nhận tại Tp. Hồ Chí Minh.

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Công bố chương trình “Xây Tết 2026”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 19/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức lễ ra mắt chương trình “Xây Tết 2026” với chủ đề “Cảm ơn người bảo vệ hạnh phúc”.

Xem thêm