(ANTV) - Hôm nay, hàng vạn người từ khắp cả nước hành hương về Khu di tích lịch sử đền Hùng, tỉnh Phú Thọ để tưởng nhớ 18 vị vua Hùng trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương 2023. Tuy nhiên, do lường trước cùng với nhiều phương án triển khai đồng bộ nên tình trạng chen lấn, ùn tắc cục bộ đã không xảy ra.
Dù trời mưa khá lớn nhưng ngay từ sớm hàng vạn người đã có mặt tại khu vực sân trung tâm của Đền Hùng để được lên dâng hương, hành lễ. Lực lượng Công an đã lập 2 lớp hàng rào theo từng chặng cùng với việc kiểm soát số lượng người lên lần lượt sau khi lễ rước kết thúc nên không xảy ra tình trạng chen lấn, ùn ứ ở khu vực lối lên đền. Điều này giúp cho du khách có một tâm thế thoải mái trong hành trình thành tâm kính lễ của mình.
Công tác phòng chống dịch với giải pháp 2K cũng được tăng cường tại lễ Giỗ Tổ năm nay. Cùng với phân luồng tránh ùn ứ từ xa thì công tác phân luồng giao thông cũng được thực hiện rốt ráo trong suốt kỳ nghỉ lễ. Lực lượng Công an được tổ chức thành nhiều nhóm, nhiều hình thức để kịp thời xử lý những vi phạm tại lễ hội.
Đặc biệt, thông qua kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn các bãi trông giữ xe trái phép, không để xảy ra tình trạng chèo kéo, gây phản cảm cho du khách.
Năm nay về với lễ Giỗ Tổ Hùng Vương du khách có cơ hội trải nghiệm với 20 sự kiện văn hoá, du lịch, khác nhau. Qua đó, không chỉ thể hiện sự tôn kính đối với tổ tiên theo tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, mà còn hiểu hơn về nét văn hoá đặc sắc mang đậm truyền thống của dân tộc cũng như văn hoá vùng đất Tổ.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.