(ANTV) - Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình chiến lược trong quá trình phát triển của Thành phố. Để góp phần vào thành công chung của Đại hội, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được các lực lượng chức năng triển khai nghiêm túc, toàn diện và đồng bộ ngay từ rất sớm, với quyết tâm cao nhất: giữ vững bình yên tuyệt đối cho một kỳ Đại hội lịch sử.
Từ rạng sáng, lực lượng Công an TP. HCM gồm lực lượng an ninh, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động và dân phòng đã đồng loạt ra quân ứng trực trên các tuyến đường trọng điểm. Các phương án phân luồng giao thông, bảo vệ địa điểm tổ chức Đại hội và các khu vực lân cận được tổ chức khoa học, khép kín, đảm bảo an ninh an toàn.
Từ trước, trong đến sau Đại hội, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ đã ngày đêm bám trụ tại các tuyến, các điểm chốt, lặng thầm thực hiện nhiệm vụ, giữ bình yên cho từng tuyến phố, đảm bảo sự an toàn, trọn vẹn và thành công của sự kiện chính trị trọng đại này.
Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an TP. HCM đã góp phần viết nên thành công cho một sự kiện chính trị trọng đại của Thành phố. Từng tuyến phố bình yên, từng đoàn xe di chuyển thông suốt, từng địa điểm diễn ra Đại hội được đảm bảo tuyệt đối an toàn đó không chỉ là kết quả của sự chuẩn bị chu đáo mà còn là minh chứng cho tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy của lực lượng Công an TP. HCM.
(ANTV) - Tại châu Phi, bạo lực tiếp tục leo thang tại miền Đông Cộng hòa dân chủ Congo khi các vụ tấn công của lực lượng vũ trang và tình trạng di dời dân cư kéo dài làm gia tăng nguy cơ bất ổn tại khu vực Hồ Lớn châu Phi, đồng thời đặt ra thách thức lớn đối với các nỗ lực hòa giải và ổn định tình hình của cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Sáng 17/7 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu trước toàn quốc trong khung giờ vàng, đề cập hàng loạt vấn đề từ chính trị trong nước, an ninh bầu cử, quan hệ với Trung Quốc đến cuộc xung đột với Iran.
(ANTV) - Trong một diễn biến khác. Trung Quốc đã bác bỏ mạnh mẽ những cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Trung Quốc can thiệp vào các cuộc bầu cử tại Mỹ. Đây là phản ứng tương tự trước những cáo buộc mà ông Donald Trump nhiều lần nêu trong những năm qua.
(ANTV) - Ông Andy Burnham chuẩn bị được công bố là lãnh đạo mới của Công đảng Anh trước khi tiếp quản vị trí Thủ tướng vào đầu tuần tới.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã vận động thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Thị Thanh Nga, sinh năm 1978, ra đầu thú sau thời gian lẩn trốn.
(ANTV) - Chính quyền vùng Aragon của Tây Ban Nha hôm nay cho biết vụ cháy rừng lớn kéo dài 2 ngày qua đã thiêu rụi hơn 12.000ha đất, đồng thời cảnh báo nguy cơ đám cháy lan rộng đang ở mức rất cao.
(ANTV) - Ngày 17/7, cảnh sát Uganda cho biết, ít nhất 21 người, trong đó có 20 học sinh, đã thiệt mạng và một số người bị thương trong vụ tai nạn xe buýt trường học xảy ra tối 16/7 tại miền Đông nước này.
(ANTV) - Bộ Tài chính siết giám sát người nộp thuế có rủi ro cao; Cục Hải quan yêu cầu thông quan nhanh hàng nông sản xuất khẩu; Hà Nội chốt học phí 6 trường công thuộc đại học, cao nhất 4,5 triệu đồng/tháng là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Năng lượng Iran ngày 17/7 kêu gọi người dân giảm sử dụng điện trong bối cảnh xung đột với Mỹ tiếp diễn, đặc biệt sau khi Mỹ không kích các cơ sở năng lượng ở miền Nam Iran gây sức ép đối với hệ thống lưới điện nước này.
(ANTV) - Ngày 16/7, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Amina Mohammed cho biết, hiện gần 1 tỷ người trên thế giới vẫn sống trong cảnh nghèo cùng cực; 2,3 tỷ người đi ngủ với cái bụng rỗng và hơn 2 tỷ người vẫn chưa được tiếp cận nguồn nước uống vệ sinh.