(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa, cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Ất Tỵ. Đây cũng là giai đoạn cao điểm nhất trong năm về nhu cầu đi lại giữa các tỉnh TP trên cả nước, đặc biệt là tại những TP lớn như Hà Nội hay TP.HCM.
Bến xe Giáp Bát - bến xe khách phía Nam của Thủ đô Hà Nội. Theo dự kiến trong ngày cao điểm nhất sẽ có từ 850 – 900 lượt xe sẽ xuất phát từ bến này, tương ứng khoảng từ 18 đến 20 ngàn lượt khách.
Những nơi tập trung số lượng lớn hành khách như vậy, sẽ luôn là địa điểm phức tạp về tình hình ANTT, thường bị các đối tượng lừa đảo, trộm cắp, móc túi nhắm đến để thực hiện hành vi phạm tội.
Vì vậy, bến xe này đã phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai nhiều phương án cụ thể nhằm đảm bảo cho người dân đi lại được an toàn.
Thời điểm này cũng là giai đoạn rất dễ phát sinh các vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách như nhồi nhét khách, tăng giá vé trái quy định, người lái không đáp ứng các yêu cầu bắt buộc của hoạt động vận tải hành khách. Chính vì vậy, mỗi phương tiện khi xuất bến tại đây đều được lực lượng TTGT kiểm soát chặt chẽ 24/24 suốt thời điểm trước trong và sau Tết. Kịp thời xử lý nghiêm các vi phạm, qua đó phòng chống những rủi ro không đáng có cho hành khách đi xe.
Bên cạnh đó, xung quanh các tuyến có bến xe khách lớn trên địa bàn TP Hà Nội như bến GIáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình, lực lượng CSGT cũng sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, chốt trực thường xuyên, liên tục. Xử lý nghiêm các vi phạm trên tuyến, đặc biệt là tình trạng xe đi rùa bò, xe dù bến cóc đón trả khách sai quy định nhằm đảm bảo cho người dân có thể đến và đi các bến này được thuận lợi an toàn trong giai đoạn cao điểm cận Tết Nguyên đán.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hậu Giang vừa phối hợp lực lượng Cảnh sát cơ động và Công an thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành khống chế thành công đối tượng ngáo đá đập phá, đốt tài sản.
(ANTV) - Đường dây sản xuất, tiêu thụ 573 nhãn hiệu sữa bột giả, với doanh thu gần 500 tỷ đồng trong vòng 4 năm vừa bị triệt phá gây rung động dư luận. Vụ việc gióng lên hồi chuông cảnh báo nghiêm trọng, đòi hỏi sát sao hơn truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên thị trường chống lại nạn hàng giả, kém chất lượng. Bộ máy kiểm định cần nhanh hơn, mạnh hơn, và có sức răn đe thực sự. Các doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm dân sự và hình sự rõ ràng, cụ thể với người tiêu dùng kể cả khi đã bị triệt phá.
(ANTV) - Tối ngày 18/4, tại Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội đã khai mạc Festival Phở 2025. Nhằm quảng bá món phở nổi tiếng của người Việt đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, lễ hội đã thu hút đông đảo người dân và du khách quốc tế.
(ANTV) - Sau quãng thời gian giá gạo xuất khẩu lao dốc, chạm đáy thì gạo Việt Nam đã lấy lại được vị thế đắt giá nhất thế giới. Theo cập nhật về giá của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), hiện tại gạo xuất khẩu tiêu chuẩn 5% tấm ở mức 396 USD/tấn, gạo 25% tấm ở mức 368 USD/tấn, gạo 100% tấm ở mức 317 USD/tấn.
(ANTV) - Sáng ngày 19/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đánh dấu cột mốc hiện đại hóa hạ tầng hàng không Việt Nam. Dự buổi lễ còn có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Uỷ viên bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ Tp.HCM; Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu sản phẩm thép trong tháng 3 của Hàn Quốc sang Mỹ đã giảm gần 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này được đánh giá là hệ quả của mức thuế quan 25%, mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp dụng đối với tất cả các mặt hàng thép nhập khẩu bắt đầu từ tháng trước.
(ANTV) - Sáng nay 19/4, Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự lễ công bố triển khai thí điểm giải pháp ứng dụng định danh, xác thực điện tử và nhận diện sinh trắc học phục vụ thủ tục lên tàu bay tại Nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất.
(ANTV) - Hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), ngày 19/4, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo một số hạng mục, công trình thuộc Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục miền Nam.
(ANTV) - Buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) bắt đầu lúc 20h ngày 18/4 trên đường Lê Duẩn (quận 1, TP Hồ Chí Minh) với sự tham dự của 38 khối Quân đội và Công an.
(ANTV) - Chiều ngày 18/4, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (2/5/1975 - 2/5/2025) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.