Thứ Năm, 25/12/2025 18:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công tác PCCC tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

(ANTV) - Tập trung lớn khối lượng pháo để phục vụ cho lễ hội pháo hoa quốc tế. Do đó, công tác PCCC là một một nhiệm vụ hết sức quan trọng được đặt ra tại TP Đà Nẵng- trong vòng gần 2 tháng, kể từ thời điểm tập kết pháo cho đến lúc kết thúc lễ hội. Vậy công tác này được triển khai như thế nào. Ghi nhận của phóng viên ANTV.

Tại khu vực kho chứa pháo, trước khi pháo được vận chuyển về bãi bắn. Khu vực này được bố trí biệt lập, cách xa trung tâm và khu dân cư. Phía trong, nước và cát được đặt phía trước các contener chứa pháo, phục vụ xử lí ban đầu nếu có sự cố xảy ra.

Vòng ngoài, 1 xe chữa cháy và tổ công tác gồm 6 CBCS túc trực 24/24 h làm nhiệm vụ, kể từ ngày 15/5 khi pháo được đưa về đây cho đến lúc kết thúc lễ hội.

Còn tại khu vực bãi bắn, nằm ở cảng sông Hàn. Vài ngày trước khi diễn ra đêm khai mạc vào 2/6, pháo đã được áp tải từ kho đưa về bãi bắn. Các đội triển khai bố trí, lắp ráp pháo để phục vụ cho những màn trình diễn.

Tại đây, tổ công tác của phòng cảnh sát PCCC – CNCH công an TP Đà Nẵng cũng túc trực làm nhiệm vụ 24/24 h cùng với phương tiện là xe chữa cháy, máy bơm.

Trung úy Lê Huy Hùng, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH công an TP Đà Nẵng chia sẻ: Môi trường làm việc ngoài trời, trực 24/24, mặc dùng cũng có những khó khăn về nơi sinh hoạt, nhưng CBCS cố gắng hoàn hết mức có thể để đảm bảo an toàn PCCC tại khu vực này.

Nhiệm vụ PCCC được triển khai trước hơn nửa tháng trời diễn ra lễ hội . Riêng đối với 5 đêm bắn pháo hoa, lực lượng PCCC-CNCH công an TP Đà Nẵng được huy động tối đa lực lượng.

Thiếu tá Lê Văn Lưu, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC- CNCH công an TP Đà Nẵng cho biết: Chúng tôi đã huy động lực lượng phương tiện tham gia ứng trực tại khu vực bãi bắn và phía bờ tây sông Hàn cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khu vực sân khấu khán đài cũng như cánh bờ đông sông Hàn, ngoài ra, những lực lượng tham gia thường trực tại những địa điểm. Đối với lực lượng còn lại ứng trực tại đơn vị để sẵn sàng nhiệm vụ khi có sự cố xảy ra.

Năm 2023 là năm thứ 11 Đà Nẵng tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế. Với kinh nghiệm và nỗ lực triển khai nhiệm vụ của các lực lượng, công tác đảm bảo an toàn PCCC cũng như đảm bảo ANTT nói chung sẽ tiếp tục là yếu tố quan trọng để tạo nên thành công của mùa lễ hội năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 25/12/2025

(ANTV) - Cựu phó Chánh án Phạm Việt Cường lĩnh án 7 năm tù; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây chạy án; Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 9,2kg ma túy; Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây buôn bán, sản xuất pháo lậu; An Giang: Tuyên án các đối tượng tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

 Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, các hoạt động gặp gỡ, liên hoan, giao lưu của người dân diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ gia tăng các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn. Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, lực lượng CSGT tỉnh Sơn La đã đồng loạt ra quân mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Kinh tế 25/12/2025

(ANTV) - 5 năm qua là giai đoạn đặc biệt khó khăn khi hoạt động du lịch toàn cầu và Việt Nam cũng chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19. Cụ thể, trong gần hai năm 2020 và 2021, hoạt động du lịch gần như bị tê liệt, doanh nghiệp đứt gãy chuỗi cung ứng, hàng triệu lao động ngành du lịch bị ảnh hưởng.

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc đánh người phụ nữa hàng xóm ở chung cư Sky Central- Hà Nội. Vào ngày 26/12, TAND Khu vực 2 (TP Hà Nội) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Đặng Chí Thành (SN 1994, ở tại Chung cư Sky Central, 176 Định Công, phường Phương Liệt, Hà Nội) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Vụ việc trên từng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, an toàn xã hội, gây bức xúc trong dư luận.

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Vào khoảng 0h50 sáng 25/12, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa điều động lực lượng, phương tiện phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức cứu nạn vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn, tại Km286+564,66, hướng Nam – Bắc, đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ phá đường dây mua bán nợ do Hồ Thành Được hay còn gọi là “Được đất Bắc” cầm đầu, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM, đã khởi tố 25 đối tượng về tội Cưỡng đoạt tài sản. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM tiếp tục làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của băng nhóm được tổ chức chặt chẽ, tinh vi này.

Phá chuyên án mua bán vũ khí quân dụng trên mạng

Phá chuyên án mua bán vũ khí quân dụng trên mạng

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá 1 ổ nhóm mua bán vũ khí quân dụng trên không gian mạng, bước đầu bắt giữ 42 đối tượng. Đây là chuyên án lớn nhất từ trước đến nay liên quan tới “Chế tạo, mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép” mà Công an Nghệ An triệt xóa và cũng là chiến công đặc biệt xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Xem thêm