(ANTV) - Hơn một triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 bắt đầu bằng môn Văn trong 120 phút. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự và các lực lượng khác phối hợp cùng Công an phường, các tổ tự quản tại các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, tổ chức phân luồng, giữ gìn trật tự, không để xảy ra tình trạng ùn tắc phức tạp về an toàn giao thông.
Tại Hà Nội, địa phương có số thí sinh dự thi đông nhất cả nước với 102.000 em. Từ sáng sớm, Công an các phường, xã, quận, huyện trên địa bàn Thủ đô đã triển khai lực lượng xuống từng điểm thi nhằm đảm bảo ANTT, TTATGT giúp phụ huynh và học sinh đến các điểm trường này được thuận tiện và an toàn.
Trong suốt quá trình các em làm bài thi, luôn có lực lượng Công an túc trực đề phòng các tình huống đột xuất bất ngờ, không để các tình huống xấu xảy ra.
Kỳ thi này năm nay, tỉnh Sơn La có gần 11.800 thí sinh tham gia dự thi, bố trí tại 34 điểm thi, với 525 phòng thi, bao gồm cả phòng chờ và phòng thi dự phòng.
Lực lượng công an đã triển khai cán bộ chiến sĩ điều tiết, phân luồng, tránh ùn tắc giao thông, có phương án xử lý trong các tình huống va chạm, tai nạn hay cháy nổ góp phần cho kỳ thi diễn ra an toàn, chất lượng, hiệu quả.
Để bảo đảm an ninh, trật tự, tuyệt đối an toàn cho kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, lực lượng Công an tỉnh đã tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn bí mật đề thi, bài thi trong các khâu in sao, bảo quản, vận chuyển; các địa điểm in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phòng, chống cháy nổ, trật tự an toàn giao thông các tuyến đường đến các điểm thi , kịp thời xử lý những tình huống phức tạp, đột xuất.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27-30/6. Với các phương án đã được triển khai và thực hiện, lực lượng công an cùng toàn thể lực lượng chức năng khác đang góp phần giúp kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra tuyệt đối an toàn.
Còn liên quan đến vụ việc ảnh chụp đề thi môn Văn xuất hiện trên mạng xã hội khoảng 8h ngày sáng nay, tức là khi kỳ thi mới diễn ra chưa đầy 30 phút. Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thường trực Ban Chỉ đạo cấp Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cho hay Bộ đã nắm bắt và chuyển thông tin cho Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an vào cuộc xác minh.
Nếu phát hiện trường hợp vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định thông tin trên không ảnh hưởng đến kỳ thi vì khả năng tương tác chỉ ở một thí sinh.
Đến thời điểm này, bộ chưa ghi nhận có thông tin giải đề hoặc hướng dẫn giải đề từ bên ngoài vào phòng thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các hội đồng thi tiếp tục tăng cường phương án phòng ngừa thiết bị công nghệ cao để hạn chế tối đa việc gian lận trong phòng thi, quản lý chặt chẽ đề thi theo quy định.
(ANTV) - Công an TP. Hà Nội đã phát cảnh báo về việc xuất hiện các nội dung quảng cáo giả mạo ngân hàng, công ty tài chính và các tổ chức uy tín, chào mời những "gói tiết kiệm VIP", "suất gửi nội bộ" hoặc "ưu đãi đặc biệt" với lãi suất lên tới 20%/năm. Từ đó dẫn dụ người dân chuyển tiền vào tài khoản cá nhân, truy cập các đường link giả mạo, cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc cung cấp các thông tin bảo mật nhằm chiếm quyền kiểm soát tài khoản và tiền của nạn nhân.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa đấu tranh, triệt xóa một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet liên tỉnh với số tiền giao dịch hơn 10 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam; đồng thời khám xét chỗ ở đối với Lê Thị Thủy (SN 1968, trú tại xã Tân Châu, tỉnh Nghệ An) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
(ANTV) - Công an phường Láng (Hà Nội) đang xác minh thông tin một nữ khách hàng bị shipper hành hung tại khu vực số 54 đường Nguyễn Chí Thanh.
(ANTV) - Ngày 25/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an phường Tây Hồ đã ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Văn Long (trú tại xã Phúc Thịnh, TP Hà Nội) để làm rõ hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.
(ANTV) - Một xe ben chở vật liệu phục vụ thi công đường Hồ Chí Minh đã làm sập cầu sắt tạm qua kênh ở xã Vĩnh Phong, tỉnh An Giang. Sự cố không gây thiệt hại về người, đơn vị thi công đang khắc phục sự cố.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên, một ngôi trường đang được dựng xây từ những bàn tay bền bỉ, từ sự chung sức của cả hệ thống chính trị và tình cảm của người chiến sĩ Công an với nhân dân. Ở đó, mỗi viên gạch đặt xuống không chỉ tạo nên một công trình, mà còn mở ra một cánh cửa mới cho những ước mơ tưởng như còn dang dở.
(ANTV) - Trong quá trình triển khai các giải pháp xây dựng xã, phường không ma túy, ngày 23/6/2026, Công an phường Cam Đường phối hợp Tổ công tác Công an tỉnh Lào Cai và Bến xe Trung tâm Cam Đường tổ chức kiểm tra, xét nghiệm ma túy đột xuất đối với toàn bộ cán bộ, lái xe, phụ xe và nhân viên làm việc tại bến.
(ANTV) - Iran cáo buộc Mỹ đưa ra những tín hiệu trái chiều liên quan đến bản ghi nhớ (MOU) nhằm chấm dứt xung đột giữa hai nước, cho rằng điều này chỉ làm gia tăng sự thiếu tin cậy giữa hai bên.
(ANTV) - Lãnh đạo 5 cường quốc quân sự hàng đầu châu Âu gồm Đức, Pháp, Anh, Italia và Ba Lan hôm qua đã họp tại Berlin nhằm thống nhất lập trường trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh NATO. Trọng tâm là tăng cường hỗ trợ Ukraine và thúc đẩy vai trò của châu Âu trong cấu trúc an ninh của liên minh.