(ANTV) - Với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, kể từ khi chứng kiến những thiệt hại nặng nề do bão và hoàn lưu sau bão số 3 gây ra, bà con nhân dân cả nước đều cùng hướng trái tim về miền Bắc thân yêu. Những chuyến xe thiện nguyện với thùng mỳ, chai nước đã từng giờ, từng ngày lăn bánh, vượt hàng nghìn km để cùng chung tay, sưởi ấm cho đồng bào.
Truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam trong khó khăn càng được chứng minh mạnh mẽ. Tuy nhiên, với tình hình thiên tai khó lường, địa hình miền núi phía Bắc sau thiên tai đã hiểm trở lại càng khó khăn hơn. Vì vậy, việc đảm bảm an toàn khi di chuyển và thực hiện hoạt động cứu trợ là điều mọi người cần lưu ý.
Trung tá Nguyễn Văn Cần, Phó trưởng Khoa Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Đại học Phòng cháy chữa cháy có những khuyến nghị đối với các đoàn cứu trợ khi đi hỗ trợ đồng bào vùng lũ.
Các tỉnh thuộc khu vực phía Bắc nước ta, đặc biệt là các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Thái Nguyên, Yên Bái, Tuyên Quang, Lạng Sơn đã và đang đối mặt với cơn bão, lũ lịch sử, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Thôi thúc bởi tình dân tộc, nghĩa đồng bào, nhiều đoàn cứu trợ đã lên đường, mang nhu yếu phẩm và hàng cứu trợ đến bà con vùng bão, lũ.
Cùng với các lực lượng công an, quân đội, chính quyền các cấp, và các tổ chức chính trị xã hội, các tình nguyện viên, các đoàn cứu trợ mang lương thực, thực phẩm, thuốc, vật dụng cá nhân đến tận tay những người dân bị cô lập bởi mưa lũ. Trong quá trình triển khai công tác cứu trợ, đã xảy ra 1 số vụ việc đau lòng, khi các tình nguyện viên thiệt mạng do lật thuyền, gặp tai nạn do nguồn điện.
Ngày 10/9, đoàn cứu trợ gồm 5 người từ huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái) đi ra khu vực đường Lê Hồng Phong, phường Nguyễn Thái Học (TP Yên Bái) để cứu trợ thì bất ngờ bị lật thuyền. Do nước chảy xiết, chiếc thuyền chở 5 người đàn ông bị va vào cánh cửa gara ô tô khiến thuyền bị lật úp. Sự việc khiến cả 5 người ngã xuống dòng nước ngập sâu khoảng 2m. Một người bị thuyền lật úp đè xuống dòng nước gây tử vong, một người khác bị thương.
Và rất nhiều nguy cơ tai nạn, thương tích khác có thể xảy đến khi tình trạng sạt lở đất, nhiều vùng địa bàn xa, nhiều vùng bị ngập nặng khiến việc di chuyển và triển khai công tác cứu trợ gặp nhiều khó khăn.
Vì vậy, dù tất cả chúng ta đều hướng về đồng bào vùng bão lũ, nhưng chúng ta cũng cần phải hiểu và thực hiện đúng những quy định và nguyên tắc để có thể đảm bảo an toàn.
(ANTV) - 465 chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026 tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chính thức bước vào hành trình 3 tháng khóa huấn luyện tại đơn vị. Vào sáng nay, Lễ khai giảng đã được Bộ Tư lệnh cảnh vệ tổ chức tại Hà Nội.
(ANTV) - Bộ Công Thương ra chỉ thị khẩn với các đầu mối phân phối xăng dầu; Hà Nội dự kiến bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10 công lập; Thành phố Hồ Chí Minh: Miễn phí viện phí cơ bản cho người dân vào năm 2030...là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) khẳng định cuộc xung đột tại Trung Đông đã phơi bày tính chất “mong manh” của an ninh năng lượng cũng như phản ánh sự phụ thuộc của khối 27 nước thành viên này vào nhiên liệu hóa thạch. Tại Hội nghị thượng đỉnh về năng lượng hạt nhân ở Paris (Pháp), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen hôm qua thừa nhận việc EU từng quay lưng với năng lượng hạt nhân dân dụng là một “sai lầm chiến lược.”
(ANTV) - Cơ quan chức năng vừa triệt phá một đường dây tổ chức phát sóng bóng đá lậu quy mô lớn thông qua hệ thống website xoilac.tv, thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng.
(ANTV) - Công an TP.HCM vừa ra mắt và đưa vào vận hành Trung tâm Tác chiến an ninh mạng nhằm tăng cường giám sát, bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng, phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự cho các sự kiện chính trị - xã hội trên địa bàn, đặc biệt là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Tại xã Thái Bình, tỉnh Tuyên Quang – một địa bàn có gần một nửa dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, nơi lực lượng công an cơ sở đang tích cực bám địa bàn, góp phần giữ vững an ninh trật tự phục vụ cho ngày hội bầu cử. Để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn tuyệt đối, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại đây, đang được các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
(ANTV) - Chiều ngày 10/3, Tỉnh Khánh Hoà tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định số 49 của Chính phủ và sơ kết 02 năm thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ.
(ANTV) - Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này đã tiến hành một vụ phóng thử tên lửa hành trình chiến lược từ tàu khu trục Choe Hyon.
(ANTV) - Tại Washington, giới chức quốc phòng Mỹ khẳng định chiến dịch quân sự nhắm vào các hạ tầng chiến lược của Iran sẽ không dừng lại cho đến khi các mục tiêu an ninh của Mỹ được hoàn tất, bất chấp các cảnh báo đáp trả từ Tehran.
(ANTV) - Tình hình căng thẳng tại Trung Đông đang khiến mạng lưới hàng không khu vực trở nên hỗn loạn. Dữ liệu theo dõi chuyến bay vào tối 10/3 cho thấy các máy bay dân sự và thương mại liên tục rời khỏi Sân bay Quốc tế Bahrain trong thời gian ngắn, trong khi bầu trời phía Đông của Saudi Arabia, Qatar và Bahrain gần như trống rỗng hoàn toàn.