(ANTV) - Hôm nay, hàng vạn người từ khắp cả nước hành hương về Khu di tích lịch sử đền Hùng, tỉnh Phú Thọ để tưởng nhớ 18 vị vua Hùng trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương 2023. Tuy nhiên, do lường trước cùng với nhiều phương án triển khai đồng bộ nên tình trạng chen lấn, ùn tắc cục bộ đã không xảy ra.
Dù trời mưa khá lớn nhưng ngay từ sớm hàng vạn người đã có mặt tại khu vực sân trung tâm của Đền Hùng để được lên dâng hương, hành lễ. Lực lượng Công an đã lập 2 lớp hàng rào theo từng chặng cùng với việc kiểm soát số lượng người lên lần lượt sau khi lễ rước kết thúc nên không xảy ra tình trạng chen lấn, ùn ứ ở khu vực lối lên đền. Điều này giúp cho du khách có một tâm thế thoải mái trong hành trình thành tâm kính lễ của mình.
Công tác phòng chống dịch với giải pháp 2K cũng được tăng cường tại lễ Giỗ Tổ năm nay. Cùng với phân luồng tránh ùn ứ từ xa thì công tác phân luồng giao thông cũng được thực hiện rốt ráo trong suốt kỳ nghỉ lễ. Lực lượng Công an được tổ chức thành nhiều nhóm, nhiều hình thức để kịp thời xử lý những vi phạm tại lễ hội.
Đặc biệt, thông qua kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn các bãi trông giữ xe trái phép, không để xảy ra tình trạng chèo kéo, gây phản cảm cho du khách.
Năm nay về với lễ Giỗ Tổ Hùng Vương du khách có cơ hội trải nghiệm với 20 sự kiện văn hoá, du lịch, khác nhau. Qua đó, không chỉ thể hiện sự tôn kính đối với tổ tiên theo tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, mà còn hiểu hơn về nét văn hoá đặc sắc mang đậm truyền thống của dân tộc cũng như văn hoá vùng đất Tổ.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.