(ANTV) - Chỉ còn 2 ngày nữa sẽ chính thức diễn ra kì thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội. Đây là kì thi được đánh giá căng thẳng với học sinh và phụ huynh bởi số lượng thí sinh đăng kí lớn trong khi cánh cổng trưởng công lập lại có hạn. Đi cùng với sự căng thẳng - cam go đó thường phát sinh nhiều vấn đề tiêu cực. Theo Công an Thành phố Hà Nội, những ngày này đã xuất hiện tình trạng mua bán thiết bị công nghệ cao. Trước vấn đề này, việc đảm bảo an ninh, an toàn chống gian lận đang được chú trọng.
Công an Quận Nam Từ Liêm vừa bắt giữ 1 nhóm đối tượng về hành vi buôn bán các thiết bị cấm. Qua khám xét, lực lượng chức năng thu giữ hàng trăm thiết bị camera giấu kín và các thiết bị quay - rung, tai nghe siêu nhỏ phục vụ cho việc gian lận trong thi cử.
Đối tượng Nguyễn Đình Mạnh, Huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh nói: Em thấy dạo gần đây là mùa thi cử và muốn kiếm thêm thu nhập cho gia đình nên là em bán thêm.Trước chủ yếu là bọn em bán định vị xe máy, cả camera giấu kín, camera ngụy trang.
Trung tá Đặng Minh Cường, Công an quận Nam Từ Liêm, Công an TP Hà Nội cho biết: Sau khi bắt đối tượng và thu giữ các thiết bị tại Mễ Trì, chúng tôi mở rộng vụ án, và bắt đối tượng tại Lạng Sơn là đầu mối cung cấp xuống Hà Nội, và khám xét tại căn phòng ở Hồ Tùng Mậu, phát hiện rất nhiều các thiết bị quay lén, gian lận trong thi cử.
Tại Hội nghị hướng dẫn công tác coi thi vào lớp 10 THPT, năm học 2022-2023, công an TP Hà Nội, lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã chỉ ra nhiều mánh khóe, lưu ý với các giáo viên các kẽ hở mà thí sinh có thể lợi dụng để gian lận như: Thí sinh gắn camera vào cúc áo, kết hợp với một tai nghe nhỏ bằng hạt đậu, đeo phía trong tai cùng hai thiết bị trung gian gắn ở đùi và đặt ngoài hành lang để liên hệ với bên ngoài. Đặc biệt thí sinh có thể đặt micro vào khẩu trang rồi truyền thông tin ra bên ngoài.
Cùng với việc chống gian lận bằng thiết bị công nghệ công nghệ cao. Để đảm bảo an ninh, an toàn cho kì thi vào 10, Công an TP Hà Nội bố trí mỗi điểm thi 2 - 3 cán bộ chiến sỹ bảo vệ vòng trong và vòng ngoài. Bên cạnh đó cắt cử thêm lực lượng trực tại các đoạn tường bao quanh điểm thi có tiếp giáp nhà dân.
Với tính chất cạnh tranh khốc liệt của kỳ thi khi có tới gần 107.000 thí sinh đăng ký dự thi, nhưng chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường công lập chỉ là hơn 69.000 học sinh, việc tổ chức kỳ thi diễn ra an ninh, an toàn và công bằng, khách quan, bảo đảm chất lượng đầu vào cấp trung học phổ thông là mục tiêu trọng tâm của toàn ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô.
(ANTV) - Những năm gần đây, yêu cầu về chất lượng, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc ngày càng trở thành “tấm vé thông hành” đối với nông sản Việt Nam khi tham gia các thị trường xuất khẩu.
(ANTV) - Không ngừng vun đắp quan hệ Việt Nam – Triều Tiên phát triển thực chất, hiệu quả; Công bố Quyết định cán bộ Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương nhiệm kỳ 2025 – 2030; Phát động Giải báo chí toàn quốc về chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và Bình yên cuộc sống” giai đoạn 2026-2028... là hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Trong tất cả các thể loại báo chí, có thể nói rằng điều tra là một trong những thể loại khó khăn và nhiều áp lực nhất. Đằng sau mỗi phóng sự điều tra, mỗi bài viết phản ánh sự thật là những ngày tháng bám sát thực tiễn, những chuyến đi dài, những cuộc xác minh công phu và không ít hiểm nguy mà người làm báo phải đối mặt.
(ANTV) - Sáng 21/6, hơn 22.000 thí sinh trên cả nước đã hoàn thành kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2026. Đây là một trong những căn cứ quan trọng để xét tuyển vào các học viện, trường Công an nhân dân. Kỳ thi không chỉ kiểm tra kiến thức, năng lực của thí sinh mà còn là bước sàng lọc để tuyển chọn những thí sinh đáp ứng yêu cầu đào tạo trong lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Chỉ một phút tò mò, có người đã mất hơn 100 triệu đồng, danh dự bị đe dọa, tinh thần liên tục bị khủng bố. Một cuộc trò chuyện tưởng như vô hại đã biến thành chiếc bẫy tống tiền như thế nào?
(ANTV) - World Cup 2026 đang bước vào giai đoạn sôi động với những trận cầu quyết định ở vòng bảng, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm các hoạt động cá độ bóng đá trái phép và tín dụng đen gia tăng.
(ANTV) - Nhằm nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu, khả năng chỉ huy, điều hành và phối hợp xử lý các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự, sáng nay 21/6, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức diễn tập thực binh xử lý tình huống đối tượng sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm thực hiện hành vi cướp tài sản, bắt giữ con tin tại ngân hàng theo Phương án của Bộ Công an.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ vừa thi hành lệnh bắt tạm giam Trần Gia Bảo, 22 tuổi, để điều tra hành vi trộm cắp tài sản xảy ra tại khu tham quan Liên hoa Bảo tháp, thuộc Công ty Tân Huê Viên.
(ANTV) - Công an TP Đồng Nai vừa đồng loạt kiểm tra, triệt xóa nhiều cơ sở “độ chế” xe mô tô phục vụ thanh thiếu niên đua xe, gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Mưa lớn kèm dông lốc chiều 20/6 đã khiến nhiều cây xanh tại trung tâm phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp bị bật gốc, gãy đổ, gây cản trở giao thông và mất điện cục bộ ở một số khu vực.