(ANTV) - Đến hẹn lại lên, vào mùa vải thiều, trên trục đường chính tại địa bàn một số huyện như Lục Ngạn, Tân Yên mỗi ngày có hàng hàng trăm phương tiện đổ về bán, thu mua vải thiều. Để giao thông được thông suốt, đảm bảo tốt nhất các điều kiện thuận lợi phục vụ nhân dân và thương lái thu mua, tiêu thụ vải thiều được thuận lợi, công an tỉnh Bắc Giang phối hợp công an các huyện đưa các phương án khác nhau trong việc hướng dẫn, phân luồng giao thông.
Tuyến đường liên huyện đi qua địa bàn xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên. Những ngày qua, mỗi ngày có hằng trăm xe trọng tải khác nhau của thương lái trong và ngoài nước đến thu mua vải thiều chín sớm. Cho đến hàng dài xe máy của người dân đến các điểm cân. Lực lượng công an huyện có mặt để phân luồng, điều tiết giao thông, đặc biệt các giờ cao điểm để tránh ùn tắc.
Hình ảnh dễ dàng thấy trên dọc tuyến Quốc lộ 31 đi qua huyện Lục Ngạn trong những ngày này. Những hàng xe máy nuối đuôi nhau dài hơn 3km của người dân bán vải thiều. Và cả những hàng xe tải, Xe container của thương lái đổ về đây thu mua...
5h sáng, lực lượng CSGT đã có mặt, chia làm nhiều tổ, nhóm để phân làn, phân luồng tránh tắc cục bộ xảy ra.
Trong mùa tiêu thụ vải thiều chín sớm của huyện Tân Yên và vải thiều của huyện Lục Ngạn, mỗi ngày có khoảng trên 400 xe có trọng tải lớn nhỏ khác nhau chở và thu mua vải thiều. Riêng tại huyện Lục Ngạn, năm nay, công an tỉnh đã điều động 40 CBCS phối hợp với công an huyện thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tình hình ANTT và trật tự an toàn giao thông.
Công an các huyện còn hỗ trợ, giúp đỡ người dân di chuyển vải thiều vào các điểm các điểm thu mua. Lập đường dây nóng để xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân gom hàng, tăng giá đối với các hoạt động phụ trợ như thùng xốp, đá cây, vận tải.
(ANTV) - Sau khi xét xử và nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt Trần Hữu Lộc, trú tỉnh An Giang 20 năm tù và Phạm Huyền Trân, trú thành phố Cần Thơ 18 năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Xu hướng làm việc tự do đang mở ra nhiều cơ hội thu nhập cho giới trẻ, nhưng cũng tạo ra những khoảng trống lớn trong hệ thống an sinh xã hội. Khi thẻ bảo hiểm y tế hay lương hưu vẫn bị coi là câu chuyện của tương lai xa, nhiều lao động đang tự đặt mình ra ngoài bảo hiểm xã hội.
(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số, việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong lực lượng Công an nhân dân trở thành nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ cả về bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn và nền tảng văn hóa. Thời gian qua, nhiều mô hình, hoạt động thiết thực đã được triển khai, góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong ông an nhân dân (CAND). Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 (CSND) là một trong những đơn vị tiêu biểu với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, từng bước đưa phong trào đọc sách lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, giảng viên và học viên.
(ANTV) -Trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5 sắp tới, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi các Bộ: Công an, Xây dựng, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác vận tải và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ của Indonesia chiều nay đã phát hiện mảnh vỡ nghi ngờ là đuôi của máy bay trực thăng Airbus H130 PK-CFX mất tích sáng nay, với 8 người (6 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn) tại tỉnh tây Kalimantan.
(ANTV) - Ngày 16/4 Australia công bố chiến lược quốc phòng 2026, trong đó cho biết nước này tiếp tục tăng ngân sách quốc phòng thêm 53 tỷ AUD trong một thập kỷ tới. Mức chi tiêu này không chỉ cao nhất từ trước đến nay của nước này mà còn vượt ngân sách quốc phòng của một số quốc gia thuộc NATO.
(ANTV) - Ngày 13/4, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Hội nghị không chỉ đặt ra những định hướng lớn cho phát triển đất nước trong giai đoạn tới, mà còn nhấn mạnh yêu cầu đổi mới tư duy, cách làm để tạo ra những động lực tăng trưởng mới. Trong đó, một trong những nội dung được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh đó là giải phóng sức sản xuất, khơi thông nguồn lực trong dân, bảo đảm mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi hộ kinh doanh, mỗi doanh nghiệp đều trở thành chủ thể của tăng trưởng.
(ANTV) - Thủ tướng Anh Keir Starmer ngày 16/4 cảnh báo các nền tảng mạng xã hội cần “hành động ngay lập tức” để tăng cường bảo vệ trẻ em, trong bối cảnh nhiều quốc gia đang đẩy mạnh các biện pháp hạn chế người chưa thành niên tiếp cận các dịch vụ trực tuyến.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã ký Quyết định số 1 chấm dứt hoạt động, giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT) và Ban An toàn giao thông các địa phương.
(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND (18/4/1946 – 18/4/2026) và 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), Công an phường Đức Phổ và xã Đặng Thuỳ Trâm (tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức chương trình về nguồn "Sắc xanh trên hành trình đỏ"