Thứ Hai, 19/01/2026 13:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an toàn cháy nổ sự kiện pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024

(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2024 có sự tham gia của 08 đội thi. Trước các đêm tranh tài, một số lượng lớn pháo được vận chuyển, tập kết và lắp đặt. Do đó, công tác đảm bảo an toàn cháy nổ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Nhiệm vụ này đang được lực lượng PCCC&CNCH, Công an thành phố Đà Nẵng nỗ lực thực hiện.

Dưới cái nóng gần 40 độ, tổ công tác gồm 06 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH vẫn duy trì thường trực tại kho chứa pháo phục vụ sự kiện pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng, sẵn sàng ứng phó nếu có sự cố phát sinh. Nhiệm vụ này kéo dài suốt hai tháng diễn ra sự kiện pháo hoa. Trung úy Huỳnh Quốc Việt từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, hàng ngày các cán bộ bảo quản, bảo dưỡng phương tiện và kiểm tra xung quanh khu vực bảo vệ pháo để ngăn chặn nguy cơ cháy nổ, đảm bảo an toàn PCCC.

Khu vực lắp đặt pháo tại bãi bắn nằm ở bến du thuyền Sông Hàn, một vị trí tiềm ẩn nguy cơ phát sinh cháy nổ cao. Tại đây, một tổ công tác khác cũng làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC&CNCH, túc trực 24/24 và liên tục tuần tra trong thời gian thi công, lắp đặt và bắn pháo để kịp thời phát hiện, dập tắt ngay đám cháy khi mới phát sinh. Đại úy Lê Trần Quốc Hùng từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Đà Nẵng, cho biết tại bãi bắn có 04 cán bộ chiến sĩ phụ trách một máy bơm và các vòi chữa cháy, sẵn sàng chữa cháy nhanh chóng khi xảy ra sự cố. CBCS tại đây nêu cao tinh thần để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Trần Văn Hướng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC các trụ sở chính trị, cơ sở lưu trú dọc hai bên bờ sông Hàn để nâng cao nhận thức của người đứng đầu cơ quan, tổ chức và người dân trong thời gian bắn pháo hoa. Lực lượng cũng bố trí phương tiện và lực lượng tại bãi bắn, hướng dẫn các đơn vị lắp đặt pháo về vấn đề an toàn và xử lý tình huống cháy nổ.

Ngoài khu vực kho chứa và bãi bắn, các phương tiện chữa cháy còn túc trực, giám sát xung quanh khu vực khán đài. Đồng thời, lực lượng cứu nạn, cứu hộ trên sông cũng được duy trì để xử lý kịp thời các tình huống tai nạn, sự cố đuối nước, nhất là trong thời gian trình diễn nghệ thuật mô-tô nước. Mọi phương án được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức chặt chẽ, đảm bảo không để phát sinh sự cố cháy nổ ảnh hưởng đến sự kiện DIFF năm 2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm