(ANTV) - UBND TP Hà Nội ban hành công văn về việc tăng cường thực hiện quy định của pháp luật về xây dựng, kiểm soát an toàn nhà chung cư cũ, nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ, thường gọi là chung cư mini, trong đó có nội dung đang nhận được nhiều ý khác nhau từ dư luận cũng như cộng đồng mạng. Đó là khu vực sạc điện cho xe điện phải được bố trí riêng đảm bảo khoảng cách an toàn với các phương tiện xung quanh; không được sạc pin qua đêm; bộ sạc phải phù hợp hệ thống pin xe; quá trình sạc pin phải được theo dõi an toàn; bổ sung thiết bị chữa cháy chuyên dụng phù hợp để xử lý sự cố cháy nổ pin xe điện. Yêu cầu này xuất phát, từ sau vụ cháy lớn xảy ra tại chung cư mini ở Hà Nội cách đây gần 2 tháng. Việc cẩn trọng trong quá trình sử dụng xe điện là cần thiết, tuy nhiên vì những lợi ích của xe điện đối với kinh tế cũng như môi trường, nhiều ý kiến cư dân mạng cũng mong muốn sẽ có những biện pháp hợp lý trên cơ sở vừa đảm bảo an toàn PCCC, vừa đáp ứng được nhu cầu dùng xe điện hiện nay của người dân.
Trong công văn của UBND TP Hà Nội, yêu cầu khu vực diện tích đỗ xe hai bánh tại công trình nhà ở phải tối thiểu 6m2 cho mỗi căn hộ. Trường hợp không đảm bảo thì phải có phương án gửi xe bên ngoài.
Còn đối với xe điện, bên cạnh việc phải đảm bảo quy định về diện tịch, bộ sạc, thiết bị xử lý thì UBND TP Hà Nội yêu cầu tại các chung cư mini, xe điện không được sạc qua đêm
Ngay sau khi thông tin này được chính thức công bố, nhiều ý kiến cư dân mạng đã bày tỏ sự đồng tình với quyết định này.
-Trần Minh: Quyết định rất đúng của UBND TP Hà Nội. Ủng hộ 100%
-Phủ Đầu Rồng: Ủng hộ lệnh cấm này. cấm không oan uổng đâu. Chắc có thể cho sạc đến 21h và có bảo vệ để mắt tới. Vì lúc đó còn thức dễ xử lý hơn khi có sự cố. Chứ 2, 3h khuya ngủ mê hết thì nguy hiểm lắm.
Song, trên mạng xã hội vẫn có không ít những ý kiến đã thẳng thắn bày tỏ sự lo lắng, băn khoăn của mình đối với quy định bắt buộc này của UBND TP Hà Nội.
-Conte Patricio: Ban ngày đi làm thì chỉ có ban đêm là sạc được thôi, không sạc ban đêm thì sạc khi nào đây, nếu vậy thì chắc bỏ xe điện luôn
-Trung Nguyen: Mình đang khuyến khích sử dụng phương tiện xanh, giờ lại cấm sạc xe điện qua qua đêm. Nên có những nghiên cứu khoa học cụ thể, sau đó khuyến cáo người dân về những phương tiện an toàn
-Vinh Nguyễn: Xét về nguy cơ thì xe điện còn khó cháy nổ hơn nhiều xe xăng. Vấn đề nằm ở những phương tiện trôi nổi không rõ nguồn gốc mà thôi. Vấn đề cần thay đổi đó là nâng cao an toàn phòng cháy của các khu dân cư
Trên thực tế, thì nhiều người đi xe điện đang phải đối diện với tình huống “dở khóc dở cười” khi không tìm được nơi cắm sạc. Nhiều chung cư thâm chí đã ra thông báo cấm người dân sạc xe điện qua đêm.
"Đi đâu cũng bị cấm" đã từng là chia sẻ của rất nhiều cư dân mạng khi đang sử dụng xe điện.
Thậm chí nếu người dùng xe điện không tìm được nơi sạc, đành chấp nhận tháo pin hoặc dắt cả xe lên nhà để sạc.
Tuy nhiên nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích, tại 1 số chung cư đã tiến hành sắp xếp lại 1 khu vực sạc riêng biệt để dành cho xe điện. Đây cũng là 1 trong những khuyến cáo được thực hiện từ phía các chuyên gia. Bởi, việc tách riêng khu vực cho xe điện tại những nơi giữ xe sẽ giảm thiểu rủi ro cháy nổ. Xe điện có thể không phải nguồn phát cháy, nhưng khi cháy sẽ là tác nhân làm vụ cháy thêm nghiêm trọng, nên cần khoanh vùng riêng.
Bên cạnh đó, xe điện nếu được kiểm định chất lượng rõ ràng, người dùng tuân thủ quy định sạc, thì rủi ro xảy ra sự cố là rất thấp.
Tuy vậy, hiện trên thị trường, chỉ mới có 1 số hãng xe điện lớn có đầy đủ giấy tờ chứng nhận. Còn lại, một lượng rất lớn xe máy điện không đảm bảo kiểm định chất lượng. Nhiều người dùng thích độ chế, càng dẫn tới nguy cơ cháy nổ tăng.
Do vậy nhiều ý kiến cư dân mạng chia sẻ: việc Hà Nội quy định khu vực sạc xe điện, diện tích, vị trị đỗ hay không sạc xe điện qua đêm là biện pháp đảm bảo an toàn chứ không cấm. Quan trọng là phải có cách thức hướng dẫn người dân sử dụng, sạc xe điện 1 cách phù hợp, tránh dập khuôn máy móc, làm ảnh hưởng đến tâm lý, sinh hoạt của người dân.
-Minh Long: Xe điện làm gì có lỗi gì. Vấn đề ở đây là cần cấm những xe chất lượng kém và cần phải kiểm tra thường xuyên các ổ điện để tránh hở điện. Và các khu chung cư từ bảo vệ đến người dân phải nắm được kiến thức phòng cháy chữa cháy
-Hanh Vu: Theo tôi không được sạc điện qua đêm là đúng, xếp xe điện xe xăng thành khu riêng biệt là khoa học. Tuy nhiên việc cấm xe điện là sai hoàn toàn. Xe điện là xu thế tất yếu trên toàn thế giới, cần áp dụng, thực thi công tác an toàn PCCC CNCH. Thay vì cấm sạc thì hãy cải thiện hệ thống điện và xây dựng các tiêu chuẩn an toàn phù hợp
-Linh Thuong: Phòng cháy do xe sạc pin điện là cần thiết hơn phải chữa cháy. Bài học nghiêm trọng đã vừa trải qua trước mắt nhãn tiền của chúng ta, hậu quả là quá lớn. Xe điện trải qua một thời gian khá dài rồi cũng vài năm, cho nên rất nhiều xe pin đã đang xuống cấp. Tuy nhiên để thêm sự hợp lý, thì BQL chung cư nên để quá sạc cho đến 23h30' thì ngắt cầu dao điện tổng sạc cho xe điện.
-Hoang Van Son: Thực sự nếu sạc xe điện ở hầm thì quá nguy hiểm. Chập nổ/Cháy nổ lúc nào cũng có thể xảy ra. Nên tạo 1 khu riêng và gia tăng các thiết bị báo cháy ở những khu vực sạc điện
Xe điện là phương tiện mới, đôi khi những rủi ro không đến từ bản thân chiếc xe, mà đến từ cách người sử dụng. Vì vậy việc tuân thủ tuyệt đối những quy định an toàn như sử dụng đúng chủng loại từ ổ cắm tới dây dẫn, nguồn, thời gian sạc không nên để qua đêm...sẽ hạn chế được rủi ro cháy nổ xảy ra.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.