Thứ Sáu, 27/02/2026 12:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở lưu trú tại Quảng Bình

BT

(ANTV) - Những năm qua, Quảng Bình là địa phương có nền kinh tế du lịch phát triển mạnh, thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là vào mùa hè. Để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, công an Quảng Bình đã và đang triển khai nhiều biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao trách nhiệm của các chủ cơ sở này, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách khi đến nghỉ ngơi.

Ngay vào đầu mùa hè, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Bình đã có kế hoạch chuyên đề kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn toàn tỉnh. Tại những cơ sở lưu trú, đặc biệt là những cơ sở lưu trú cao tầng, nhiều phòng với lượng lớn du khách đến nghỉ thì các chủ lưu trú cũng đã chủ động phần nào về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Không chỉ vào mùa cao điểm nắng nóng, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Bình thường xuyên có các đợt kiểm tra định kỳ, đột xuất đối với các cơ sởkinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn.

Qua công tác kiểm tra phát hiện những tồn tại về PCCC và CNCH, kịp thời hướng dẫn chủ cơ sở khắc phục; Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm, thực hiện việc tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với các cơ sở không bảo đảm an toàn về PCCC theo quy định của pháp luật; qua đó làm giảm số vụ cháy, nổ và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, nhất là thời điểm mùa hè nắng nóng và bắt đầu vào mùa du lịch.

Có thể nói, mùa du lịch đang đến gần, cùng với đó là nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, nảy sinh. Chính vì thế, việc kiểm tra thường xuyên tại các cơ sở lưu trú về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định của pháp luật về PCCC và CNCH, kỹ năng thoát nạn, sử dụng phương tiện PCCC và CNCH được trang bị tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, kịp thời xử lý các sự cố cháy, nổ khi mới phát sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xác lập kỷ lục châu Á về phẫu thuật não, cột sống bằng robot AI

Xác lập kỷ lục châu Á về phẫu thuật não, cột sống bằng robot AI

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Y tế Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn trong lĩnh vực phẫu thuật công nghệ cao. Lần đầu tiên, Việt Nam xác lập kỷ lục quốc gia và châu Á về ứng dụng Robot trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật não và cột sống, với 208 ca thành công trong giai đoạn 2023 – 2025, nhiều nhất và tỷ lệ thành công cao nhất châu Á. Đây không chỉ là bước tiến về chuyên môn, mà còn mở ra cơ hội điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh lý thần kinh phức tạp, nguy cơ cao ngay trong nước.

Cuba và Mỹ trao đổi về vụ tàu cao tốc xâm nhập

Cuba và Mỹ trao đổi về vụ tàu cao tốc xâm nhập

Thế giới 27/02/2026

(ANTV) - Giới chức Cuba thông báo đang phối hợp với Bộ Ngoại giao và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ để điều tra vụ xâm nhập lãnh hải bằng tàu cao tốc xảy ra hôm 25/2. Sự việc dẫn đến một cuộc đụng độ vũ trang nghiêm trọng, khiến La Habana phải đưa ra những cảnh báo mạnh mẽ về an ninh quốc gia.

Đàm phán Mỹ- Iran tại Geneva đạt tiến triển đáng kể

Đàm phán Mỹ- Iran tại Geneva đạt tiến triển đáng kể

Thế giới 27/02/2026

(ANTV) - Mỹ và Iran đã tiến hành vòng đàm phán gián tiếp thứ ba tại Geneva trong bối cảnh căng thẳng gia tăng và Tổng thống Donald Trump tiếp tục gây sức ép lên Tehran bằng cảnh báo về khả năng hành động quân sự. Cuộc đối thoại do Oman làm trung gian được đánh giá là đạt “tiến triển đáng kể”, dù chưa đạt được thỏa thuận cuối cùng và nhiều bất đồng vẫn còn tồn tại. Các bên dự kiến sẽ tiếp tục tham vấn và nối lại đàm phán trong thời gian tới.

Ấn Độ – Israel thúc đẩy đối tác chiến lược đa trụ cột

Ấn Độ – Israel thúc đẩy đối tác chiến lược đa trụ cột

Thế giới 27/02/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Israel trong hai ngày 25-26/02, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp nước chủ nhà Benjamin Netanyahu đã nhất trí thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược song phương dựa trên nhiều trụ cột quan trọng.

Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ

Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 341 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Dẫn độ. Luật Dẫn độ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7.

Bắt giữ đối tượng tông xe vào đám đông

Bắt giữ đối tượng tông xe vào đám đông

Pháp luật 27/02/2026

(ANTV) - Công an phường Xuân Hương - Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự và thực hiện các thủ tục đề nghị phê chuẩn lệnh bắt đối với Trần Văn Quốc, sinh năm 2000, trú tại phường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bệnh viện 19-8: Đổi mới để phát triển toàn diện

Bệnh viện 19-8: Đổi mới để phát triển toàn diện

Xã hội 27/02/2026

(ANTV) - Không chỉ ở lĩnh vực phẫu thuật chuyên sâu, tinh thần đổi mới và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh đang được triển khai đồng bộ tại nhiều cơ sở y tế. Tại Bệnh viện 19-8, đây là bệnh viện hạng I trực thuộc Bộ Công an, nơi đây không chỉ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân mà còn phục vụ đông đảo nhân dân.

Xem thêm