Thứ Sáu, 16/01/2026 13:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo ANTT Lễ hội Khai ấn Đền Trần 2025

BT

(ANTV) - Vào giờ Tý đêm 14 rạng sáng ngày 15 tháng Giêng âm lịch, Lễ hội Khai ấn Đền Trần Xuân Ất Tỵ 2025 tỉnh Nam Định sẽ chính thức diễn ra. Sáng nay, Công an tỉnh Nam Định đã tổ chức thực binh các phương án bảo đảm ANTT ngay tại Đền Trần.

Hơn 2.500 cán bộ, chiến sĩ gồm lực lượng Công an, Quân sự, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở, lực lượng dân phòng, nhân viên y tế được tăng cường để thực hiện các phương án bảo đảm ANTT, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy trong thời gian diễn ra Lễ Khai ấn Đền Trần; đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, tài sản, hoạt động của các đại biểu và du khách. Lực lượng Cảnh sát Hình sự của Công an tỉnh, CATP Nam Định làm nhiệm vụ tuần tra, phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi trong khu vực Đền Trần.

Các Tổ tuần tra thực thi nhiệm vụ tuần tra, giải quyết trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến trọng điểm và khu vực xung quanh Đền Trần. Vào 6 giờ sáng ngày 11/2 (tức ngày 14 tháng Giêng), tất cả cán bộ, chiến sĩ thực thi nhiệm vụ bảo đảm ANTT đêm Khai ấn thường trực 100% tại các chốt, chỉ rút quân khi có lệnh. Toàn lực lượng Công an Nam Định đã sẵn sàng với nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, PCCC và an toàn giao thông phục vụ Lễ Khai ấn Đền Trần Xuân Ất Tỵ.

Hàng nghìn người dân, khách du lịch hành hương lên núi Yên Tử

Do thời tiết cuối tuần mát mẻ và không có mưa, nhiều người dân đã chọn phương thức leo bộ với tuyến đường dài 6.000 m để hành hương lên núi thiêng Yên Tử chiêm bái, lễ Phật đầu năm.

Ghi nhận trong ngày hôm nay 10/2, hàng nghìn người dân, khách du lịch và tín đồ Phật giáo hành hương lên núi Yên Tử (thuộc xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) để chiêm bái và lễ Phật. Trước đó 3 ngày, chính quyền thành phố Uông Bí và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khai hội Xuân Yên tử 2025. Sau 3 ngày sau khai hội, Yên Tử đón gần 40.000 lượt khách, riêng trong hai ngày cuối tuần mỗi ngày có trên 16.000 lượt khách đến hành hương.

Khách hành hương có thể lựa chọn hành hương bằng cáp treo hoặc leo bộ. Năm nay đơn vị áp dụng vé mới có sử dụng mã QrCode để thuận tiện cho du khách. Với phương thức này du khách có thể đặt vé từ trước qua hệ thống đường dây nóng và có bộ phận hướng dẫn cho du khách từ trước và trong quá trình hành hương về Yên Tử./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm