Thứ Tư, 14/01/2026 18:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo ANTT tại các điểm vui chơi dịp lễ 30/4 – 1/5

BT

(ANTV) - Kỳ nghỉ Lễ 30/4 – 1/5 năm nay, người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày. Như thường lệ, vào những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện chào mừng ngày Lễ. Trước tình hình đó, Công an TP. Hà Nội đã chủ động phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành các phương án đảm bảo ANTT, ATGT cho người dân và du khách khi đến với Thủ đô.

Khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Tràng Tiền, Lăng Bác một trong những điểm thu hút khách du lịch vào mỗi dịp Lễ. Nhận định trước tình hình, CATP HN đã chủ động triển khai nhiều giải pháp cụ thể để đảm bảo an toàn cho du khách khi đến với Thủ đô.

Song song với đó, CATP Hà Nội đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác phân luồng giao thông tại những nút giao thông trọng điểm, những điểm vui chơi có đông người tham gia, tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành đúng các quy định của pháp luật, xử lý nghiêm các đối tượng có dấu hiệu vi phạm.

Ngoài khu vực Bờ Hồ, Công viên nước Hồ Tây cũng là 1 địa điểm được người dân lựa chọn trong mấy ngày nghỉ… dự báo số lượng khách đến với công viên sẽ tăng cao so với ngày thường…do vậy Ban quản lý Công viên nước đã chủ động lên kế hoạch, phương án, đảm bảo an ninh, an toàn trong việc điều tiết phương tiện, khách ra vào khi đến với công viên nước Hồ Tây. 

Việc chủ động đảm bảo ANTT của lực lượng Công an và các đơn vị liên quan GÓP PHẦN đem đến cho người dân Thủ đô và du khách có một kỳ nghỉ lễ an toàn, vui vẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm