(ANTV) - Trong những ngày này, Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động quan trọng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và “Ngày hội Vì Thủ đô bình yên”. Đây là dịp thu hút đông đảo người dân và du khách, đồng nghĩa áp lực giao thông tại các tuyến phố trung tâm sẽ tăng cao, gây áp lực lớn lên hạ tầng giao thông. Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đã tăng cường phân luồng, điều tiết giao thông, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các biện pháp kiểm tra, xử lý vi phạm cũng được siết chặt nhằm giữ gìn trật tự, an toàn cho người dân trong dịp lễ quan trọng này.
Tại các tuyến phố quanh Hồ Gươm, Nhà hát Lớn, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám…, lưu lượng người và phương tiện tăng rõ rệt. Để phục vụ cho các hoạt động diễn tập và chương trình chính thức, Công an TP. Hà Nội đã thông báo phân luồng, cấm và hạn chế phương tiện tại hàng loạt tuyến phố.
Lực lượng CSGT Công an Hà Nội đã xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công lực lượng trực tại hơn 300 chốt, tập trung ở các tuyến đường hướng tâm, khu vực tổ chức sự kiện và các điểm giao thông trọng yếu. Bố trí các tổ tuần tra cơ động khép kín địa bàn, sẵn sàng xử lý tình huống phát sinh, điều tiết linh hoạt theo từng khung giờ. Hệ thống biển báo, barie phân luồng từ xa cũng đã được lắp đặt, kết hợp thông báo sớm trên các phương tiện truyền thông để người dân chủ động lựa chọn lộ trình.
Sự có mặt thường xuyên của lực lượng chức năng không chỉ giúp giao thông thông suốt, mà còn tạo cảm giác yên tâm cho người dân và du khách.
Trong dòng chảy sôi động của những ngày lễ lớn, hình ảnh người chiến sĩ CSGT tận tụy trên từng góc phố là minh chứng sinh động cho tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của lực lượng Công an nhân dân.
Bằng bản lĩnh, trí tuệ và tinh thần trách nhiệm, lực lượng CSGT Thủ đô đang góp phần giữ cho Hà Nội không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước, mà còn là một Thủ đô an toàn, văn minh và bình yên, trong mắt nhân dân và bạn bè quốc tế.
(ANTV) - Chiều ngày 24/11, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức tọa đàm Luật An ninh mạng năm 2025: Bước tiến bảo vệ an ninh dữ liệu.
(ANTV) - Sau những ngày mưa lũ dồn dập, nhiều trụ sở cơ quan, trường học trên địa bàn các xã, phường tại tỉnh Khánh Hòa ngổn ngang rác thải, bùn đất, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, sáng 24/11, trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã chi viện cho Khánh Hoà 200 học viên, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng, hỗ trợ nhân dân sau mưa lũ.
(ANTV) - Ngày 24/11, UBND tỉnh Khánh Hòa đã công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục hàng loạt hư hỏng giao thông trên QL27C, QL27, Tỉnh lộ 9, 701, 703, 707 và cầu Ngọc Thảo, sau đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 16 đến ngày 22/11.
(ANTV) - Trong khi các lực lượng chức năng và nhân dân cả nước đang dồn sức hướng về miền Trung, Tây Nguyên để khắc phục hậu quả thiên tai, thì trên không gian mạng lại xuất hiện không ít đối tượng cố tình đăng tải thông tin sai lệch, thậm chí sử dụng công nghệ AI để tạo dựng tin giả. Những nội dung này không chỉ làm nhiễu loạn dư luận, gây hoang mang trong nhân dân mà còn cản trở nỗ lực hỗ trợ đồng bào vùng khó.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông báo số 9247 về báo cáo công tác ứng phó, khắc phục với mưa lũ khu vực Trung Bộ.
(ANTV) -Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt; Đi tìm nguyên nhân khiến mưa lũ liên tiếp phá kỷ lục ở Trung bộ … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (25/11).
(ANTV) - Tại một số tỉnh Nam Trung Bộ nước lũ chưa rút, bùn đất vẫn còn loang trên từng khắp tuyến đường. Giữa khung cảnh đó, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM, sau khi trải qua quãng đường hơn 13 giờ di chuyển xuyên đêm đã khẩn trương hỗ trợ nhân dân và các cơ sở y tế khắc phục hậu quả thiên tai.
(ANTV) - Chiều ngày 24/11, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an xã Vạn An và Công an phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, chiều ngày 24/11, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Báo chí (sửa đổi).
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng trú tại địa phương về tội bắt, giữ người trái pháp luật.