(ANTV) - Hòa chung không khí hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 27/8 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử đã diễn ra buổi sơ duyệt diễu binh sự kiện A80 cấp nhà nước. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện, các lực lượng chức năng cũng đã triển khai nhiều phương án để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, cho ngày hội lớn của cả dân tộc.
Phóng viên ANTV đã có mặt tại nút giao thông Đào Tấn, Bưởi TP Hà Nội. Tại nút giao thông như thế này lực lượng công an, lực lượng cảnh sát giao thông, công an Phường đã có mặt từ trưa để đảm bảo giao thông. Cũng tại những nút giao thông này lực lượng chức năng sẽ hướng dẫn, điều tiết giao thông linh hoạt, đảm bảo không tê liệt giao thông.
Không chỉ phân làn hướng dẫn giao thông, tại những tuyến đường dẫn về quảng trường Ba Đình, lực lượng công cũng bố trí cán bộ chiến sỹ có mặt, điều tiết hướng dẫn người đi bộ đi đúng vị trí, tránh để ảnh hưởng đến tuyến đường di chuyển của các phương tiện ưu tiên.
Bên cạnh đó, tại các Tiểu khu phục vụ diễu binh, diễu hành, các lực lượng đã triển khai nhiều biện pháp chủ động bố trí lực lượng, không để người dân tràn ra lòng đường làm ảnh hưởng đến hoạt động diễu binh, diễu hành. Đặc biệt, các lực lượng chủ động quan sát, nắm tình hình, phát hiện và xử lý các tình huống phức tạp phát sinh.
Ngoài ra, Công an TP Hà Nội cũng yêu cầu mỗi cán bộ chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ phải có thái độ chuẩn mực với người dân, khách quốc tế trên tinh thần tích cực hướng dẫn, hỗ trợ cao nhất để người dân được tham dự Lễ kỷ niệm, không để các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, kích động chống phá. Mục tiêu yêu cầu là phải đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Lễ kỷ niệm, không để xảy ra sơ suất dù là nhỏ nhất.
(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản. Một trong những nội dung đáng chú ý của dự thảo là chính sách siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2 đang làm dấy lên làn sóng tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Trong khi có người cho rằng đây là cách để “làm mát” thị trường, thì một số người khác lại băn khoăn: liệu chính sách này có thắt quá chặt nhu cầu thực của người dân?
(ANTV) - Một bức chân dung tự họa hiếm hoi của danh họa Lucien Freud, được xem là một trong những tác phẩm quan trọng nhất trong sự nghiệp của ông, sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 15/10 tới tại Nhà đấu giá Christie's.
(ANTV) - Mới đây, hàng trăm du khách và người dân địa phương đã đổ về Khu bảo tồn ở phía Nam bang Florida, Mỹ để tham gia Lễ hội Cá sấu Florida lần thứ 2. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh truyền thống “đấu vật cá sấu” độc đáo và tinh thần “Florida xưa”.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn sau bão số 11, trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ đã xảy ra lũ đặc biệt lớn, vượt lịch sử. Hệ thống đê đã xảy ra 43 sự cố uy hiếp đến an toàn chống lũ. Nhiều tuyến đê đã phải tổ chức chống tràn với phạm vi lớn. Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh về việc đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 7,4 làm rung chuyển miền Nam Philippines ngày 10/10.
(ANTV) - Đến sáng nay, xã Trung Giã (Hà Nội) vẫn ngập sâu trong biển nước. Mực nước sông Cầu vượt báo động 3 hơn 2m; hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nhiều tuyến đường, đê điều và đường sắt hư hại nặng.
(ANTV) - Trước tình hình ngập lụt trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên với mức nước cao tại nhiều vị trí. CSGT Hà Nội khuyến cáo phương án di chuyển đối với các phương tiện trên tuyến để đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu. Hôm nay, đồng chí đã được gia đình tổ chức tang lễ trong niềm tiếc thương sâu sắc của đồng đội và nhân dân địa phương.
(ANTV) - Sáng nay tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức lễ phát động Chương trình chung tay cứu trợ khẩn cấp đồng bào ảnh hưởng bởi lũ lụt trên nên tảng VN-eiD.
(ANTV) - Mới đây, Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế - CATP kiểm tra một kho hàng tại ngõ 16 Đỗ Xuân Hợp (phường Từ Liêm, Hà Nội), phát hiện gần 2 tấn xúc xích được đóng gói trong túi bóng dán tem nhãn nước ngoài, không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.